Trại hè lập trình New Zealand cho trẻ – Sinh trắc vân tay Infolife

Tham gia trại hè “Kỹ năng Tương lai New Zealand năm 2022” miễn phí, trẻ được học lập trình, rèn kỹ năng tiếng Anh và phát triển ý thức thao tác làm việc theo nhóm.

Sau hai ngày hè con chỉ ở nhà vì dịch bệnh, anh Thanh Tùng, phụ huynh của một học trò lớp 8 tại TP HCM “mong con hè này được trải nghiệm và học hỏi và chia sẻ những kỹ năng mới, trên ý thức vui chơi, ko áp lực”. vào cuối tháng 5, bé nhà anh sẽ thi xong học kỳ 2. hiện tại, anh khai mạc tìm kiếm những chương trình hè nhằm mục tiêu giúp con trau dồi những kỹ năng mới cũng như tìm ra niềm yêu thích thực sự để kim chỉ nan công việc và nghề nghiệp về sau. Anh nghĩ tới việc cho con học kỹ năng dẫn chương trình hoặc technology thông tin.

Trong khi đó, chị Thùy Trang, viên chức truyền thông một doanh nghiệp tại quận Cầu Giấy, Hà Thành có kim chỉ nan rõ ràng: muốn cho con trải nghiệm các khóa đào tạo và huấn luyện lập trình để kiểm tra kỹ năng và mong muốn của bé. Chứng kiến sự tác động của technology so với công việc và cuộc sống đời thường, đặc thù, trong thời giãn cách xã hội, chị Trang mong muốn trang bị sớm cho con kỹ năng về technology thông tin. “Ý mẹ là 1 trong, nhưng con phải có kỹ năng và thích nữa”, chị Trang cho thấy. Để truyền cảm hứng con, chị thường chuyện trò với bé về tầm quan yếu cũng tương tự như những lợi thế của technology 4.0. Tuy nhiên, chị vẫn tồn tại 1 trong mỗi do dự: “Bé mới lên lớp 6 nên trui ko biết liệu cho con đi học có sớm ko, đăng ký một khóa đào tạo và huấn luyện dài hạn liệu đã thích hợp chưa và nên đăng ký ở đâu”, chị Trang san sớt.

Thực tế, tại nhiều quốc gia phát triển, trẻ em đã được học khoa học máy tính từ khá sớm. Sống tại một quốc gia thuộc top đầu thế gian về việc sẵn sàng các kỹ năng cho tương lai, học trò tại New Zealand đã được làm quen với lĩnh vực này ngay từ khi khai mạc vào tiểu học trải qua hai nội dung đó là Tư duy Máy tính (Computational Thinking) và xây dừng & Phát triển các ứng dụng technology thông tin (Designing and Developing Digital Outcomes). Theo đó, các em học trò nhỏ tuổi được trang bị sớm các trí thức và kỹ năng và kỹ năng trong bộ môn thoạt nhìn có vẻ “khó nhằn” và “khô khan” như khoa học máy tính.

Trẻ em New Zealand được học khoa học máy tính từ sớm. Ảnh: XIN NGUỒN

Trẻ em New Zealand được học khoa học máy tính từ sớm. Ảnh: ENZ

Để sẵn sàng cho ngày hè sắp sắp tới, phụ huynh Việt Nam muốn tạo ĐK cho con trải nghiệm cơ bản về Khoa học Máy tính, nhưng vẫn mang ý thức thoải mái, hợp tác, vui nhộn, vẹn tròn có thể tìm hiểu thêm trại hè “Kỹ năng Tương lai New Zealand năm 2022”. đó là chương trình miễn phí cho học trò Việt Nam do Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) tổ chức cùng Code Avengers (1 trong 50 doanh nghiệp Edtech hàng đầu khu vực Australia – New Zealand, phục vụ yêu cầu nền tảng trực tuyến dạy khoa học máy tính).

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Á châu của ENZ, cho thấy: “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand năm 2022 chẳng những tạm dừng ở một sân chơi học thuật, mà còn hướng tới truyền cảm hứng, tăng cao nhận thức, sự yêu thích của học trò Việt Nam so với technology, cũng như kỹ năng tư duy máy tính và lập trình”.

Một buổi hoạt động tại trại hè lập trình do Code Avengers và ENZ tổ chức tại (XIN ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN). Ảnh: ENZ

Một tã lót sinh hoạt của trại hè lập trình tại Japan. Ảnh: Code Avengers

Các học trò tham gia ko cần yếu trí thức và kỹ năng sẵn có về lập trình, mà sẽ được các thầy giáo từ Code Avengers chỉ dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về khoa học máy tính, tạo ra thành phầm lập trình trước nhất của chính trui.
ngoại giả, toàn bộ học trò tham gia đều được tặng quyền truy vấn và chi tiêu và sử dụng nền tảng Code Avengers để sở hữu dịp tìm hiểu nhiều lĩnh vực ko giống nhau của technology máy tính như trình diễn Dữ liệu (Data Presentation), Lập trình (Programming), Tư duy Máy tính (Computational Thinking), khối hệ thống số (Digital systems), Thuật toán (Algorithms)…

Để đủ ĐK đăng ký tham gia, học trò từ lớp 6 tới trường 10 trên toàn quốc chỉ cần yếu trình độ chuyên môn tiếng Anh từ A2 KET (Key English Test) trở lên, có kỹ năng trình diễn tốt bằng tiếng Anh và hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học. Hồ sơ xin việc cần nộp theo đội (mỗi đội gồm 5 thành viên, ko buộc phải cùng độ tuổi hay khối lớp), bao hàm thông tin cá nhân các thành viên và một video ngắn (3 phút), Trong số đó cả 5 thành viên trình diễn bằng tiếng Anh về nguyện vọng và vì sao tham gia chương trình.

Ban tổ chức sẽ nhận đơn đăng ký từ nay Tính tới hết ngày 4/5. Dựa trên các đơn đăng ký, 100 học trò (20 đội) sẽ được chọn tham gia các trại hè tại Việt Nam. Các đội sẽ được phân theo 5 Camp (mỗi Camp 4 đội) tại các vị trí tổ chức ở TP HCM và Hà Thành từ thời điểm ngày 21/5 tới 18/6, nhằm mục tiêu đảm bảo các tiêu chuẩn tin cậy phòng dịch. Đội xuất sắc nhất sẽ đại diện thay mặt Việt Nam tham gia Trại hè Quốc tế New Zealand – Á châu theo như hình thức trực tuyến, vào trong ngày 25/6 và 2/7.

Kim Kim

học trò đăng ký theo nhóm 5 thành viên trước ngày 4/5 bằng phương pháp hoàn trả thành đơn đăng ký tại đây
Tìm hiểu thêm thông tin rõ ràng về thể lệ tham gia và chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand năm 2022” tại đây

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418