Trường Dân tộc nội trú đón phụ huynh, thí sinh xuống núi dự thi

[ad_1]

Chiều 1/6, hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đã từ các huyện miền núi lần lượt có mặt tại thành phố Vinh. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả phụ huynh, thí sinh đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào trường.

Do đặc thù thí sinh phần lớn là người dân tộc thiếu số, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhà cách xa trường thi hàng trăm km, nên nhà trường đã tạo điều kiện để các em và người nhà ăn ở trong khu nội trú.

Học sinh từ các huyện miền núi dự thi vào Trường THPT Dân tộc nội trú xuống Vinh trước 1 ngày để ổn định chỗ ăn ở. Các em được đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của trường hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Bố mẹ đi làm ăn xa, nên em Đậu Thị Phương Thanh được bà là Bùi Thị Duyên đưa từ xã Yên Hòa (huyện Tương Dương) đi xe khách gần 200km xuống trường dự thi. “Lúc đầu, 2 bà cháu định thuê trọ ở ngoài, nhưng xuống đây thì được nhà trường cho ở ký túc xá nên em yên tâm hơn. Vừa không lo tiền nhà trọ, cũng không sợ bị lạc đường vì được ở ngay trong trường”, Phương Thanh nói.

Thí sinh, phụ huynh được phát khẩu trang miễn phí, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra sức khỏe ban đầu trước khi vào điểm thi.

Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: Năm nay số lượng thí sinh đăng ký vào trường tăng hơn 200 thí sinh so với năm trước, kèm theo đó là số lượng người nhà đưa con em đi thi cũng tăng lên.

Vì vậy, khu nhà ở nội trú của trường quá tải, không đáp ứng đủ. Chúng tôi đã liên hệ với một số khách sạn, nhà nghỉ xung quanh trường, cho thí sinh và người nhà được thê phòng giá rẻ.

Chủ tịch Hội đồng thi cũng khẳng định, để đảm bảo an toàn thi, trước mỗi buổi thi, tất cả người nhà thí sinh không được lưu trú trong ký túc xá. Thay vào đó, nhà trường đã bố trí khu vực chờ thi tại khách sạn bên cạnh để phụ huynh sang chờ đợi, nghỉ ngơi tránh nắng trong thời gian các em làm bài thi.

Do trời nắng nóng, lại đi từ xa xuống TP Vinh, nên thí sinh phụ huynh được bố trí nghỉ ngơi chỗ mát mẻ rồi đo thân nhiệt.

Hội đồng thi này cũng sẽ tổ chức thành 2 điểm thi, một điểm tại trường, và điểm thứ 2 tại Trường THPT Nguyễn Trãi (ở đối diện). Tuy nhiên, những em thi ở điểm Trường THPT Nguyễn Trãi phải đi qua đường Quốc lộ 1 có lưu lượng xe qua lại lớn. Vì vậy, Hội đồng thi cũng đề nghị lực lượng công an hỗ trợ, phân làn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày thi sắp tới.

Việc khai báo y tế nhằm kiểm tra thông tin dịch tễ của thí sinh và phụ huynh, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Ngoài ra, Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An cũng bố trí đội tình nguyện để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Em Mai Văn Chiến dù đang chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới, nhưng vẫn quyết định dành thời gian ở lại trường tiếp sức các em thi vào lớp 10.

Thí sinh kiểm tra danh sách phòng thi, thông tin dự thi.

“Em và các bạn trong đội tình nguyện giúp dọn dẹp vệ sinh trường, phòng thi, khu nhà ở nội trú để đón các em thí sinh và phụ huynh vào trường. Giúp đỡ thầy cô sắp xếp thiết bị, bàn ghế, dán sơ đồ điểm thi, hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi và khu vực nhà ở, căng tin. Trời nắng nóng, thầy cô giáo cũng đang ở lại làm rất nhiều việc phục vụ kỳ thi. Vì vậy, dù mệt nhưng giúp được thầy cô, các bạn thí sinh là chúng em thấy vui rồi”, Mai Văn Chiến nói.

Phụ huynh và thí sinh dự thi được ăn cơm miễn phí tại Trường Phổ thông DTNT THPT số 2 Nghệ An

Tương tự, Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 Nghệ An cũng đã hoàn thành tiếp nhận phụ huynh đưa thí sinh xuống dự thi. Về cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo đầy đủ, phụ huynh không phải ra ngoài thuê trọ. Trước đó, để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhà trường phối hợp với đơn vị quân đội phun khử khuẩn khu vực thi, bếp ăn, nhà ở nội trú. Trong thời gian thí sinh, người nhà lưu tại trường dự thi, đều có giáo viên trực nội trú, đảm bảo kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418