trật tự quản lý, giáo dục người chấp hành xong án hình sự tại số đông của Công an cấp xã là cấp thiết – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 6/5, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam cấm và thi hành án hình sự tại số đông (TG, TG, THAHS) đã tổ chức hội thảo “công việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông của Công an cấp xã”. Trung tướng Nguyễn Văn Phục, Cục trưởng Cục quản lý TG, TG, THAHS chủ trì Hội thảo. 

 Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng của Công an cấp xã -0
Trung tướng Nguyễn Văn Phục phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Trung tướng Nguyễn Văn Phục nhấn mạnh công việc THAHS tại số đông và tái hoà gia nhập số đông là 1 trong mỗi công việc rất phức tạp, khó khăn, có phạm vi rộng lớn, vai trò rất quan yếu trong đảm bảo thi thành nghiêm minh bản án, ra quyết định của Toà án; góp thêm phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, gìn giữ TTATXH; đảm bảo các ĐK thuận tiện để phục vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

khai triển hiệu suất cao, nhiệm vụ được giao và để khai triển lãnh đạo của lãnh đạo Bộ, Cục Cảnh sát quản lý TG, TG, THAHS tại số đông chủ trì, phối thích hợp với các đơn vị xây dựng “ra quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về phát hành trật tự quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông của Công an cấp xã” để phát hành và khai triển từ là 1/7/năm 2022.

“Hội thảo nhằm mục tiêu làm sáng tỏ hơn những vấn đề về khai triển hiệu suất cao, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an cấp xã trong khai triển công việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông và quy định của Bộ Công an.

Trên cơ sở vật chất đó có Review viên mãn và cố vấn cho lãnh đạo Bộ có những chủ trương, giải pháp và lãnh đạo, chỉ dẫn khai triển có hiệu suất cao công việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự số đông; đảm bảo cho việc xây dựng, phát hành ra quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an đảm bảo đúng trật tự giấy tờ thủ tục, nội dung; làm căn cứ cho Công an cấp xã khai triển tốt nhiệm vụ, quyền hạn trong quản lý giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông và tái hoà gia nhập số đông” – Trung tướng Nguyễn Văn Phục nhấn mạnh.

Hội thảo đã nhận được 36 nội dung bài viết tham luận của rất nhiều đồng chí lãnh đạo, các Chuyên Viên, nhà quản lý của Công an các đơn vị, địa phương và 10 chủ kiến tham luận trực tiếp. Theo đó, các chủ kiến đã Review những vấn đề lý luận và tình hình công việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án hình sự tại số đông và tái hoà gia nhập số đông của Công an cấp xã; vai trò của Công an cấp xã trong xây dựng mô phỏng tái hoà gia nhập số đông.

Các đại biểu cũng đã nêu những vấn đề, vướng mắc, khuyến cáo hướng xử lý khi giao trách nhiệm cho Công an xã quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông và tái hoà gia nhập số đông…

 Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng của Công an cấp xã -0
Các đại biểu tham luận tại Hội thảo.

Thượng tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng trào lưu toàn dân bảo vệ ANTQ cho thấy thêm, công việc vận động người có uy tín, chức sắc, chức việc giúp sức người lầm lỗi tái hoà gia nhập số đông đã đeo lại lợi nhuận đồ sộ; nhiều mô phỏng được phần đông người dân tán thành, ủng hộ, đeo lại lợi nhuận đồ sộ như mô phỏng “Thắp sáng niềm tin”, “giúp sức người hoàn trả lương”, “Tổ tự nguyện tiếp nhận người đặc xá tha tù”. Trong số đó, có hàng ngàn mô phỏng phát huy hiệu suất cao. “Để công việc này đeo lại hiệu suất cao, lực lượng Công an cấp xã cần cố vấn cho đảng uỷ, chính quyền để sở hữu lãnh đạo, kiện toàn các ban lãnh đạo tại cơ sở vật chất;  ngó đấy là nhiệm vụ thường xuyên, gắn trách nhiệm người đứng đầu; gắn kết với chương trình phát triển kinh tế tài chính xã hội ở địa phương; tuyên truyền, biểu dương những người chấp hành tốt, phát huy tốt ko dừng lại ở đó vai trò của người có uy tín, chức sắc chức việc; thay đổi nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền…” – Thượng tá Trần Quý Trường nhấn mạnh.

 Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng của Công an cấp xã -0
Các đại biểu tại Hội thảo.

Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý Trại giam cấm, cơ sở vật chất giáo dục buộc phải, Trường giáo dưỡng tham luận về giải pháp tăng cao hiệu suất cao tái hoà gia nhập số đông so với tù túng sẵn sàng chấp hành xong án phạt tù cho thấy thêm, hiện nay công việc giáo dục, cải tại tù túng luôn đảm bảo đúng chính sách khoan hồng của Đảng, quốc gia ta.

Trong 3 tuổi giáo dục tù túng thì sẵn sàng tái hoà gia nhập số đông là tuổi có ý nghĩa quan yếu đặc thù để tránh tái phạm tội. “Chính vì vậy, công việc này được sẵn sàng kha khá kỹ, các tù túng khi sắp hết hạn chót thi hành án, sẵn sàng đặc xá được giáo dục kỹ năng cơ bản về pháp luật; trách nhiệm của công dân; kỹ năng xúc tiếp; được giúp sức những vấn đề, vướng mắc về giấy tờ thủ tục cấp thiết, giấy má tuỳ thân. đặc thù, Shop chúng tôi để tâm tư tưởng, tư vấn pháp luật, hướng nghiệp…để đảm bảo sau thời khắc về số đông họ có công ăn việc làm ổn định, hạn chế phạm tội” – Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng cho thấy thêm.

Đại tá Bùi Đức Tài, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho thấy thêm, hàng năm tỉnh tiếp nhận từ 800 tới 1.000 người chấp hành xong án phạt tù. để giúp sức đỡ những người này, Công an tỉnh đã cố vấn cho UBND tỉnh phát hành ra quyết định khởi tạo và xác nhận điều lệ Quỹ phát triển tái hoà gia nhập số đông Đồng Tháp; nguồn trích từ vốn trích ngân sách quốc gia; vận động tài trợ , tài trợ để tương trợ, giúp sức người chấp hành xong án phạt tù, đặc xá mong muốn vay vốn để chế tạo kinh doanh.

tới nay, Quỹ đã tương trợ cho 808 lượt người vay vốn với số tiền gần 24,5 tỷ VND, Trong số đó đã có 392 người trả được nợ với số tiền hơn 12,6 tỷ VND. Nhờ đó, đã góp thêm phần giảm tỷ trọng tái vi phạm pháp luật so với người chấp hành xong án phạt tù từ 20,6%/năm tuổi 2002-2012 xuống còn 3,3%/ năm hiện nay.

 Quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng của Công an cấp xã -0
Các đại biểu tại Hội thảo.

tóm lại Hội thảo, Trung tướng Nguyễn Văn Phục đã tóm lược các chủ kiến chính trong Hội thảo; cho thấy thêm, để khai triển tốt công việc quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông và tái hoà gia nhập số đông của Công an cấp xã cần khai triển tương đương các công việc như: cố vấn cho cấp uỷ, chính quyền; phối thích hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan và các đơn vị trong lực lượng CAND; tăng cường công việc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; phân tích, khuyến cáo để đảm bảo ngân sách đầu tư, trang vũ trang để Công an cấp xã khai triển có hiệu suất cao công việc này.

“Các chủ kiến đều cho rằng việc phát hành trật tự quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án hình sự tại số đông của Công an cấp xã là rất cấp thiết, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tận thưởng, yêu cầu của việc khai triển nhiệm vụ quyền hạn về quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại số đông của Công an cấp xã; dự thảo trật tự đã cơ bản quy định, chỉ dẫn ví dụ ví dụ các nội dung công việc cần khai triển.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418