U23 Việt Nam: ko chỉ có là mối lo dứt điểm – Sinh trắc vân tay Infolife

Sau trận hoà U23 Phillippines 0-0, HLV Park Hang-seo đã xác định trong chuyện họp báo rằng ko tồn tại chuyện U23 Việt Nam chủ động né U23 Thái Lan ở bán kết như diễn dịch của nhiều người. Và ông cũng nói đến sự khó khăn trong khâu ghi bàn của đội nhà trước một U23 Phillippines chơi phòng thủ tập trung. Tuy nhiên, nếu Quan sát cách U23 Phillippines phòng thủ, chúng ta sẽ trông thấy khó khăn ko phải do khối hệ thống của họ tạo ra cho ta mà phần nhiều do chính chúng ta thì đúng hơn.

U23 Việt Nam: Không chỉ là mối lo dứt điểm -0
Tiến Linh trong khoảng vây đối thủ cạnh tranh (ảnh: Lâm Thoả)

U23 Phillippines ko chơi linh hoạt như U23 Indonesia nhưng họ cũng ko chọn lối chơi tiêu cực với đội hình quá thấp. Thực tế, họ phòng thủ nghiêm nhặt, ko lạm dụng số đông theo kiểu tử thủ. Họ tạo ra một khối hệ thống giãn cách giữa các tuyến, giữa cá nhân với cá nhân rất hợp lý và biết duy trì một véc tơ vận tốc tức thời thi đấu vừa đủ cho sự chủ động. Việc ko tìm được bàn thắng là do chính U23 Việt Nam, với khâu tiến công còn nhiều tồn đọng, thất vọng thực sự.

Nghiêm túc nhìn nhận lại, phải thừa nhận U23 Việt Nam tuy làm chủ được gameshow nhưng lại ko tạo ra được quá nhiều thời cơ nguy hiểm trong khoảng cấm đối phương. Nói thẳng, chúng ta ko tồn tại nhiều lần xâm gia nhập được vòng cấm của đội bạn và vốn dĩ Nhân nằm tại đoạn kim chỉ nan vị trí của hàng công đang có vấn đề. Với một đôi thời cơ có được và bị bỏ qua bởi các chân sút như Tiến Linh, Công tới…, người xem có xúc cảm chúng ta ko ghi được bàn là do dứt điểm kém. thực ra, dứt điểm chưa tốt chỉ là 1 trong mỗi những nhân tố nhỏ. nhân tố to nhiều hơn đó là cách chọn vị trí hoạt động và sinh hoạt và cách chuyển di của hàng công.

U23 Việt Nam: Không chỉ là mối lo dứt điểm -0
Hàng thủ U23 Phillippines luôn theo sát các trung phong U23 Việt Nam (ảnh: Lâm Thoả)

Nhìn thấy rõ U23 Việt Nam tiếp cận cả hai trận trước tiên của vòng bảng đều theo cách chi tiêu và sử dụng những đường chuyền ra phía sau lưng hàng thủ đối phương. Với những đường chuyền tương tự, chắc chắn tuyến trên cần một cầu thủ có kỹ năng thoát đeo bám nhanh gọn và khôn ngoan. Nhưng để tham gia trữ, luôn cấp thiết tương trợ bọc lót cho cầu thủ chỉ tiêu ấy bởi với sự cảnh giác cao của hàng thủ đội bạn, các pha thả bóng ra sau lưng hàng thủ sẽ nhiều lần bị ngăn cản trước lúc trung phong chỉ tiêu có dịp thoát lại gần. Và để rước bóng bị ngăn cản này, U23 Việt Nam cấp thiết nhân sự hoạt động và sinh hoạt ở vùng giao giữa hai tuyến tiền vệ và hậu vệ đối thủ cạnh tranh (between the lines). Rất tiếc, gần như khu vực này chúng ta ko kiểm soát tốt vì thiếu nhân sự.

U23 Việt Nam: Không chỉ là mối lo dứt điểm -0
Mạnh Dũng trước sự việc đeo bám của đối thủ cạnh tranh (ảnh: Lâm Thoả)

Cả Tiến Linh lẫn Mạnh Dũng đều sở hữu Xu thế chơi ko thoát tuyến hậu vệ đối thủ cạnh tranh. vì thế, dưới sự kèm kép hát cẩn trọng của hàng thủ đối phương, các pha chuyền ra sau lưng hàng thủ được khai triển bởi những kiêu hùng, Hoàng Đức đều bị vô hiệu hoá.

đúng ra, U23 Việt Nam chỉ việc một nhân tố làm chim mồi, rình thời cơ thoát đeo bám để xuyên phá vào vòng cấm rước các pha chuyền tốt và nhân tố còn lại thì hoạt động và sinh hoạt cốt yếu ở vùng giao giữa tuyến tiền vệ và hậu vệ đối thủ cạnh tranh nhằm mục tiêu thu hút sự để tâm của rất nhiều đối thủ cạnh tranh thuộc hai tuyến này và từ đó kéo giãn khối đội hình của họ. có nhẽ, ông Park sẽ nhìn nhận lại kỹ lưỡng nhược đặc điểm này để tăng cao nhanh gọn trước lúc U23 Việt Nam gặp những đối thủ cạnh tranh khó khăn hơn.

U23 Việt Nam: Không chỉ là mối lo dứt điểm -0
kỹ năng dứt điểm của Hoàng Đức là khá tốt (ảnh: Lâm Thoả)

Tất nhiên, mài sắc lại kỹ năng dứt điểm cũng là việc rất cần được làm nhưng trước tiên hãy nghĩ tới việc tạo ra được nhiều thời cơ tốt cái đã. Pha ghi bàn của Đỗ kiêu hùng ở trận mở màn nên là 1 trong mỗi những tham chiếu quan yếu cho bài đánh của U23 Việt Nam kỳ này. Nó cho thấy, nếu tổ chức kim chỉ nan vị trí tốt, khi có cá nhân xuyên phá bất thần từ tuyến dưới và kết hợp đập nhả với cá nhân trong vai trò chỉ tiêu ở tuyến trên, thời cơ viên mãn có thể được mở ra ngẫu nhiên lúc nào. Nên nhớ, kiêu hùng, Hoàng Đức và trong cả Công tới đều là những cầu thủ có kỹ năng dứt điểm khá tốt và việc họ được đồng đội tạo ĐK để đột phá sẽ mang lại cho U23 Việt Nam một bài đánh hiệu suất cao và bất thần.

Hãy chờ rước xem, trước Myanmar và Timor Leste hàng công của U23 Việt Nam sẽ chơi ra làm sao, với bài đánh có được upgrade hay là ko. Khi đó, với nhiều thời cơ rõ rệt được mở ra, chúng ta phẫu thuật unique dứt điểm của rất nhiều mũi nhọn U23 Việt Nam cũng chưa muộn.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418