Tư vấn tư tưởng – Báo Người lao động – Sinh trắc vân tay Infolife

tình trạng trên được TS Huỳnh Văn Chẩn – Trưởng Khoa công việc xã hội Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân bản (ĐHQG TP HCM), Phó chủ toạ hội tư tưởng học Việt Nam – nêu ra tại Hội thảo Tư vấn tâm vì sao Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức.

Theo TS Huỳnh Văn Chẩn, có thực tế hiện nay là phòng tư vấn học đường phần đông chưa đủ chuẩn. nhóm cán bộ được tập huấn để tiến hành công việc tư vấn phần đông chưa đạt chuẩn. “thầy giáo đóng tiền học phí 3 triệu đồng, tập huấn chỉ trong 3 ngày là được cấp chứng chỉ chuyên viên tư vấn tư tưởng. Việc tập huấn chỉ mang ý nghĩa thương nghiệp, hỏng về mặt tư tưởng, chẳng thể tư vấn được. Thậm chí, nếu ko khéo sẽ rất tác động tới trẻ” – TS Huỳnh Văn Chẩn nhấn mạnh.

Cũng theo TS Huỳnh Văn Chẩn, Sở GD-ĐT TP HCM ko nên tập huấn đại trà thầy giáo làm thuê việc tư tưởng mà mỗi phòng GD-ĐT chỉ cấp thiết một người làm thuê việc này giỏi, từ đó xây dựng khối hệ thống giỏi. 

Một thực tế nữa được TS Huỳnh Văn Chẩn chỉ ra, đó là trong công việc tư vấn học đường, hiện nay các doanh nghiệp tư tưởng chào đời rất nhiều, Chuyên Viên tư tưởng nhưng khi dạy kỹ năng cho học trò các trường thì lại dạy cả trăm, ngàn học trò và gọi đó là dạy kỹ năng tư tưởng. 

“đó là thuyết giáo chứ ko phải dạy kỹ năng vì kỹ năng là phải áp dụng, phải dạy theo nhóm nhỏ học trò. Trường phổ thông ko nên chạy theo các từ ngữ có cánh, vô tình làm hại học trò”, TS Chẩn đánh giá và nhận định. ngoại giả, ông cũng Note, có 1 trong mỗi những Chuyên Viên tư vấn tư tưởng tự phong. Lợi dụng tư tưởng hụt hẫng của nhân loại, 1 trong mỗi những người ko tồn tại văn bằng, chuyên môn nhưng tự nhận là Chuyên Viên tư tưởng, lên mạng lập nhóm để thu hút tư vấn tư tưởng. “Khi tư vấn tư tưởng phải có thành phầm, ko dùng lý thuyết suông”- TS Huỳnh Văn Chẩn xác minh.

Cũng tại hội thảo, BS Trần Duy Tâm, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp BV thần kinh, cho thấy một vấn đề cấp bách hiện nay là Xu thế trầm cảm dẫn tới tự tử trong học trò đang lan rộng ra. Con số thống kê nhìn thấy được chỉ là 1 trong mỗi vài ca nhưng đặc thù bi thảm rất rộng lớn. “ngoài các trường hợp được thông tin thì còn bao lăm trường hợp khác mà viên mãn có thể mái ấm gia đình ko khai báo”- BS Tâm nói.

BS Trần Duy Tâm khuyến cáo các trường học viên mãn có thể làm cụm tư vấn tư tưởng giữa các trường với nhau, vừa tương khắc phục và xử lý bài toán thiếu nhóm, vừa đảm bảo tính riêng tư của học trò khi các em ko nhất thiết phải tới tư vấn tư tưởng tại chính ngôi trường tôi đang học.tìm hiểu thêm từ: nld.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418