tương trợ cơ sở vật chất giáo dục mầm non ngoài công lập khó khăn vì Covid-19 – Sinh trắc vân tay Infolife

Cử tri tỉnh Hưng Yên yêu cầu Chỉnh phủ để tâm, lãnh đạo đẩy nhanh việc khai triển gói tương trợ này vì đấy là nội dung cấp thiết để các đơn vị giáo dục mầm non dân lập duy trì sinh hoạt trong ĐK thích ứng tin cậy mới với công việc phòng dịch bệnh Covid-19.

Về vấn đề này, Bộ GDandamp;ĐT cho thấy: Trước tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 so với người lao động và các cơ sở vật chất giáo dục ngoài công lập, nhất là giáo dục mầm non, Bộ GDandamp;ĐT đã có văn bản lời khuyên Chính phủ chính sách tương trợ so với người lao động và cơ sở vật chất giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng sinh hoạt do tác động của đại dịch Covid-19.

Ngày 30/1/năm 2022, Chính phủ phát hành quyết nghị số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển tài chính – xã hội, Trong số đó có gói vay ưu đãi 1.400 tỷ VND so với các cơ sở vật chất giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập phải ngừng sinh hoạt ít ra 1 tháng theo yêu cầu phòng, chống dịch để phục hồi sinh hoạt dạy và học sau đại dịch Covid-19.

Bộ GDandamp;ĐT đang khẩn trương phối thích hợp với Bộ Tài chính, bank Chính sách Xã hội trình Chính phủ phát hành đưa ra quyết định về ĐK, trình tự, giấy tờ thủ tục, mức lãi suất cho vay so với các cơ sở vật chất giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo yêu cầu của quyết nghị.

Cùng đó, quyết nghị số 12/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/năm 2022 đã giao Bộ GDandamp;ĐT chủ trì, phối thích hợp với Bộ Tài chính thống nhất phương án để thưa bẩm Chính phủ coi xét, phát hành quyết nghị của Chính phủ khai triển một số trong mỗi chính sách tương trợ cán bộ quản lí, thầy giáo, viên chức trong số cơ sở vật chất giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập vướng mắc do đại dịch Covid-19. Bộ GDandamp;ĐT đang hăng hái phối thích hợp với Bộ Tài chính để trình Chính phủ coi xét, phát hành quyết nghị.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418