Ukraine đánh sập cầu phao, hạ hàng chục thiết giáp Nga – Sinh trắc vân tay Infolife

NBCNews ngày 12/5 dẫn thông tin của quân đội Ukraine tuyên bố họ đã đánh sập cầu phao mà lực lượng Nga khai triển trên sông Siverskyi Donets ở miền Đông, xác minh đợt tập kích đã gây ra thiệt hại đáng kể cho phía Nga và ngăn cản đà tiến công của Moscow ở tỉnh Kharkov.

Ukraine đánh sập cầu phao, hạ hàng chục thiết giáp Nga -0
Hình ảnh cầu phao bị đánh sập do phía Ukraine công bố. Ảnh: Quân đội Ukraine

Phía Ukraine nói rằng, nhóm quân sĩ thuộc Lữ đoàn tăng số 17 của nước này đã tham gia đợt đụng độ với phía Nga. Hình ảnh vệ tinh do quân đội Ukraine đăng tải cho thấy một cầu phao bị đánh sập. Gần đó là nhiều thiết giáp, được cho là của lực lượng Nga, bị phá hủy hoặc hư hại đáng kể.

Theo thông tin do tờ Independent của Anh đăng tải, số xe cộ tăng, thiết giáp Nga bị nockout khỏi vòng đấu tranh lên tới hơn 30 chiếc. một đôi hình ảnh khác do truyền thông phương Tây công bố cũng cho thấy nhiều hố pháo kích gần hiện trường.

Ukraine đánh sập cầu phao, hạ hàng chục thiết giáp Nga -0
Thiết giáp, được cho là của Nga, bị phá hủy hoặc hư hại gần bờ sông. Ảnh: Quân đội Ukraine

Sông Siverskyi Donets, chảy từ miền Nam nước Nga qua các tỉnh Lugansk và Kharkov của Ukraine, nơi giao đấu tung ra dữ dội. Hôm 10/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông tin các lực lượng Nga đang bị đẩy lùi khỏi thành phố Kharkov, thành phố lớn thứ hai Ukraine.

Thống đốc Kharkov Oleg Sinegubov cũng thông báo, Ukraine đã giành lại một số trong mỗi ngôi làng ở phía Đông Bắc Kharkov và lực lượng Nga ít thời cơ hơn để tiến công vào khu trung tâm. một số trong mỗi nguồn tin bật mí lực lượng Ukraine ngày 11/5 thậm chí chỉ cách biên cương Nga chừng vài km ở một số trong mỗi vị trí.

Cùng ngày, phía Nga ko comment về thông tin của Ukraine, nhưng xác minh ko quân và pháo binh Nga đã tiến công hơn 400 khu vực đóng quân của Ukraine, đánh trúng 4 sở lãnh đạo, 38 điểm tụ hội lực lượng lao động và vũ khí. Nga đã phá hủy một bệ phóng S-300 của Ukraine và một khối hệ thống radar do Mỹ chế tạo ở Kharkov.

Ukraine đánh sập cầu phao, hạ hàng chục thiết giáp Nga -0
Thiết giáp Nga bị phá hủy bên bờ sông Siverskyi Donets. Ảnh: Quân đội Ukraine

Trên biển Đen, tình hình giao đấu quanh đảo Rắn, còn gọi là đảo Zmiinyi, chưa hạ nhiệt. Serhiy Bratchuk, phát ngôn viên chính quyền quân sự khu vực Odessa của Ukraine, hôm 12/5 thông tin trên social rằng hải quân nước này đã tiến công tàu hậu cần Vsevolod Bobrov của Nga, khiến nó cháy lớn.

Vài ngày qua, Ukraine tiến hành nhiều đợt tập kích nhằm mục đích vào đảo Rắn, vốn được mô tả là có ý nghĩa quan yếu về mặt địa lí và tư tưởng chiến, nhưng chưa thể tái kiểm soát đảo.

Quân đội Nga tới hiện nay đã hạ chí ít 4 tiêm kích, 10 trực thăng, 3 tàu và 30 tàu bay ko người lái của Ukraine trên đảo Rắn. ngoại giả, chí ít 50 quân sĩ Ukraine đã bỏ mạng, Trong số đó thi hài 24 quân sĩ vẫn mắc kẹt trên đảo, hiện do Nga kiểm soát.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418