VnExpress phát động cuộc thi tranh biện cho học trò mùa hai – Sinh trắc vân tay Infolife

Cuộc thi “The Debate Challenge” tung ra từ thời điểm ngày 23/5 tới 8/6 mang tới thời cơ nhận học bổng 10.000 USD cho học trò THPT toàn quốc.

Tranh biện là 1 trong trong mỗi kỹ năng cần yếu liên quan tới kỹ năng nghiên cứu và phân tích, tư duy phân tích, phản biện và phát kiến. Trong thời kỳ hội gia nhập quốc tế, các kỹ năng này trở nên quan yếu hơn, thêm phần tạo ra sự thành công cho toàn bộ những người trẻ.

nhằm mục tiêu tạo môi trường tự nhiên tiếp cận, áp dụng các kỹ năng tranh biện , “The Debate Challenge” tiếp tục tổ chức mùa hai vào trong năm này, sau chương trình trước nhất tung ra năm 2021. Cuộc thi tranh biện học thuật (academic debate) giành cho học trò toàn quốc, độ tuổi 16-19 tuổi. Thí sinh sẽ đi qua ba vòng thi: Sơ loại (23/5-8/6); Trại hè tranh biện – Vòng đấu loại (11/7-7/8); Chung kết (22/8). Cuộc thi do VnExpress phối thích hợp với Swinburne Việt Nam khai triển.

Để đăng ký tham gia, các thành viên lập nhóm 3-5 người, chọn bảng đấu là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh; nguyện vọng dự thi tại Hà Thành, TP HCM hoặc Đà Nẵng. Mỗi đội cần khai triển một video dự thi (5-8 phút) phản hồi về chủ đề mà ban tổ chức đưa ra, tung ra về nhóm và vì sao tham gia cuộc thi. Ngày 23/5 Ban tổ chức sẽ khai mạc mở cổng đăng ký tại website của chương trình. so với đội dự thi bảng Tiếng Anh, các thành viên cần nói vẹn tròn bằng tiếng Anh. Đề thi sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông của cuộc thi.

Video của quá nhiều đội đăng ký tuyển sinh sẽ được Reviews bởi ban chuyên môn và công bố trên website cuộc thi. 16 đội của Bảng Tiếng Việt và 16 đội của Bảng Tiếng Anh có điểm số video tối đa sẽ bước tiếp vào vòng Trại hè và Vòng đấu loại.

Bước vào vòng hai, thí sinh tham gia sẽ được tung ra và tập huấn về Luật tranh biện World School Debating Championship (SDC). Ban tổ chức sẽ phục vụ yêu cầu chương trình tập huấn và tư vấn miễn phí cho những nhóm về các nội dung tranh biện. Các vòng thi của Vòng đấu loại sẽ tung ra tiếp nối tại ba vị trí tổ chức (Hà Thành, TP HCM và Đà Nẵng).

Ba đội xuất sắc nhất Bảng Tiếng Việt và ba đội xuất sắc nhất Bảng Tiếng Anh sẽ tham gia Vòng Chung kết tại Hà Thành hoặc TP HCM. Mỗi đội sẽ thi đấu ba trận với các đối thủ cạnh tranh trong bảng của tôi và tính điểm theo luật WSDC để xếp hạng chung cuộc.

phần thưởng gồm tiền mặt và học bổng tại Swinburne Việt Nam (học bổng cho từng thành viên đội). rõ ràng, vô địch toàn quốc gồm 15 triệu đồng và học bổng 10.000 USD; nhì toàn quốc là 10 triệu đồng bạc mặt, học bổng 8.000 USD; giải ba sẽ nhận 5 triệu đồng bạc mặt, học bổng 6.000 USD.

Chương trình chung kết mùa một diễn ra với hình thức online. Ảnh chụp màn hình

Chương trình chung kết mùa một tung ra với hình thức trực tuyến. Ảnh chụp screen

“The Debate Challenge” mùa một tung ra trong thời khắc tháng 4 năm ngoái. Kết thúc vòng Sơ loại, ban tổ chức công bố 73 đội vào Đấu loại trực tiếp. Đêm chung kết theo như hình thức trực tuyến ngày 14/10/2021, hai đội D.A.T.A.B và Cacbon đã giành 15 triệu đồng bạc mặt cùng 12.000 USD trừng trị giá học bổng tại Swinburne Việt Nam.

Minh Tú

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418