UAE bổ dụng tân Tổng thống – Sinh trắc vân tay Infolife

Ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan đã được bầu làm Tổng thống Các tiểu quốc gia Arab thống nhất (UAE), sau thời khắc Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời, Reuters ngày 14/5 đưa tin.

UAE bổ nhiệm tân Tổng thống -1
Tân Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan. Ảnh: WAM

Hội đồng vô thượng Liên bang UAE, cơ quan bao hàm những người trừng trị vì tại 7 tiểu quốc gia thuộc UAE, hôm 14/5 đã bầu ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan, còn được gọi là MbZ, trở nên tân Tổng thống UAE.

ra quyết định này được đưa ra một ngày sau sự ra đi của người anh cùng thân phụ khác mẹ của ông – Tổng thống Sheikh Khalifa bin Zayed.

“doanh nghiệp chúng tôi chúc hạ ngài ấy. doanh nghiệp chúng tôi cũng như người dân của doanh nghiệp chúng tôi cam kết trung thành với ngài”, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE – ông Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum – san sớt trong một bài đăng trên Twitter.

Ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan, 61 tuổi, đã đảm nhận nhiều phần việc và nhiệm vụ của Tổng thống trong nhiều năm kể từ thời khắc Tổng thống Sheikh Khalifa mắc trọng bệnh và đột quỵ vào năm 2014.

Theo Reuters, ông Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan xếp sau một loạt quyết sách đối ngoại quan yếu của UAE trong mỗi năm gần đây. Ông đã nỗ lực củng cố sức lực quân sự của UAE, cũng như tiềm năng về giàu mỏ và vị thế giang san, không ngừng mở rộng tầm tác động trong khu vực và trên thế gian. 

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418