Tốt nghiệp với chiếc váy làm từ 7,5 kg rau chân vịt

[ad_1]

Trung QuốcTác phẩm tốt nghiệp của Tang Danyang được làm từ xơ của 7,5 kg rau chân vịt và sirô, vừa thân thiện với môi trường lại có thể ăn được.

Tang Danyang gần đây gây chú ý với người dùng mạng Trung Quốc với sản phẩm thiết kế tốt nghiệp có một không hai – chiếc váy sáng tạo từ rau chân vịt.

“Bộ đồ này có thể ăn được và vị ngọt”, Tang, 9X vừa tốt nghiệp khoa Thiết kế Thời trang, Đại học Nhân văn và Khoa học Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, cho biết.

Người mẫu đang thử bộ đồ có thể ăn được từ rau chân vịt do Tang thiết kế. Ảnh: Peoples Daily Online.

Người mẫu thử bộ đồ có thể ăn được từ rau chân vịt do Tang thiết kế. Ảnh: Chinanews.

Tang tiết lộ, ý tưởng cho thiết kế này ra đời trong một lần đi chợ. Một tối nọ, cô đi mua sắm và trông thấy một người bán hàng rong đang chuẩn bị vứt bỏ những lá rau chân vịt héo.

Sau khi mua toàn bộ rau chân vịt còn lại, Tang thử nghiệm chúng và nhận thấy chất xơ từ loại rau này phù hợp để làm quần áo. Tuy nhiên, Tang gặp một trở ngại lớn khi tìm kiếm chất liệu phù hợp để liên kết phần xơ lại với nhau. Để đạt được mục đích ban đầu là làm bộ đồ an toàn và thân thiện với môi trường, cô sử dụng sirô thay vì các chất hóa học.

Hồi tháng 4, Tang giành giải thưởng sáng tạo công nghệ khi mang chiếc váy làm từ rau chân vịt tới Tuần lễ Thời trang Tốt nghiệp Trung Quốc 2021.

Tang cho hay trong tương lai, cô sẽ tiếp tục nghiên cứu các trang phục có thể ăn được và hy vọng đóng góp nhiều hơn cho mọi người những bộ quần áo an toàn và thân thiện với môi trường.

Bình Minh (Theo People’s Daily Online)

[ad_2]
Nguồn: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418