Trưng dụng ký túc xá để chống dịch COVID-19, tài sản của sinh viên bảo quản thế nào?

[ad_1]

TPO – Sau khi Trung tâm quản lý Ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM thông báo yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trước 17h ngày 1/6, nhiều sinh viên về quê tránh dịch từ trước lo lắng vì tài sản còn nằm trong tủ. Vậy những tài sản sinh viên để trong tủ đã khóa ở Ký túc xá sẽ được bảo quản như thế nào?

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TPHCM trong thời gian qua, ngày 28/5, Trung tâm quản lý Ký túc xá (KTX) đại học Quốc gia TPHCM đã thông báo KTX có thể được trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung, yêu cầu tất cả sinh viên phải dọn đi trước 17h ngày 1/6.

Cụ thể, ban quản lý yêu cầu sinh viên đăng ký thời gian rời khỏi KTX với trưởng nhà; bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà hoặc hành chính tòa nhà và không để lại phòng những tài sản có giá trị. Các tư trang để lại KTX, sinh viên cần sắp xếp gọn gàng, đóng thùng và ghi tên để tránh thất lạc, tuyệt đối không được để lại đồ trong tủ đã cấp từ năm 2021, tránh tình trạng cạy tủ đã diễn ra ở đợt cách ly năm 2020.

Đối với sinh viên hiện không ở Ký túc xá, trung tâm yêu cầu sinh viên không được quay lại KTX cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp sinh viên trở lại KTX để lấy đồ phải liên hệ trưởng nhà để thông tin và căn cứ xét duyệt; thời gian ở vào ký túc xá tối đa là 120 phút và phải thực hiện bàn giao chìa khóa phòng.

Trưng dụng ký túc xá để chống dịch COVID-19, tài sản của sinh viên bảo quản thế nào? ảnh 1

Nhiều sinh viên lo lắng vì tài sản còn để trong tủ ở KTX.

Trước đó, từ ngày 10/5/2021 nhiều sinh viên đã về quê khi các trường Đại học thuộc cụm ĐHQG chuyển sang hình thức học trực tuyến sau ngày 9/5 và phía trung tâm quản lý khuyến cáo sinh viên nội trú trở về địa phương khi chưa bùng phát dịch.

Do chưa chuẩn bị cho tình huống KTX bị trưng dụng nên khi về quê, nhiều sinh viên còn để lại tài sản trong tủ đồ ở KTX. Do trong đợt trưng dụng KTX vào năm 2020, đã xảy ra tình trạng mất tài sản trong tủ của sinh viên nên đợt này, một số người quản lý tòa nhà yêu cầu sinh viên không để đồ trong tủ vì có thể sẽ bị phá khóa để gom hết đồ ra ngoài, đóng thùng bảo quản khiến sinh viên lo lắng.

Phúc Liên, sinh viên nội trú KTX Khu A cho hay, do trường chuyển qua hình thức đào tạo trực tuyến từ ngày 9/5 nên Liên đã về quê để tránh dịch. Trước khi về quê, tài sản đã được Liên thu dọn cất vào tủ ở KTX. Hiện tại, do TPHCM đang bùng phát dịch nên Liên không thể quay trở lại để thu dọn đồ đạc mang đi.

Trưng dụng ký túc xá để chống dịch COVID-19, tài sản của sinh viên bảo quản thế nào? ảnh 2

Phần lớn sinh viên đã rời khỏi KTX sau khi trường chuyển qua hình thức đào tạo online từ đầu tháng 5.

Cùng nỗi lo, Nguyễn Thiên Quỳnh, sinh viên trường ĐH KHXH&NV cũng để tài sản trong tủ và đã về quê tránh dịch. “Tủ đã khóa rồi chỉ cần dán giấy niêm phong lại thôi? Có thể ký túc xá sợ tụi mình bị mất đồ nên muốn cạy tủ lấy hết hành lý và cất vào kho nhưng việc cạy tủ nghĩa là không tôn trọng tài sản của sinh viên. Mình thật sự lo vì đợt về quê mình chỉ lấy ít quần áo và sách vở thôi”, Quỳnh chia sẻ.

Trước những lo lắng của sinh viên, Ban quản lý KTX đại học Quốc gia TPHCM cho biết, không có chuyện cạy tủ đã khóa của sinh viên để thu dọn đồ đạc mà ban quản lý sẽ gia cố, dán niêm phong để bảo quản cho sinh viên.

Trưng dụng ký túc xá để chống dịch COVID-19, tài sản của sinh viên bảo quản thế nào? ảnh 3

Ban quản lý KTX khẳng định không có chuyện phá khóa tủ của sinh viên để gom đồ.

Ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp Ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM cho biết, trong quá trình tiếp nhận thông tin phản hồi, KTX có nhận được một số phản ánh về thông tin trưởng nhà/hành chính cụm nhà trả lời thiếu ý, chưa đầy đủ nội dung đã được phổ biến gây hiểu lầm cho sinh viên.

“Những vật dụng của sinh viên bỏ trong tủ và đã khóa thì KTX sẽ gia cố và niêm phong tủ để đảm bảo an toàn tài sản cho sinh viên. Đối với tủ chưa khóa, KTX cho sinh viên kê khai trên phần mềm, App và tiến hành gom để đóng thùng, niêm phong, cất giữ cho sinh viên”, ông Tuân nói.

Ngô Bình – Thúy Vy


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418