Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM – Sinh trắc vân tay Infolife

Gửi đơn tới Báo Người Lao Động, 1 trong mỗi những phụ huynh Trường THCS Võ Trường Toản (Q.1) cho thấy thêm: shop chúng tôi là phụ huynh của 26 HS, hiện đang học lớp 9/8 Trường THCS Võ Trường Toản.

Theo trình diễn của rất nhiều phụ huynh, vào trong ngày 23-4, phụ huynh đã gửi đơn coi xét về không ngừng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 với ngoại ngữ một là tiếng Đức vì niên học năm 2022-2023, mô phỏng công lập chỉ duy nhất có một lớp tiếng Đức là ngoại ngữ 1 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

vào trong ngày 28-4, phụ huynh được Trường THCS Võ Trường Toản mời họp phụ huynh để phổ quát kế hoạch đăng ký các nguyện vọng thi, tuyển sinh, thời gian đăng ký nguyện vọng từ thời điểm ngày 28-4 tới 17 giờ ngày 5-5. Những phụ huynh này cho thấy thêm thêm: “Trong khi toàn bộ HS đều được đăng ký tuyển sinh với 3 NV thì con shop chúng tôi chỉ có một lựa chọn duy nhất với NV1 là Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (có lớp tiếng Đức là ngoại ngữ 1). ko tồn tại trường nào khác để con shop chúng tôi đăng ký NV 2,3 (lớp tiếng Đức là ngoại ngữ 1). Theo quy định tuyển sinh hiện nay, phụ huynh phải đăng ký giấy tờ thủ tục trực tuyến trên khối hệ thống, nếu đăng ký một NV thì sẽ chẳng thể hoàn trả thành giấy tờ thủ tục đăng ký. Nhưng nếu phải đăng ký cả nguyện vọng 2 và 3 thì đồng nghĩa với việc con shop chúng tôi phải thoát lộ trình môn ngoại ngữ (tiếng Đức) đã theo học suốt 4 năm THCS và mở màn lại với ngoại ngữ mới. Vì vậy, phụ huynh mong muốn có hướng xung khắc phục và xử lý tăng thêm chỉ tiêu tuyển sinh tiếng Đức là ngoại ngữ 1 tại TP HCM. Để toàn bộ HS được theo học môn ngoại ngữ đã theo học từ bậc THCS”- một phụ huynh nói.

TP HCM: Còn một ngày đăng ký nguyện vọng tuyển sinh lớp 10, phụ huynh xin cứu xét khẩn cấp - Ảnh 1.

Một kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Trao đổi với người săn tin Báo Người Lao Động, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và giảng dạy TP HCM, cho thấy thêm: Hiện nay TP HCM chỉ có 40 HS đang học lớp 9 chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 1 ở hai trường là THCS Võ Trường Toản (Q.1) và Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3). ngoại giả, có 1 trong mỗi những HS đang học lớp 9 chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 2, tức là những em này vẫn học tiếng Anh là ngoại ngữ 1.

Ông Nam nói thêm, chỉ tiêu tuyển sinh 35 HS lớp 10 chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 1 đã được duy trì từ nhiều trong năm này ở TP HCM. Tuy nhiên, những năm gần đây thành phố ko tuyển đủ chỉ tiêu vào lớp này. ví dụ như năm 2021 chỉ tuyển được 16 HS. Năm 2020 tuyển được 30 HS và năm 2019 tuyển được 17 HS. vốn dĩ Nhân tuyển ko đủ chỉ tiêu vì thí sinh ko đạt đủ các ĐK để vào học lớp 10 chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 1. 1 trong mỗi những em chọn thi vào lớp 10 chuyên chứ ko chọn thi vào lớp 10 chương trình tiếng Đức, 1 trong mỗi những em khác ko chọn ngoại ngữ tiếng Đức để thi lớp 10…

Trước đây, ngoài Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở có giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chương trình tiếng Đức cho Trường THPT Marie Curie (Q.3). tuy nhiên, vì những vốn dĩ Nhân trên, có năm Trường THPT Marie Curie chỉ tuyển được 1 HS lớp này nên chẳng thể mở lớp dạy.

so với các trường hợp HS lớp 9 đang theo học chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 2, ông Lê Hoài Nam cho hay: Nếu chẳng thể vào lớp 10 chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 1 thì HS vẫn rất có thể chọn tiếng Đức là ngoại ngữ 2 để theo học ở bậc THPT.tìm hiểu thêm từ: nld.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418