Trường học đón trò trở lại, kích hoạt phòng chống dịch

[ad_1]

Song song với việc mở cửa trường học, UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường.

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch

Ngày 2/6, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (TP Hà Tĩnh) đón hơn 800 học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng dịch Covid-19. Trước đó, sau khi nhận thông tin UBND tỉnh cho phép các cơ sở giáo dục ngoài công lập được mở cửa, trường đã phối hợp với ngành y tế địa phương vệ sinh, khử khuẩn, bảo đảm an toàn.

Nhiều trường mầm non tư thục tại địa bàn TP Hà Tĩnh cũng mở cửa nhận trẻ từ 1/6. Tại Trường Mầm non Tư thục Nguyễn Du, nhà trường chuẩn bị sẵn vật dụng, thiết bị để hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh. Mỗi lớp được phát dung dịch để trẻ rửa tay thường xuyên…

Cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh… đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp. Ban giám hiệu nhà trường cũng thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát, theo dõi thân nhiệt hằng ngày với tất cả giáo viên, học sinh trong thời gian học tập tại trường. Tại các lớp học, phụ huynh được yêu cầu khai báo y tế và viết đơn trước khi đưa trẻ vào lớp.

“Ngày đầu tiên, nhà trường tiếp nhận hơn 200 cháu học hè. Chúng tôi đã xây dựng phương án thực hiện quy định về giãn cách trong giờ học, chơi, ngủ của các cháu…”, cô Nguyễn Thanh Duyên, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư thục Nguyễn Du) cho biết.

Việc nhà trường mở cửa hoạt động trở lại, đã phần nào giải tỏa tâm lý bất an khi tìm nơi gửi trẻ trong dịp hè của phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Châu (có con học tại Trường MN Tư thục Nguyễn Du) phấn khởi: Đợt nghỉ dịch vừa rồi, vợ chồng tôi phải đưa cháu về quê gửi ông bà. Thời gian qua, thấy nhiều trẻ bị đuối nước khiến tôi vô cùng bất an, chỉ mong các trường mở cửa để gửi trẻ.

Sát khuẩn và đo thân nhiệt cho phụ huynh, học sinh trước khi đến trường. 

Lên phương án dạy học phù hợp

Song song với việc mở cửa hoạt động, các cơ sở giáo dục tại Hà Tĩnh đã lên phương án dạy học phù hợp, bảo đảm kiến thức và phòng dịch cho học sinh.

Ngày đầu tiên đi học trở lại, gần 400 học viên và giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Galaxy (đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) đều phải đeo khẩu trang trong suốt buổi học. Lớp học cũng sắp xếp chỗ ngồi để bảo đảm giãn cách. Ông Thiều Đăng Chiến, Giám đốc Trung tâm cho biết: Chúng tôi yêu cầu giáo viên điều chỉnh giáo án giảng dạy phù hợp tình hình dịch bệnh. Tiết giao lưu, sinh hoạt… vào đầu và giữa buổi học sẽ cắt giảm hạn chế sự tiếp xúc.

Nhiều cơ sở giáo dục của thành phố Hà Tĩnh cũng xây dựng các kịch bản khi học sinh trở lại, trong đó có việc học bù chương trình bị gián đoạn. Trường Hội nhập Quốc tế iSchool là cơ sở giáo dục liên cấp. Với học sinh mầm non, giáo viên sẽ dạy chương trình học bù còn gián đoạn. Còn với bậc phổ thông, thầy cô linh động kết hợp dạy học online với trực tiếp để bảo đảm tiến độ, kế hoạch học tập và không tập trung quá đông học sinh trong cùng thời điểm.

Ông Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin:  Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trường mầm non công lập trên địa bàn tiếp tục dừng các hoạt động nhận gửi, dạy hè đến khi có văn bản mới. Các trường THPT được tổ chức dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 12 đến khi thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sở GD&ĐT sẽ rà soát các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại và phối hợp với ngành liên quan tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch.

Ngày 30/5, UBND Hà Tĩnh có văn bản cho phép các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 1/6. UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, đơn vị được phép hoạt động trở lại cần được sự thống nhất của phụ huynh, học sinh trên tinh thần tự nguyện. Đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418