Trường đại học đầu tiên ở phía Bắc cho sinh viên được trở lại trường từ 16/2 – Sinh trắc vân tay 4.0

TPO – Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố cho sinh viên trở lại trường bắt đầu từ 16/2. Thông báo này áp dụng với sinh viên ở cả trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở II – TP.HCM và Cơ sở Quảng Ninh.

Cụ thể, tại Hà Nội, sinh viên năm thứ nhất (K60) và năm thứ tư (K57) sẽ bắt đầu học tập trung từ ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 Tết âm lịch). Sinh viên năm 2, năm 3 (K58 và K59) và sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế sẽ đến trường từ 1/3/2022 (trong thời gian từ 14/2/2022 đến 28/2/2022, sinh viên tiếp tục học trực tuyến theo thời khóa biểu từ đầu học kỳ).

Sinh viên Đại học Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh trở lại trường học tập trung từ ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 Tết âm lịch). Trong khi đó, sinh viên Đại học Ngoại thương cơ sở II – TP. HCM học tập trung từ ngày 21/2/2022.

Tiến độ học tập của sinh viên sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể của các đơn vị quản lý đào tạo tại Trụ sở chính Hà Nội và của các cơ sở.

Trong trường hợp vì điều kiện dịch COVID-19 không cho phép triển khai học tập trực tiếp theo kế hoạch này, Trường sẽ có thông báo kịp thời.

Trong khi đó, sau thời gian thí điểm cho sinh viên năm cuối đến trường, nhiều đại học ở TP.HCM tổ chức dạy trực tiếp từ đầu kỳ II.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM thông báo giảng dạy học kỳ II theo hình thức trực tiếp từ 14/2. Trước ngày học một tuần, giảng viên sẽ chuẩn bị bài giảng, tải học liệu lên hệ thống LMS, Microsoft Teams để sinh viên tham khảo.

Giảng viên, sinh viên được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo quy định của ngành y tế, giáo dục. Nếu sinh viên thuộc diện phải cách ly, không thể đến lớp học trực tiếp, giảng viên sẽ kết hợp dạy trực tuyến và trực tiếp, tạo điều kiện cho người học dự lớp và kiểm tra.

Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP HCM) cho sinh viên trở lại học tập trung theo mốc thời gian khác nhau, tuỳ khoá. Sinh viên năm nhất dự kiến trở lại từ 7/2 với học phần Giáo dục Quốc phòng. Sinh viên năm thứ hai trở lên học trở lại từ 14/2.

Đại học Công nghiệp TP HCM cũng cho sinh viên học tập trung từ 14/2 với lớp thực hành, thí nghiệm. Với lớp lý thuyết, tùy đặc điểm môn học, trường sẽ được tổ chức trực tiếp hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Hiện, đại học này đang tổ chức học trực tuyến; sinh viên năm cuối có nhu cầu làm thực hành, thí nghiệm phục vụ cho khóa luận tốt nghiệp có thể đến trường.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM,.. ngày 14/2 cũng là mốc thời gian tổ chức học trực tiếp cho tất cả sinh viên của nhiều trường như . Các học phần lý thuyết được xen kẽ với tiết học trực tuyến; riêng học phần thực hành, thí nghiệm được tổ chức 100% trực tiếp.

Đại học Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch – hai trường tổ chức dạy trực tiếp đại trà sớm nhất ở thành phố – sẽ tiếp tục mở rộng hình thức dạy học này sau Tết.

Một số đại học khác đang khảo sát tình hình tiêm vắc xin của sinh viên, chuẩn bị cho việc mở cửa như Đại học Sài Gòn, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Công nghệ TP HCM.

Ảnh: VNUA
Sinh viên các trường đại học được nghỉ tết Nguyên đán khi nào?

Trước Tết Nguyên đán, sinh viên Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?
Trước Tết Nguyên đán, sinh viên Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

Sinh viên nhập học năm 2020. Ảnh: Nguyễn Thương
Sinh viên chịu áp lực tâm lý học online: Những chỉ số báo động

Đỗ HợpNguồn: tienphong.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418