Xây dựng nhãn hiệu “Huế – đế kinh ẩm thực” để xúc tiến du lãm – Sinh trắc vân tay Infolife

Di sản văn hóa ẩm thực Huế được đánh giá từ nền tảng địa lý tự nhiên ở Huế cũng giống như các nhân tố lịch sử vinh quang văn hóa bản địa phương Nam, những nhân tố mang đậm bản sắc cội nguồn Việt – Mường từ miền Bắc. Chính trong sự nhiều chủng loại của nguồn cựu vật liệu, từ dân giã Tính tới sơn hào hải vị, điểm đặc thù đó là bàn tay, tâm huyết và tài giỏi của vô số thời kỳ chủ sở hữu văn hóa Huế từ dân dã Tính tới quý tộc thượng lưu, cung đình đã nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế lên một sang trọng và sang trọng vượt trội.

với cùng 1.700 món ăn của Huế đã được kiểm kê, thăm dò, rất có thể thấy các món ăn này cơ bản được chia làm 3 loại, bao hàm: ẩm thực dân gian, ẩm thực cung đình và ẩm thực chay. Tại hội thảo khoa học tạo lập, quản lí và khai quật gia tài trí tuệ trong phát triển du lãm ở Thừa Thiên-Huế trình làng chiều 25/4, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở du lãm tỉnh Thừa Thiên-Huế cho rằng, ẩm thực là mô phỏng du lãm có sức hút rất rộng lớn so với khác quốc tế hiện nay. mô phỏng này đã được nhiều điểm tới khai quật thành công.Thực tế, nhiều khác quốc tế chọn Huế là vấn đề tới du lãm khởi đầu từ động cơ tìm hiểu ẩm thực Huế.

Xây dựng nhãn hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” để thúc đẩy du lịch -0
khác quốc tế trải nghiệm dạ yến ẩm thực tế một khách sạn ở Huế.

Ngoài trải nghiệm cơm cung đình, tiệc cung đình, các món chay, khác quốc tế còn muốn tìm hiểu ẩm thực truyền thống lâu đời như: bún bò Huế, cơm hến, bánh canh, nem lụi, bánh sướng, các loại bánh Huế và các loại chè do người dân Huế trực tiếp chế biến để sở hữu những trải nghiệm thực sự về các thành phầm “cựu bản” của Huế.

du lãm ẩm thực đã và đang trở nên một xu thế chính của du lãm và vào vai trò ngày 1 quan yếu so với các điểm tới.Đây đó là thời cơ đưa ra cho những vùng đất giàu bản sắc và truyền thống lâu đời văn hóa.cũng chính vì du lãm – ẩm thực – văn hóa là 3 nhân tố luôn sát cánh đồng hành cùng với nhau, bổ túc cho nhau để làm tăng cao trừng trị giá của điểm tới. Trong khi đó, Huế là 1 trong mỗi thương hiệu du lãm mạnh, là 1 trong mỗi vùng đất di sản văn hóa phi vật thể được toàn thế gian xác nhận…

Tuy nhiên, các Chuyên Viên du lãm cho rằng, thời gian qua, việc khai quật các tiềm năng ẩm thực để phát triển du lãm ở địa phương vẫn chưa đạt hiệu suất cao. hoạt động và sinh hoạt ẩm thực phục vụ khách du lãm vẫn chưa giỏi, giỏi hóa. khối hệ thống quán ăn, quán ăn còn rời rạc, chưa xuất hiện quy hoạch ví dụ về khu ẩm thực, thiếu kinh nghiệm làm thành phầm, thiếu nhân sự chỉ dẫn và phục vụ khác quốc tế, cơ sở vật chất vật chất ko đủ để rước khách đoàn lớn, chưa thực sự chú trọng tới việc đưa món ăn chay – vốn là thế mạnh của ẩm thực Huế vào du lãm nhằm mục đích tạo sự mới lạ cho du lãm.

tuồng như, các thương hiệu đặc sản ẩm thực của Huế, mặc đù đã được tạo lập, bảo hộ và đang được đầu tư phát triển và nâng tầm trừng trị giá, nhưng chưa xứng với nổi tiếng của ẩm thực Huế… Vì vậy, việc xây dựng nhãn hiệu xác nhận “Huế – đế kinh ẩm thực” thực sự rất cấp thiết. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã giao Sở du lãm nghiên cứu và phân tích dự án “Tạo lập, quản lí và phát triển nhãn hiệu xác nhận “Huế – đế kinh ẩm thực” cho những đặc sản ẩm thực Huế”.

Trước mắt, đã tập trung đăng ký nhãn hiệu xác nhận cho 22 món ăn đặc thù nhằm mục đích tiến tới đăng ký bản quyền và quản lí hiệu suất cao món ăn như: bún bò Huế, bánh sướng, bánh bèo, chè hột sen, bánh canh Nam Phổ, cơm hến… Trên cơ sở vật chất đó, xây dựng các tiêu chuẩn về quy chế chi tiêu và sử dụng nhãn hiệu xác nhận “Huế – đế kinh ẩm thực” để phát huy trừng trị giá các quán ăn đảm bảo đủ tiêu chuẩn đăng ký nhãn hiệu.

Sắp tới, ngành du lãm Huế nâng tầm ẩm thực thành một mô phỏng du lãm giống như các điểm tới trên thế gian đang khai triển. cần được hình thành các tour trải nghiệm món ăn Huế như: ẩm thực về đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá, trải nghiệm các loại bánh Huế, chè Huế, cơm Huế dân gian và cung đình, ẩm thực chay…

ngoại giả, giúp khác quốc tế tìm hiểu ẩm thực Huế từ vùng cựu vật liệu sạch, thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật nấu bếp của người Huế, trải nghiệm đi chợ và nấu bếp món Huế. Việc xây dựng và phát triển nhãn hiệu “Huế – đế kinh ẩm thực” vững chắc sẽ thu hút được đồng đội xã hội cùng tham gia gìn giữ, bảo tồn và phát huy trừng trị giá văn hóa cốt lõi ẩm thực Huế, xác minh Huế là vấn đề tới du lãm chẳng thể thiếu của khác quốc tế khi tới Việt Nam. Đây đó là thời cơ xúc tiến phát triển ngành du lãm – tài chính trung tâm của của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Lãnh đạo Sở du lãm Thừa Thiên-Huế cũng cho rằng, trong hành trình đi du lãm, khác quốc tế trong nước lẫn quốc tế thường lựa chọn đi chuỗi điểm tới, chứ ko một điểm riêng thiêng liêng. Như tới du lãm ở miền Trung, 3 địa phương “Thừa Thiên-Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam” là việc lựa chọn hàng đầu, gần đây không ngừng mở rộng ra Quảng trừng trị, Quảng Bình… Trong khi đó, thời gian qua, lĩnh vực ẩm thực bị “bỏ qua” trong việc xây dựng tour tuyến chung. Theo các Chuyên Viên, du lãm đang làm cho những trừng trị giá của ẩm thực Việt Nam được tôn vinh và tỏa sáng.

Để tiếp thị ko chỉ có có thế trừng trị giá của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng tới bè lũ quốc tế trong thời đoạn hậu COVID-19, các Chuyên Viên cho rằng, cấp thiết sự kết nối hiệu suất cao giữa cơ quan quản lí quốc gia, cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp trong việc xây dựng thành phầm du lãm – văn hóa – ẩm thực trên đoạn đường di sản miền Trung…

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418