Truy điệu và chôn cất 28 hài cốt liệt sĩ Đặc công Rừng Sác – Sinh trắc vân tay Infolife

Sáng 27/4 tại nghĩa Trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, tỉnh tỉnh đồng nai đã tổ chức lễ truy điệu và chôn cất 28 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trước đó tại khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch…

Dự lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, trưởng phòng ban lãnh đạo Quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ.

Tại khi lễ, lãnh đạo Đảng, quốc gia, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, tỉnh tỉnh đồng nai cùng các đồng chí lãnh đạo và vốn dĩ lãnh đạo tỉnh tỉnh đồng nai đã khai triển các ngờ tiết di quách hài cốt các liệt sĩ tới nơi chôn cất và khai triển ngờ tiết chôn cất hài cốt các liệt sỹ tại khu vui chơi công viên nghĩa trang liệt sỹ huyện Nhơn Trạch. Các đại biểu dự lễ cung kính nghiêng tui dâng nhang đãi đằng lòng hàm ân sự hy sinh của rất nhiều liệt sĩ để đất nước có được hòa bình độc lập như ngày bữa nay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ Truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ Đặc công Rừng Sác -0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn dự lễ dâng nhang trước anh linh các hero liệt sỹ.

Đồng chí Lê Thành Mỹ, bí thơ Huyện ủy Nhơn Trạch đọc điếu văn hoài tưởng, tri ân công lao to lớn của rất nhiều hero liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của quần chúng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ Truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ Đặc công Rừng Sác -0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia lễ chôn cất di hình các hero liệt sỹ.

Trước đó, trong tháng 3, một mái ấm gia đình trong khi nạo vét ao để nuôi tôm ở ấp Bàu Bông, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch đã phát hiện 2 bộ hài cốt được bọc trong túi vải dù quân nhân. Sau đó, các đơn vị liên quan đã tham gia việc xác định 2 bộ hài cốt nói trên và không ngừng mở rộng khu vực tìm kiếm ra xung quanh, phát hiện thêm 26 bộ hài cốt liệt sỹ. Cơ quan tác dụng tỉnh tỉnh đồng nai, Quân khu 7, xác định đấy là 28 hài nòng cột bộ, chiến sỹ Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418