Trường Phổ thông Năng khiếu ký kết hợp tác với 7 cơ sở vật chất thành viên ĐH Quốc gia TPHCM – Sinh trắc vân tay Infolife

Thỏa thuận hợp tác có hiệu lực hiện hành trong khoảng 4 niên học, từ niên học năm 2022 – 2023 tới niên học 2025 – 2026 với 3 hợp tác chính: hợp tác về tập huấn, phân tích khoa học; tài trợ các suất học bổng và tổ chức các hoạt động và sinh hoạt ngoại khóa.

Đáng cảnh báo, trải qua sự hợp tác viên mãn với 7 cơ sở vật chất tập huấn là thành viên của ĐHQG TP.HCM, mỗi năm Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ có được 70 suất học bổng tương trợ học trò có nhân tố hoàn trả cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc. 

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết thêm trong chiến lược phát triển của tớ, Trường Phổ thông Năng khiếu phải là cơ sở vật chất ươm mầm những học trò tài giỏi để phát triển một cách mạnh mẽ và tự tín, tạo ra trừng trị giá, đóng góp hiệu suất cao cho sự phát triển của quốc gia. ĐHQG TP.HCM quyết tâm xây dựng Trường Phổ thông Năng khiếu thành một mô phỏng giáo dục phổ thông tiền tiến, vượt bậc khu vực.

Trong 4 năm hợp tác, các đối tác sẽ tập trung vào các hoạt động và sinh hoạt như liên thông bậc học phổ thông và ĐH, mời các Chuyên Viên, giảng viên ĐH thỉnh giảng tại Trường Phổ thông Năng khiếu, kết hợp tổ chức các hoạt động và sinh hoạt hướng nghiệp, đoàn luyện tư duy thay đổi phát kiến, chi tiêu và sử dụng các phòng thí nghiệm, trung tâm phân tích của những cơ sở vật chất tập huấn để phục vụ phân tích khoa học  của Trường Phổ thông Năng khiếu, tài trợ các suất học bổng.

Theo đó, mỗi cơ sở vật chất tập huấn sát cánh đồng hành với Trường Phổ thông Năng khiếu trong việc tài trợ, thu hút tài trợ cho quỹ học bổng của Trường Phổ thông Năng khiếu bao hàm: Các suất học bổng tương đương khoản học phí 1 năm bậc ĐH, giành riêng cho học trò thuộc tốp 10 điểm học tập của Trường Phổ thông Năng khiếu trúng tuyển vào cơ sở vật chất tập huấn phục vụ yêu cầu các tiêu chuẩn cấp học bổng của cơ sở vật chất tập huấn;

Tối thiểu 10 suất học bổng mỗi năm, tương đương khoản học phí 1 niên học phổ thông cho những học trò trúng tuyển lớp 10 có nhân tố hoàn trả cảnh đặc thù khó khăn và học trò có kết quả trúng tuyển tối đa tương đồng với mỗi lớp chuyên của Trường Phổ thông Năng khiếu.

Các đại biểu tự sướng kỉ niệm 

san sớt tại hồi nhang ký kết hợp tác, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết thêm sự hợp tác là động lực to lớn để  nhà trường đạt được bước nhảy vọt trong hành trình phát triển.

“Đây cũng đó là bước sẵn sàng quan yếu với sự cam kết của trường  trong Thư ngỏ tuyển sinh lớp 10 gửi tới các trường THCS trên toàn quốc: “đơn vị chúng tôi luôn cam kết học trò ko phải nghỉ học nếu khó khăn về tài chính, đồng thời mang tới môi trường tự nhiên giáo dục vô tư lự và phù thống nhất để toàn bộ học trò trúng tuyển đều phải sở hữu dịp học tập”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết thêm. 

Năm năm 2022, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP.HCM tăng cấp phương thức tuyển sinh và tập huấn lớp 10 trải qua việc hình thành các lớp chuyên theo lĩnh vực (Khoa học tự nhiên và technology; Khoa học xã hội). Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu thu hút mỗi năm gần 3.000 thí sinh đăng ký tham gia, trong năm này thời gian tung ra kỳ thi là vào trong ngày 4/6 – 6/6/năm 2022.

Sau 26 năm phát triển, học trò Trường Phổ thông Năng khiếu đã đạt 1.120 giải quốc gia và 50 giải quốc tế. Trung bình mỗi năm Trường Phổ thông Năng khiếu có khoảng 50 giải quốc gia và 2 giải quốc tế.

Trong 3 năm gần đây, trung bình mỗi niên học có 150 học trò Trường Phổ thông Năng khiếu trúng tuyển vào các cơ sở vật chất tập huấn thành viên ĐHQG TP.HCM, xâm chiếm hơn 30% tổng số học trò khối 12, 40% học trò đi du học quốc tế, số còn lại học tập tại các trường tốp đầu của Việt Nam.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418