Trung Quốc: tàu bay lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội – Sinh trắc vân tay Infolife

Hãng hàng ko Tibet Airlines cho thấy toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được di tán khỏi cái tàu bay Airbus A319 bị bốc cháy trong trật tự cất cánh từ trường bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Trung Quốc hôm 12/5, SCMP đưa tin.

Máy bay Trung Quốc lao khỏi đường băng rồi bốc cháy dữ dội -0
Hình ảnh cái tàu bay bốc cháy trên phố băng. Ảnh: SCMP

Trong một tuyên bố đưa ra ngay sau sự cố, hãng hàng ko Tibet Airlines cho thấy, tổng số 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn xuất hiện trên tàu bay đều đã được di tán tin cậy. 

Cục Hàng ko gia dụng Trung Quốc (CAAC) thống kê, có 36 người bị bầm tím và bong gân trong trật tự di tán và đã được đưa tới bệnh viện địa phương để kiểm tra.

Trước đó, thay mặt đại diện trường bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh xác nhận, chiếc tàu bay Airbus A319 có số hiệu TV9833 bốc cháy lúc 8:09 sáng ngày 12/5 (giờ địa phương).

Trong khi đó, SCMP cho thấy, vụ việc xảy ra khi cái tàu bay đang sẵn sàng cất cánh từ thành phố Trùng Khánh tới thành phố Nyingchi (Tây Tạng).

Theo CAAC, các phi công đã phát hiện cái tàu bay gặp sự cố bất thường và buộc phải dừng cất cánh nguy cấp, khiến cái tàu bay bị trượt khỏi đường băng, dẫn tới động cơ bị hỏng và bốc cháy.

Đoạn video chưa được kiểm chứng trên social cho thấy cái tàu bay của hãng hàng ko Tibet Airlines bị bao trùm bởi làn khói dày đặc và ngọn lửa bốc lên từ bên trái của tàu bay, trong khi hành khách và phi hành đoàn vội vã tản cư.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418