Vai trò của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh – Sinh trắc vân tay 4.0

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) mang đến kiến thức đa lĩnh vực, thay đổi góc nhìn,… và có thể ứng dụng vào công việc thực tiễn.

Đây là những nhận định của ông Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Chiến lược sản phẩm – Samsung Việt Nam và ông Đặng Phương Tuấn Minh, Phó giám đốc Mindshare Việt Nam tại chương trình MBA Meetup chủ đề “Sức khỏe Thương hiệu dưới góc nhìn của Marketers từ Client & Agency” do Viện ISB tổ chức. Hai diễn giả đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành marketing và từng học MBA trước đó.

ông Minh Quân cho biết bản thân có nhiều bài học đáng nhớ khi theo đuổi chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Theo ông, khác với kiến thức chuyên môn trong ngành marketing, MBA mang đến nhiều kiến thức đa lĩnh vực và truyền tải trọn vẹn những gì cần hiểu về sự vận hành của một doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi đồng môn đều là một “talent” với quốc tịch, độ tuổi, công ty và lĩnh vực chuyên môn đa dạng và sở hữu tư duy khác biệt, đa góc nhìn. Từ đây, “lăng kính” của MBA đã mang đến cho ông thêm nhiều kiến thức, kỹ năng đáng giá cùng với sự hào hứng trong từng môn học. “Những điều mới mẻ từ bài học của thầy cô, quá trình trao đổi cùng bạn bè như nạp thêm năng lượng cho tôi sau một ngày dài làm việc và khiến mình cảm thấy chương trình MBA thật sự hữu ích”, ông kể lại.

Anh Minh Quân cho biết chương trình MBA đã để lại cho anh nhiều trải nghiệm đánh nhớ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Minh Quân cho biết chương trình MBA đã để lại cho ông nhiều trải nghiệm đánh nhớ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Tuấn Minh cũng cho biết, trong gần hai năm theo đuổi tấm bằng MBA từ Đại học Western Sydney (Australia), ông được tiếp cận những kiến thức về quản lý, kinh doanh. Điều này giúp Phó giám đốc Mindshare Việt Nam thay đổi góc nhìn và cách kết nối trong công việc, quản lý đội nhóm.

Theo vị này, đóng góp giá trị nhất của MBA là cho ông góc nhìn của một người quản lý, thay vì chỉ tập trung vào chuyên môn. Ở chương trình này, mỗi câu chuyện, cách đặt vấn đề có thể được kết nối với các cấp quản lý cao hơn từ góc nhìn của họ. ông ghi nhận điều này cũng là kết quả của việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn để điều chỉnh, xử lý công việc và giải quyết các vấn đề cụ thể về mặt tổ chức, cách vận hành doanh nghiệp.

Lời khuyên dành cho học viên MBA

Với nhiều năm kinh nghiệm “chinh chiến” trong ngành marketing, ông Tuấn Minh khuyên mỗi bạn trẻ, đặc biệt là marketer, nên có một ít kinh nghiệm làm việc trước khi theo học MBA thay vì tham gia ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Sau thời gian tập trung phát triển chuyên môn, cọ xát và hiểu thêm về môi trường thực tế, sinh viên có thể mang kiến thức học từ MBA “ráp vào” các khiếm khuyết, từ đó hiểu rõ và hỗ trợ cho công việc.

Anh Tuấn Minh khuyên các bạn trẻ nên trang bị vài năm kinh nghiệm làm việc trước khi theo đuổi MBA. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Tuấn Minh khuyên các bạn trẻ nên trang bị vài năm kinh nghiệm làm việc trước khi theo đuổi MBA. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đồng thời, công việc hàng ngày và khối lượng bài tập từ MBA rất lớn, do đó, ông Minh khẳng định, một tư duy cởi mở sẽ giúp người dễ dàng tiếp thu những giá trị mới và không bị ảnh hưởng bởi các kinh nghiệm từng có.

Từ trải nghiệm của bản thân, ông Quân cũng khuyên các bạn trẻ nên trao đổi và thống nhất với những người quan trọng trong cuộc sống của mình như gia đình, sếp, quản lý để có được sự cảm thông, hỗ trợ đúng mức. Bởi lẽ, khi học MBA, học viên có thể về nhà muộn hơn, tan làm sớm hơn và đầu tư nhiều thời gian, công sức cho các bài tập, nghiên cứu, khảo sát dữ liệu, phỏng vấn hay bài luận cuối khóa. “Chúng ta phải làm sao quản lý hiệu quả cả quỹ thời gian lẫn ‘tài khoản cảm xúc’ để có được sự cân bằng nhất định khi theo đuổi MBA”, ông nhấn mạnh

Cuối chương trình, Giám đốc Chiến lược sản phẩm – Samsung Việt Nam gửi đến các bạn trẻ muốn chinh phục MBA thông điệp: “Hãy tận hưởng hành trình học MBA từ vòng kết nối có được qua mỗi giờ lên lớp. Việc cùng chia sẻ những câu chuyện về học tập, công việc với bạn bè sẽ giúp người học giảm thiểu mọi mệt mỏi và xử lý bài tập, bài luận nhanh hơn”.

Thiên Minh

Sau buổi trò chuyện cùng ông Nguyễn Minh Quân và ông Đặng Phương Tuấn Minh, MBA Meetup tiếp tục kết nối với những khách mời đặc biệt khác. Số phát sóng sắp tới diễn ra vào ngày 22/1 với chủ đề “MBA đã mở ra sự nghiệp giảng dạy như thế nào?”.
Chương trình có sự góp mặt của ông Huỳnh Lâm Hoài ông (Giảng viên Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương); bà Phạm Thị Quỳnh ông (Giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng, TP HCM); bà Nguyễn Quỳnh Mai (Giảng viên Đại học Công Nghiệp, TP HCM). Tại đây, ba giảng viên trẻ sẽ mang đến một góc nhìn mới về giá trị của MBA đối với những người làm công việc chia sẻ tri thức. Đăng ký tham gia chuỗi hội thảo MBA Meetup tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418