TP.HCM ngừng tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp tại 4 trường THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

TP.HCM ngưng tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp tại 4 trường THPT - Ảnh 1.

học trò lớp 9 ở TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

rõ ràng: Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) tuyển sinh 35 học trò nhưng chỉ có 19 học trò đăng ký; Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp) tiêu chuẩn 70 học trò chỉ có 3 học trò đăng ký;

Trường THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức) chỉ có 8 thí sinh đăng ký trong khi tiêu chuẩn tuyển sinh là 35; Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) tuyển 35 học trò nhưng chỉ có 8 thí sinh đăng ký tham gia dự thi.

tương tự, TP.HCM chỉ với 9 trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp thay vì 13 trường như kế hoạch lúc đầu.

Theo Sở Giáo dục và tập huấn TP.HCM, đối tượng người chi tiêu và sử dụng dự tuyển vào lớp 10 tích hợp là những học trò tốt nghiệp trung học cơ sở vật chất tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải phục vụ yêu cầu các ĐK của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1: dành riêng cho những học trò có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Với nhóm này, học trò sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi 3 môn toán, văn, ngoại ngữ như các học trò thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: dành riêng cho những học trò ko học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp.

Muốn dự thi, học trò phải thỏa mãn nhu cầu các ĐK: tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học trò phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

học trò thuộc nhóm này cũng đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển chương trình tích hợp của nhóm này là tổng điểm 4 bài thi.

Sở Giáo dục và tập huấn TP.HCM cho thấy những học trò đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tích hợp sẽ làm bài thi vào trong ngày 11 và 12-6. Các lớp 10 chương trình tích hợp sẽ sở hữu được sĩ số từ 25 tới 35 học trò/lớp.

Nếu con số học trò đậu và nộp hồ sơ học tích hợp ko đủ 25 học trò trở lên thì nhà trường sẽ ko mở lớp tích hợp tại trường đó.

Các học trò đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được coi xét chuyển về học tại trường khác có mở lớp tích hợp mà còn tiêu chuẩn hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng thường.

xem thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418