Vào nhà đi tắm, quay ra thì thấy con bị rơi xuống ao nước – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo đó, bệnh nhi sinh vào năm 2021. trước lúc gia nhập viện 3 giờ, bé còn khỏe mạnh, đang lẫm chẫm tập đi ngoài sân. Tuy nhiên, chỉ với sau vài phút vào phòng tắm rửa, người mẹ quay trở ra thì ko thấy con nên vội vã đi tìm. 10 phút sau thì phát hiện con nổi lên ở ao nước cạnh nhà.

Được vớt lên, bé trong tình trạng tím tái, người gồng cứng, được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Cần Đước (tỉnh Long An), sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Tại Bệnh viện, nhóm bác sĩ, điều dưỡng gần 10 người tập trung ép tim, cấp cứu, trợ tim mạch cho bé…Sau 2 ngày, bé đã tạm thời thoát cơn nguy kịch nhưng vẫn còn đó các lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn thương tổn não. 

Các bác sĩ cũng cho thấy, 70% trường hợp đuối nước ở trẻ xảy ra vào những mùa chẳng liên quan gì tới nước, ao hồ, sông ngòi hay tắm biển. Có những ca cấp cứu trẻ rất có thể đuối nước do ngã vào xô, chậu… với mực nước thấp.

Do đó, để chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ thì tại khuôn viên nhà nên rào kín ao, bể, khu vực hòn non bộ, bể bơi; người chăm sóc luôn để mắt trông nom trẻ, để trẻ trong một tầm mắt của tớ; ko cho trẻ vào phòng tắm một trui và luôn mặc áo phao cho trẻ khi chuyển di trên vùng sông nước.

Trẻ từ 4 tuổi trở lên, ba má nên cho bé đi học bơi vì ở độ tuổi này trẻ đã đủ kỹ năng nhận thức để tham gia các lớp học kĩ năng bơi tồn tại, đảm bảo đáng tin cậy khi xuống nước.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418