Xóa sổ nhóm cướp chuyên nhằm mục tiêu vào người quốc tế – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiêu độc của những tên cướp manh động

Gần đây, một số trong mỗi vụ cướp giật xảy ra tại những con phố kể trên được các đối tượng người chi tiêu và sử dụng nhắm tới cốt tử là người quốc tế trong mỗi khi chờ xe cộ taxi, grab hay đứng bên phía ngoài đợi bạn. Lần theo các manh mối thông tin, PV Báo CAND đã tiếp cận được một số trong mỗi người quốc tế là bị hại trong mỗi vụ cướp tại các vị trí kể trên.

1 trong số những bị hại mà PV Báo CAND tiếp cận, là ông Iruka Yoshitsugu (SN 1966, quốc tịch Japan). Thuật lại với PV, ông Iruka Yoshitsugu cho biết thêm, khoảng 21h30 ngày 11/3/năm 2022, tại số 535 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, sau khoản thời gian ăn tối xong, ông ra ngoài gọi xe cộ taxi.

linhlang.jpg -0
Phố Linh Lang nơi tập trung quá nhiều quán ăn Japan và Hàn Quốc.

trong mỗi khi chờ xe cộ tới rước, ông IRUKA bất thần bị một đối tượng người chi tiêu và sử dụng đi xe cộ máy áp sáp, giật chiếc Smartphone Samsung galuxy S22 J5 đang cầm trên tay. Bị bất thần, ông IRUKA chỉ kịp hô hoán nhưng đối tượng người chi tiêu và sử dụng nhanh gọn lẹ biến mất trên chiếc xe cộ máy chạy ngược chiều về phía toà tháp đôi ngã 3 Kim Mã – Đê Lê Thành.

Khi chạy tới gần số nhà 585, đối tượng người chi tiêu và sử dụng dừng xe cộ quay lại quan sát xem có bị truy đuổi ko? Do đối tượng người chi tiêu và sử dụng đi xe cộ màu tối, áo sẫm màu nên rất khó phát hiện. Ông Iruka Yoshitsugu cho biết thêm trui đã sống tại Việt Nam hơn 10 trong năm này và nghĩ rằng, rất khó lấy lại gia sản đã biết thành cướp nên ông nhường nhịn như ko nghĩ tới việc trình báo cơ quan Công an.

Tương tự ông Iruka Yoshitsugu là trường hợp của ông Matsunaga Masahiko (quốc tịch Japan) cũng trở nên 2 đối tượng người chi tiêu và sử dụng cướp giật chiếc Smartphone khi vừa rời một quán ăn từ phố Linh Lang. Vào khoảng 20h30 ngày 14/3/năm 2022, khi ông Matsunaga Masahiko quốc bộ từ phố Linh Lang băng qua phố Đào Tấn sang phía khu vui chơi công viên Thủ Lệ thì bất thần bị 2 đối tượng người chi tiêu và sử dụng đi xe cộ máy lại gần, giật chiếc Smartphone iPhone 13 Promax ông đang cầm trên tay.

Ông Masahiko cho biết thêm, sau khoản thời gian cướp được chiếc Smartphone, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng bỏ chạy rất nhanh. Để tránh bị phát hiện, đối tượng người chi tiêu và sử dụng đi xe cộ máy và đội mũ bảo hiểm màu tối. Theo các bị hại, việc tìm lại gia sản bị cướp là rất khó nên ko trình báo với Công an.

san sớt nghĩ suy này, ông Matsunaga Masahiko và Iruka Yoshitsugu cho biết thêm, sau khoản thời gian bị các đối tượng người chi tiêu và sử dụng cuớp gia sản, dù muốn đuổi bắt đối tượng người chi tiêu và sử dụng nhưng ko biết phải làm thế nào. Thậm chí trong cả việc tri hô cũng chẳng thể vì ko nói được tiếng Việt.

nói tới việc cơ quan Công an tiếp cận lấy lời khai, ông Matsunaga Masahiko cho rằng, thực tế, do bản thân là 1 trong mỗi người khá nổi tiếng trong giới người Nhật ở Việt Nam nên sau khoản thời gian ông bị cướp, thông tin này được Viral nhanh trong trong số nhóm nội bộ trên social giới người Nhật tại Việt Nam. Chính Đại sứ quán Japan đã là người chủ động gọi điện cho ông Matsunaga Masahiko và yêu cầu tới cơ quan Công an trình báo.

Cũng theo ông Matsunaga Masahiko, sau khoản thời gian trình báo với cơ quan Công an về vụ việc, những ngày sau đó, ông Matsunaga Masahiko quay lại vị trí bị cướp và chứng kiến thêm một số trong mỗi vụ việc khác tương tự. Tại đây, ông quan sát thường xuyên có 2 đối tượng người chi tiêu và sử dụng đi xe cộ máy để cướp gia sản của khách.

điển hình, tối 20/3/năm 2022, ông Matsunaga Masahiko quay trở lại chỗ bị cướp và nhìn thấy đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã gây ra vụ cướp chiếc Smartphone của tớ vào tối 14/3 đi xe cộ máy, mặc áo grab che biển số. Tại đây, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng tiếp tục gây ra vụ cướp gia sản của một người Nhật khác.

“Người này còn có kỹ năng cao là đối tượng người chi tiêu và sử dụng thường xuyên gây ra những vụ cướp ở đây, biết rõ tường tận địa phận mới vẹn tròn có thể tinh chỉnh và điều khiển xe cộ ngược chiều tương tự. Tôi biết rất đông người Nhật cũng trở nên cướp như tôi. cốt tử gia sản bị các đối tượng người chi tiêu và sử dụng nhắm tới là máy vi tính”, ông Matsunaga Masahiko cho biết thêm.

Sa lưới

Trước đặc thù nghiêm trọng của những vụ cướp nhằm mục tiêu vào người quốc tế, ngày 6/4/năm 2022, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP thủ đô đã lãnh đạo Phòng CSHS xác lập chuyên án, phối tương thích với Phòng bình yên đối ngoại, Công an các quận: Ba Đình, hoàn trả Kiếm, Nam Từ Liêm… khai triển các kế hoạch mật phục, thẩm tra bị hại để truy bắt đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây án.

cacdoituong.jpg -0
Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên các tuyến phố Linh Lang và Kim Mã bị sa lưới.

tới ngày 10/4, Công an TP thủ đô đã bắt giữ 2 đối tượng người chi tiêu và sử dụng gồm: Dương Đình hoàn trả (SN 1993; trú tại tổ 28, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, thủ đô) và Nguyễn Tiến Dũng (SN 1977; HKTT thôn Vĩnh An, xã tuy nhiên Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), tạm trú tại tổ 22, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

trật tự dò xét không ngừng mở rộng, hoàn trả và Dũng khai nhận trước lúc bị bắt, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã gây ra một số trong mỗi vụ cướp gia sản của người quốc tế tại khu vực phố Linh Lang và Kim Mã… 

Theo tài liệu dò xét, cả Dũng và hoàn trả đều ko tồn tại việc làm ổn định và nghiện ma túy nặng. Trong số đó, Dũng là đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã có 2 tiền án về tội “tích trữ trái phép chất ma túy” và “tích trữ vũ khí quân dụng” cùng 2 tiền sự cai nghiện buộc phải, còn hoàn trả cũng đã có một tiền án về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

để sở hữu tiền mua ma túy, Dũng và hoàn trả rủ nhau đi cướp giật gia sản. Các “con mồi” những đối tượng người chi tiêu và sử dụng này nhắm tới là người quốc tế. Theo các đối tượng người chi tiêu và sử dụng, những người này thường chủ quan, ko cảnh giác và ko biết tiếng Việt nên khi bị cướp sẽ chẳng thể làm gì được. Cơ quan dò xét cũng đã làm rõ một số trong mỗi vụ cướp do các đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây ra trong thời gian vừa qua.

rõ ràng, khoảng 21h ngày 24/3/năm 2022, hoàn trả tinh chỉnh và điều khiển xe cộ máy nhãn hiệu Honda Lead màu xanh, BKS: 29X7-256.52 chở Dũng đi lang thang quanh khu vực phường Ngọc Khánh và Cống Vị, quận Ba Đình để “săn mồi”. tới khoảng 22h cùng ngày, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng phát hiện một người đàn ông ngoại quốc đi ra từ một quán ăn, đứng trước số nhà 126 phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, trên tay cầm chiếc Smartphone di động.

Ngay ngay tức thì, hoàn trả tinh chỉnh và điều khiển xe cộ máy phóng nhanh, lại gần để Dũng ngồi sau giật lấy chiếc Smartphone nhãn hiệu iPhone Xs rồi cả hai tẩu thoát. chiếc Smartphone này, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng bán với giá 1 triệu đồng rồi chia nhau lấy tiền mua ma túy.    

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP thủ đô vẫn đang tiếp tục dò xét không ngừng mở rộng vụ án, đồng thời cũng khuyến cáo, khi bị các đối tượng người chi tiêu và sử dụng xâm phạm sở hữu rất cần phải tới ngay trụ sở Công an gần nhất để trình báo. ngoại giả, cơ quan dò xét cũng yêu cầu, những ai là bị hại của những vụ án trên, liên hệ ngay với Đội 8 – Phòng CSHS, CATP thủ đô (số 7 Thiền quang quẻ, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thủ đô) để được xử lý.

Thông tin tới công việc đảm bảo ANTT địa phận trong thời gian tới, Thượng tá Phạm Hải Thắng, Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết thêm, ngoài các kế hoạch tuần tra kiểm soát địa phận theo chuyên đề, kế hoạch cao điểm ra quân trấn áp các loại tội phạm, Ban lãnh đạo Công an quận cũng đã lãnh đạo Công an các phường thẩm tra lại địa phận để sở hữu kế hoạch sát với thực tiễn.

“Trong số đó, những địa phận có người quốc tế tạm trú sẽ xây dựng kế hoạch riêng, tăng cường công việc tuần tra, kiểm soát khép kín địa phận ko để đột xuất, tiêu cực bất thần. Trong khi, Ban lãnh đạo Công an quận cũng lãnh đạo các đơn vị phối tương thích với các phòng nghiệp vụ Công an TP thủ đô có những kế hoạch đấu tranh tội phạm trên tuyến, chống cướp giật…”, Thượng tá Phạm Hải Thắng thông tin thêm.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418