Trường THPT chuyên Ngoại ngữ hoãn thi tuyển sinh lớp 10

[ad_1]

Vì sao hơn 21% thí sinh chỉ xét tốt nghiệp?

TP – Hơn 21% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 chỉ để xét tốt nghiệp. Nhiều người cho rằng, chính sách phân luồng học sinh sau THPT bắt đầu có hiệu quả.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều địa phương hoãn, lùi tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Nhiều địa phương hoãn thi vào lớp 10

TP – Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TPHCM và nhiều địa phương khác đã hoãn, lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất dời lịch thi lớp 10 đến 22/6 (ảnh: N.D)

Nóng: TPHCM hoãn thi lớp 10

TPO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TPHCM đã quyết định dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thay vì ngày 2 và 3/6 như kế hoạch ban đầu.

Hà Nội: Yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố

Hà Nội: Yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố

TPO – Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam không tăng học phí trong năm học mới

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam không tăng học phí trong năm học mới

TPO – Nhằm chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã quyết định không tăng học phí trong năm học 2021- 2022.

Đề xuất đến Bộ trưởng Giáo dục: Những gì đang cản trở 'học thật'?

Đề xuất đến Bộ trưởng Giáo dục: Những gì đang cản trở ‘học thật’?

TPO – Vừa qua, tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh yêu cầu, học thật, thi thật, nhân tài thật đối với ngành giáo dục. Trong chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra giải pháp để đạt được điều này. PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ ra những vấn đề đang cản trở học thật trong giáo dục.

Sinh viên dọn đồ rời ký túc xá.

Trưng dụng ký túc xá để chống dịch COVID-19, tài sản của sinh viên bảo quản thế nào?

TPO – Sau khi Trung tâm quản lý Ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trước 17h ngày 1/6, nhiều sinh viên về quê tránh dịch từ trước lo lắng vì tài sản còn nằm trong tủ. Vậy những tài sản sinh viên để trong tủ đã khóa ở Ký túc xá sẽ được bảo quản như thế nào?

Trường ĐHKHXH&NV TPHCM nơi xảy ra vụ việc

Điểm nhấn giáo dục: Khoa Hàn Quốc ĐH Quốc gia thế nào khi hàng chục giáo viên nghỉ việc?

TPO – ĐH Quốc gia TPHCM nói gì về vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc nghỉ việc; Bị ‘sếp’ giao phụ trách ra đề thi lớp 10, Phó giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ xin nghỉ việc hay vì sao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 không có chủ nhân là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Ông David Gerlach trao bằng cho ông Bill Gossett, 97 tuổi

Tốt nghiệp đại học ở tuổi 97

TP – Một người đàn ông ở bang Illinois (Mỹ) sau khi bỏ đại học để tham gia vào Thế chiến II, gần 80 năm sau đã quyết định quay trở lại để hoàn thành việc học.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418