Trưởng Công an xã 28 lần hiến máu tự nguyện – Sinh trắc vân tay Infolife

Trong trí tưởng của Thượng úy Nguyễn Văn Cường, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong mỗi lần đi hiến máu cứu người là lần mà những giọt máu của tớ đã thêm phần cứu sống bà ngoại của anh, giúp bà sống thọ thêm được mấy năm nữa. Dù giờ, ngoại chẳng thể nữa nhưng mỗi lần nhớ về, kí ức ấy như là động lực xúc tiến, để anh tiếp tục bố thí mà ko nghĩ sẽ nhận lại được gì cho bản thân tôi.

Chuyện xảy ra vào năm 2016, khi ấy nhận được máy tính xách tay từ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà (TP. Hà yên tĩnh), thông tin về việc có bệnh nhân cao niên cần truyền máu gấp. Ngay tức tốc, Cường gọi thêm 2 đồng đội đang công việc cùng đơn vị tại Công an huyện Thạch Hà và một đồng chí Công an xã Thạch Đài cùng tới bệnh viện để hiến máu.

tới nơi, khi biết người cần truyền máu đó là bà ngoại của tớ, một xúc cảm rất khó diễn tả ùa tới, vừa bất thần, vừa hạnh phúc, lại vừa cảm động khi bản thân đi hiến máu cứu người khắp mọi nơi, nay ko ngờ những giọt máu của tớ lại giúp chính người thân của tớ qua được cơn nguy kịch. Sau lần ấy, bà ngoại của Thượng úy Cường sống thọ thêm mấy năm nữa rồi mới qua đời vì tuổi cao, sức yếu.

Trưởng Công an xã 28 lần hiến máu tình nguyện -0
Thượng úy Nguyễn Văn Cường trong một lần hiến máu tự nguyện.

trước lúc về nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Việt Tiến, Cường là cán quân nhân bình an, Công an huyện Thạch Hà. Trước đó, khi đang còn là học viên của học viện chuyên nghành bình an quần chúng, Cường đã hăng hái tham gia các hoạt động và sinh hoạt an sinh xã hội, nhất là trào lưu hiến máu tự nguyện. Cường đó là người sáng lập ra Đội vận động hiến máu của học viện chuyên nghành bình an quần chúng. Cường kể, cơ duyên đưa anh tới với trào lưu hiến máu là khi anh tới thăm người quen đang nằm điều trừng trị tại Bệnh viện K TP Hà Nội. ngẫu nhiên, biết được nhân tố hoàn trả cảnh của một cháu bé mắc bệnh ung thư máu, đang cần máu thường xuyên để duy trì, kéo dãn dài thêm sự sống. Lần ấy, Cường đã hiến máu và thấm thía về nghĩa cử hiến máu tự nguyện nên đã nhiệt tình tham gia vào trào lưu này.

Từ đó tới nay, mỗi lần có ai cần máu, hoặc có các trào lưu hiến máu là Cường lại xông xáo tham gia. Mỗi năm, anh tham gia hiến máu từ 2-3 lần, trong số này còn có nhiều lần hiến máu đột xuất để cứu người nguy cấp. sau khoản thời gian tốt nghiệp ĐH, về nhận công việc tại Công an huyện Thạch Hà, Cường tham gia vào Câu lạc bộ bank máu sống huyện Thạch Hà và trở nên thành viên năng nổ, nhiệt tình của Câu lạc bộ.

khai triển chủ trương đưa Công an chính quy về xã, tháng 5/2020, Thượng úy Cường về phụ trách chức danh Trưởng Công an xã Việt Tiến. đấy là địa phận tiềm ẩn, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn phát sinh các vấn đề về ANTT khi có nhiều doanh nghiệp, dự án và cụm công nghiệp đóng chân trên địa phận. tuy rằng vậy, Cường đã cùng với Ban Công an xã, vừa làm tốt công việc phát động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, vừa kiên quyết đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm phát sinh nên tình hình bình an, trật tự trên địa phận đã sớm được giữ vững, ổn định.

Chỉ tính riêng từ trên đầu năm mới tới nay, Công an xã Việt Tiến đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ 19 đối tượng người dùng đánh bạc; 4 vụ vận chuyển khoáng vật trái phép; 2 vụ kinh doanh thực phẩm bẩn; 2 vụ tích trữ và chi tiêu và sử dụng pháo; 2 vụ trộm cắp gia tài; 18 trường hợp thả rông trâu bò và 3 vụ chi tiêu và sử dụng kích điện đánh bắt cá, xử phạt số tiền 12 triệu đồng. Trong số đó, đã chuyển cơ quan Cảnh sát dò la 4 vụ để khởi tố theo thẩm quyền.

Thượng úy Nguyễn Văn Cường cho thấy thêm, dù công việc chuyên môn khôn cùng bận rộn nhưng anh vẫn ko quên dành thời gian để tham gia hiến máu, góp công sức của con người tí hon của tớ vào nghĩa cử lớn của cả tập thể. Từ tấm gương của Cường, nhiều cán bộ, chiến sĩ trong Công an huyện Thạch Hà nói riêng và đoàn viên, thanh niên của huyện đã noi gương, hăng hái tham gia hiến máu, thêm phần đưa trào lưu hiến máu tự nguyện trên địa phận trở nên điểm sáng.

Với những đóng góp ý nghĩa của tớ, Thượng úy Nguyễn Văn Cường vinh diệu được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội liên hợp Thanh niên Việt Nam về hiến máu tự nguyện. Năm 2020, cá nhân anh cũng vinh diệu được chủ toạ UBND tỉnh TP. Hà yên tĩnh tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong trào lưu hiến máu tự nguyện.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418