Trải nghiệm học lịch sử dân tộc tại các liên hệ đỏ – Sinh trắc vân tay Infolife

Dạy học tại các liên hệ đỏ

Với hàng trăm ngàn di tích lịch sử dân tộc, tỉnh Hà yên tĩnh là vấn đề tới của nhiều khác quốc tế thập phương trong hành trình về các liên hệ đỏ. Những vị trí này cũng là những lớp học trò động để các học trò tìm hiểu về bộ môn lịch sử dân tộc.

trong mỗi ngày vào cuối tháng 4 lịch sử dân tộc, tổ lịch sử dân tộc Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ) đã phối tương thích với Đoàn trường tổ chức học tập trải nghiệm tại Khu di tích Tổng bí thơ Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh tỉnh Hà yên tĩnh) cho học trò khối 11.

sau khoản thời gian dâng nhang tận nơi thờ, học trò khối 11 đã được thăm quan toàn bộ khuôn viên Nhà trưng bày lưu niệm. Các em còn được Ban quản lí di tích trình làng về lịch sử dân tộc hình thành, ý nghĩa của Khu di tích, về thân thế, cuộc thế và sự nghiệp cách mệnh của Tổng bí thơ Trần Phú. Tại khu lưu niệm, còn trưng bày hơn 200 hiện về truyền thống lịch sử của quê nhang Đức Thọ, sự đóng góp của TBT Trần Phú trong sự nghiệp cách mệnh Việt Nam.

Trường THPT Trần Phú tổ chức dạy trải nghiệm tại Khu lưu niệm cố Tổng bí thơ Trần Phú tại xã Tùng Ảnh (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà yên tĩnh).

tã lót trải nghiệm kết thúc bằng điểm dừng chân tại bến Tam Soa (xã Tùng Ảnh) để các em tìm hiểu thêm vẻ xinh xẻo của quê nhang Đức Thọ. san sớt về tã lót học, em Nguyễn Trà My hào hứng: “Em rất yêu thích những tiết học trải nghiệm tương tự. Tiết học như một chuyến thăm quan nhưng bọn em đã được thỏa mãn nhu cầu yêu cầu rất nhiều trí thức và kỹ năng có lợi”.

Theo thầy Trần Đình Thám (Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú), đấy là sinh hoạt thường niên trong phòng trường. trải qua, các tiết học trải nghiệm các em hiểu vẹn tròn hơn về những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Phú cho sự nghiệp cách mệnh. Hay qua các hiện vật các em sẽ liên hệ rõ hơn về những vấn đề – sự kiện trọng đại của dân tộc đã và đang trình làng…

“sinh hoạt thêm phần giáo dục toàn vẹn HS, đồng thời, giúp giữ giàng và phát huy trừng trị giá của di sản văn hóa truyền thống lịch sử tốt xinh xẻo vì lợi ích của toàn xã hội. Những tã lót học tập trải nghiệm tương tự đã mang lại cho học trò những bài học trò động, giúp các em hiểu thâm thúy hơn về lịch sử dân tộc, văn hóa địa phương. Từ đó, khơi dậy niềm kiêu hãnh dân tộc, nỗ lực vươn lên trong học tập và lao động, thêm phần xây dựng quê nhang giàu xinh xẻo”, thầy Thám san sớt.

nhiều chủng loại các lớp học về lịch sử dân tộc

tiến hành Kế hoạch giáo dục, kế hoạch sinh hoạt trải nghiệm niên học 2021-năm 2022, tổ Sử – Địa trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà) đã tổ chức chương trình “Theo dòng lịch sử dân tộc”.

Tham gia sinh hoạt có phần đông thầy thầy giáo và 1.200 học trò nhà trường. sinh hoạt trải nghiệm có hai phần gồm: “Tôi là nhà thâm uyên lịch sử dân tộc” và “Đại sứ Văn hóa – lịch sử dân tộc”.

học trò Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tham gia sinh hoạt “Theo dòng lịch sử dân tộc” do tổ Sử – Địa nhà trường tổ chức.

Các em học trò sẽ được thầy giáo dẫn dắt tìm hiểu lịch sử dân tộc bằng phương pháp giả nhời các thắc mắc với nhiều dữ kiện gắn với lịch sử dân tộc Việt Nam. đặc thù, những thắc mắc đi sâu vào các mốc lịch sử dân tộc đặc thù thông suốt đất và người tỉnh Hà yên tĩnh. sinh hoạt đã thu hút được sự hưởng ứng của phần đông học trò.

Với phần “Đại sứ Văn hóa – lịch sử dân tộc” sẽ do chính học trò tiến hành bằng phương pháp các em sẽ trình làng về một địa đỏ trên quê nhang tỉnh Hà yên tĩnh. trong năm này, phần trình làng về liên hệ đỏ do em Nguyễn Vũ Trường – 10A4 phụ trách với nội dung về khu di tích lịch sử dân tộc cấp Quốc gia “Ngã ba Đồng Lộc”.

Để hoàn trả thành bài thuyết trình, Trường cho biết thêm, bản thân em và các bạn trong nhóm đã tìm đọc các tài liệu như sách, ảnh, bài báo… để sở hữu thêm nhiều thông tin tới các bạn. sau khoản thời gian hoàn trả thành, Trường gửi nhờ các thầy cô xem và bổ sung update thêm những phần còn thiếu hay không ngừng mở rộng hơn.

Một tiết học lịch sử dân tộc tại viện bảo tàng tỉnh Hà yên tĩnh của học trò Trường THPT Thành Sen.

“Điều em thấy thú vị là những mẩu chuyện xung quanh Ngã Ba Đồng Lộc. Đó chẳng những là 1 trong mỗi tọa độ với những chiến công mà rất nhiều mẩu chuyện xúc động về việc hy sinh, tình đồng đội… của thời kỳ tổ tông. Đó sẽ là lời nhắc nhở để em tự hứa bản thân phải quyết tâm chẳng những có thế xây dựng quê nhang giàu xinh xẻo”, Trường xúc động.

Còn tại Trường THPT Thành Sen (thành phố tỉnh Hà yên tĩnh) ngay từ trên đầu năm mới năm 2022, nhà trường đã đã tổ chức cho 100 học trò trong phòng trường tới thăm quan tại viện bảo tàng tỉnh tỉnh Hà yên tĩnh. Tiết học học lịch sử dân tộc ngoại khóa kéo dãn dài 45 phút với chuyên đề “Di tích, danh thắng và cổ vật tỉnh Hà yên tĩnh”.

Tại viện bảo tàng, các em đã được cán bộ viện bảo tàng trình làng về các cổ vật khảo cổ được tìm thấy tương đồng với mỗi hình thái xã hội loài người do viện bảo tàng tỉnh Hà yên tĩnh khai quật và sưu tầm trong nhiều năm. tã lót học còn được nhà trường khôn khéo lồng ghép những hình ảnh của những danh lam di tích nổi tiếng tại tỉnh Hà yên tĩnh…

học trò tìm hiểu lịch sử dân tộc địa phương qua màn hình hiển thị trực tuyến.

Trong phần hai của tã lót học ngoại khóa, các em được làm quen với mô phỏng viện bảo tàng trực tuyến bằng các hình ảnh 3 chiều với chủ đề “tỉnh Hà yên tĩnh theo dòng lịch sử dân tộc qua tài liệu lưu trữ”.  

“Việc tổ chức dạy học lịch sử dân tộc tại viện bảo tàng vừa làm phong phú hình thức dạy lịch sử dân tộc hiện nay ở trường phổ thông, thêm phần tăng cao quality môn học. đồng thời, nhà trường muốn nhiều chủng loại các hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, lòng kiêu hãnh dân tộc, kỹ năng, ý thức vươn lên trong cuộc sống đời thường cho thời kỳ trẻ bữa nay”, thầy Hồ Việt Anh, phó Hiệu trưởng Trường THPT Thành Sen cho biết thêm.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418