Trường nghề phải tiến hành đúng tác dụng đào tạo nghề – Sinh trắc vân tay Infolife

Bộ GDvàamp;ĐT vừa có văn bản xin chủ ý Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tiến hành chủ ý lãnh đạo của Phó Thủ tướng tại Công văn số 1151/VPCP-KGVX ngày 23/2/năm 2022 (Công văn số 1151) về việc giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các cơ sở vật chất giáo dục công việc và nghề nghiệp.

rõ ràng, Bộ GDvàamp;ĐT cho biết thêm: Theo quy định hiện hành, Chương trình GDTX cấp THPT được tổ chức giảng dạy tại các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX.

Tuy nhiên, để tiến hành theo yêu cầu tại Công văn số 1151, Bộ GDvàamp;ĐT sẽ lãnh đạo việc tiến hành Chương trình GDTX cấp THPT theo hướng: so với những cơ sở vật chất GDNN đã tuyển sinh từ niên học 2021-năm 2022 trở về trước, hiện đang tổ chức giảng dạy Chương trình GDTX cấp THPT thì cho phép các cơ sở vật chất GDNN này tiếp tục tổ chức dạy học Chương trình GDTX cấp THPT.

đồng thời yêu cầu các cơ sở vật chất GDNN tiến hành đúng Chương trình GDTX theo quy định của Bộ GDvàamp;ĐT, đảm bảo về nhóm thầy giáo, về cơ sở vật chất vật chất và các ĐK khác để tiến hành đảm bảo quality, hiệu suất cao chương trình GDTX cấp THPT.

Lý giải về đề xuất này, Bộ GDvàamp;ĐT cho biết thêm, hiện đang xây dựng Thông tư phát hành Chương trình GDTX cấp THPT theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo cùng chuẩn đầu ra của quá nhiều khối lớp và tiến hành đồng hóa với Chương trình THPT từ niên học năm 2022-2023.

Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 28, Luật Giáo dục 2019, Chương trình GDPT phải được tiến hành với thời lượng vừa đủ trong 3 niên học cho những khối lớp 10, 11, 12. Còn so với Chương trình GDTX cấp THPT cũng phải tiến hành với thời con số vừa dùng 3 niên học, nhưng được tiến hành một cách linh hoạt, phù thích hợp với ĐK của địa phương, ĐK của học viên về hình thức tổ chức dạy học, vị trí… để phục vụ yêu cầu yêu cầu của người học.

Trong khi đó, theo khoản 2 Điều 33, Luật Giáo dục công việc và nghề nghiệp 2014 quy định “thời gian đào tạo trình độ chuyên môn trung cấp theo niên chế so với người có bằng tốt nghiệp THCS trở lên là từ một tới 2 niên học tùy theo chuyên ngành hoặc nghề đào tạo”. Do đó, học trò tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề chỉ học trong thời gian từ một tới 2 năm, chẳng thể vừa hoàn trả thành chương trình đào tạo trung cấp, vừa hoàn trả thành Chương trình GDTX cấp THPT.

Mặt khác, theo quy định tại khoản 3 Điều 45, Luật Giáo dục 2019, học viên học hết Chương trình GDTX cấp THPT ko dự thi tốt nghiệp THPT hoặc thi ko đạt yêu cầu thì được người đứng đầu trung tâm GDTX cấp giấy xác thực hoàn trả thành chương trình GDPT (điều này là chẳng thể nếu trung tâm GDTX ko dạy học viên).

Vì vậy, so với các khóa huấn luyện và đào tạo của quá nhiều cơ sở vật chất GDNN tuyển sinh từ niên học năm 2022-2023, để đảm bảo tiến hành được các Chương trình học, đảm bảo vừa đủ quyền lợi và nghĩa vụ của người học cũng tương tự những quy định hiện hành, các cơ sở vật chất GDNN tổ chức dạy Chương trình GDTX cấp THPT phải phối thích hợp với các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX để tổ chức dạy học.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418