Ukraine tiếp tục bắn hoả tiễn đạn đạo về phía thành phố Nga kiểm soát – Sinh trắc vân tay Infolife

Hãng thông tấn RiaNovosti của Nga sáng nay (28/4) cho thấy thêm, quân đội Ukraine đã khai hỏa 5 quả đạn pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan và 3 hoả tiễn đạn đạo giải pháp Tochka-U về phía thành phố Kherson ở miền Nam, hiện do lực lượng Nga kiểm soát.

Ukraine liên tiếp bắn tên lửa đạn đạo về phía thành phố Kherson -0
xe pháo bọc thép Nga xuất hiện gần thành phố Kherson. Ảnh: Getty Images

Nguồn tin của RiaNovosti xác định 2 quả Tochka-U đã biết thành bắn hạ. Thương vong và thiệt hại gia tài sau vụ việc chưa được thưa bẩm. Đường phố Kherson vắng bóng người qua lại khi vụ tiến công xảy ra vì lệnh thiết quân luật vẫn được duyt rì.

Trước đó, tờ Izvestia đưa tin, các lực lượng vũ trang Ukraine đã khai hỏa hoả tiễn Tochka-U vào trung tâm Kherson, nhưng quả đạn đó đã biết thành bắn hạ. chỉ tiêu nhường nhịn như là tòa nhà hành chính, nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga.

Theo tờ Vzglyad, hoả tiễn được khai hỏa từ tỉnh Mykolaiv do Ukraine kiểm soát. một đôi nguồn tin bật mý Ukraine bắn pháo phản lực Uragan trước nhằm mục tiêu gây nhiễu phòng ko, trước lúc khai hỏa hoả tiễn đạn đạo. hoả tiễn phòng ko Nga được chi tiêu và sử dụng nhường nhịn như là mẫu Pantsir-S1.

Tại Kherson, trạm phát sóng truyền hình hiện đang phát các kênh của Nga. Khu vực này được mô tả là chỉ tiêu của Kiev, dù vậy các đợt tập kích chưa thể nhắm tới trạm phát sóng.

Lực lượng Nga đang củng cố hiện diện quân sự tại các chỉ tiêu đã kiểm soát ở miền Nam Ukraine, trong khi giao đấu trình làng ở miền Đông. Kherson là thành thị lớn thứ nhất Nga giành được sau khoản thời gian phát động chiến dịch quân sự đặc thù tại Ukraine từ thời điểm ngày 24/2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước cho thấy thêm Nga dự kiến tổ chức “trưng cầu dân ý giả” tại Kherson nhằm mục tiêu trở nên phố thành khu vực ly khai. 

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418