ĐH Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo – Sinh trắc vân tay Infolife

Đại học Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Một thành phầm trí tuệ nhân tạo (AI) được trưng bày tại AIC ĐH Đà Lạt – Ảnh: M.VINH

Ngày 7-5, Trường ĐH Đà Lạt khai trương Trung tâm Giáo dục đào tạo và huấn luyện trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Center – AIC ĐH Đà Lạt) đặt tại ĐH Đà Lạt. 

TS Nguyễn Văn Vinh, chủ toạ Hội đồng trường ĐH Đà Lạt, nhìn nhận việc tham gia đào tạo và huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như phát hành AIC ĐH Đà Lạt giúp học trò, sinh viên theo đuổi ước mơ trở nên các tài giỏi AI, các Chuyên Viên AI.

Chương trình đào tạo và huấn luyện của AIC ĐH Đà Lạt chi tiêu và sử dụng bộ giáo trình quốc tế AI, gọi tắt là K12. đó là cuốn sách đã được mua bản quyền và Việt hóa từ bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture của tổ chức UBtech Education (Mỹ), hiện đang được khai triển trường dạy tại nhiều nước tiền tiến trên thế gian như Mỹ, Trung Quốc, và Hàn Quốc.

Đại học Đà Lạt lập trung tâm trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Khách thăm quan trải nghiệm của thành phầm AI tại AIC ĐH Đà Lạt – Ảnh: M.VINH

AIC ĐH Đà Lạt sẽ tổ chức nhiều khóa huấn luyện từ dài hạn (8 tuần) tới thời gian ngắn (1 lát/1 ngày) cho học trò từ 8 tới 15 tuổi. ngoại giả, AIC ĐH Đà Lạt còn tồn tại các khóa đào tạo và huấn luyện giảng viên dạy các chương trình AI, đào tạo và huấn luyện học trò năng khiếu, và đào tạo và huấn luyện các chứng chỉ AI dành riêng cho sinh viên.

ngoại giả, AIC ĐH Đà Lạt còn tồn tại khu trưng bày các giải pháp AI. Tại đây khách thăm quan được tìm hiểu, trải nghiệm những thành phầm ai đó đã và đang được chi tiêu và sử dụng tại Việt Nam và trên thế gian, cũng giống như các thành phầm khoa học về AI của rất nhiều nhóm phân tích tại các trường ĐH. Các mô phỏng robot lý tưởng và tuyệt vời nhất của học viên AIC ĐH Đà Lạt cũng rất được trưng bày cho khách thăm quan tại đây.

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418