Vừa sức với học sinh

[ad_1]

Kết thúc môn thi, thí sinh đều nhận định đề tiếng Anh năm nay khá dễ nhưng lại lo lắng sẽ tăng điểm đầu vào, vì có thể mặt bằng điểm sẽ cao hơn.

Tại điểm thi Trường THPT Lương Đắc Bằng, em Nguyễn Thị Ngọc Linh cho biết: “Em thấy đề thi năm nay khá dễ, vừa sức với học sinh.  Đề bám sát chương trình học, nên em làm bài tương đối tốt. Với đề này, các bạn có học lực trung bình đều có thể làm được. Em nghĩ, mình sẽ được khoảng 9 điểm”.

Em Nguyễn Hoàng Phú, điểm thi Trường THPT Quảng Xương I, chia sẻ: “Đề thi tiếng Anh có sự phân loại nhưng không quá khó. Với những kiến thức đã được ôn tập trong chương trình học, em tin các bạn cũng sẽ làm bài khá tốt. Em cũng thấy hài lòng về bài thi của mình”.

Em Nguyễn Thanh Lâm, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa), cho hay: “Hôm nay em làm bài khá thoải mái. Bởi lẽ, đề thi không quá khó với chúng em. Sau khi nộp bài thi, em cảm thấy hài lòng vì có thể đạt từ 7 điểm trở lên đối với môn tiếng Anh”.

Thí sinh thoải mái sau giờ thi môn tiếng Anh.

Cô giáo Ngô Thị Hải, giáo viên Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa, nhận xét: “Đề thi tiếng Anh năm nay bám sát chương trình học, vừa sức với học sinh và có phần dễ hơn năm trước.

Mặc dù có câu phân loại học sinh khá, giỏi nhưng không khó lắm. Với đề thi năm nay, học sinh trung bình và dưới trung bình vẫn có thể lấy điểm. Nhiều học sinh có thể dễ dàng lấy được điểm 10 từ môn thi tiếng Anh”.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, tại kỳ thi năm nay, có 38.584 TS đăng ký dự thi. Theo kế hoạch, tỉnh Thanh Hóa sẽ tuyển 32.524 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT hệ công lập.

Số  thí sinh đăng ký dự thi là 38.584, nhưng trong buổi thi môn tiếng Anh sáng nay, chỉ có 38.194 em dự thi (đạt tỉ lệ: 98.99%), vắng 390 thí sinh.

Công tác tổ chức thi tại 86 Hội đồng thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, tại kỳ thi này có 1 thí sinh ở  Hội đồng thi THPT Triệu Sơn 4 không tham gia thi, vì thuộc diện F1 tại TP Hồ Chí Minh, hiện em này đang bị cách ly.

Thí sinh trao đổi với nhau sau giờ thi môn tiếng Anh.

Còn tại Hội đồng thi THPT Hoằng Hoá 3, có 1 thí sinh là F1 đã hết cách ly, nên được bố trí thi tại phòng thi riêng. Tại Hội đồng thi THCS&THPT Bá Thước, có 1 thí sinh từ Bắc Giang về (không phải là F1, F2 nhưng vẫn bị cách ly), cũng được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Đây là môn thi chung cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022. Chiều nay, những TS tham gia thi tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ tiếp tục làm bài thi với các môn chuyên đã đăng ký.


[ad_2]
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/de-thi-tieng-anh-vao-lop-10-o-thanh-hoa-vua-suc-voi-hoc-sinh-lfViroeGg.html

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418