Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng xúc tiếp cử tri TP. hà Nội – Sinh trắc vân tay Infolife

Hội nghị được tiến hành bằng hình thức trực tiếp tích hợp trực tuyến từ trụ sở Quận ủy – Hội đồng quần chúng – Ủy ban quần chúng quận Quận Đống Đa tới quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng với 56 điểm cầu và trên 1.200 cử tri thay mặt cho cử tri của rất nhiều quận Quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng tại các điểm cầu.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe đại biểu Nguyễn Quốc Duyệt (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô TP. hà Nội) thưa bẩm về dự kiến nội dung kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Đại biểu Nguyễn Trúc Anh (Giám đốc Sở Quy hoạch và phong thái xây dựng TP. hà Nội) thưa bẩm tổng hợp giả nhời của rất nhiều bộ, ngành và thành phố TP. hà Nội về chủ kiến, đề nghị của cử tri 3 quận trong kỳ xúc tiếp trước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV -0
Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị xúc tiếp cử tri, sáng 12/5.

Sớm sửa đổi Luật Đất đai

Các cử tri thẩm định, dưới sự lãnh đạo thống nhất của Trung ương Đảng, trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trừng trị, Ban bí thơ; sự kịp thời phát hành những quyết sách đặc thù phục vụ phòng, chống dịch, phát triển kinh tế tài chính- xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và giám sát hiệu suất cao của Quốc hội, UBTV Quốc hội; sự lãnh đạo, quản lí thảm khốc của Chính phủ, các đơn vị quản lí, các ngành, các địa phương và sự tán thành, ủng hộ, chia sẻ, tham gia hăng hái của rất nhiều từng lớp quần chúng, tập thể doanh nghiệp đã đạt được nhiều kết quả quan yếu, rất rất đáng khích lệ trong toàn khối hệ thống và trên toàn bộ những lĩnh vực.

Các cử tri đề nghị một trong số những nội dung liên quan tới sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Các cử tri cho rằng, cần yếu phải sửa đổi Luật Đất đai để quản lí, chi tiêu và sử dụng đất đai đúng chỉ tiêu, có hiệu suất cao, góp thêm phần phát triển kinh tế tài chính- xã hội, tự khắc phục tình trạng tham nhũng, tiêu cực về đất đai, gây tức giận trong quần chúng. Khi xây dựng dự thảo sửa đổi Luật, các cơ quan tham vấn cần tăng cường trách nhiệm, đảm bảo  phù tương thích với yêu cầu thực tiễn, có tính ổn định trong tương lai, tránh tình trạng Luật đưa vào tiến hành sau 1 thời gian ngắn lại sửa đổi, bổ sung update.

Cử tri nhấn mạnh, trong quy hoạch, chi tiêu và sử dụng đất cần để tâm tới quỹ đất dành riêng cho việc xây dựng trường học, Dự án xây dựng phục vụ các hoạt động và sinh hoạt ở địa phận dân cư như nhà sinh hoạt tập thể, khu dân cư ở thành thị. Cử tri khuyến cáo cần tăng cường quản lí quốc gia so với tài vốn liếng cát, sỏi tránh khai quật cát, sỏi trái phép, ko theo quy hoạch, đang tung ra ở một trong số những nơi, vừa gây thất thoát tài vốn liếng của phòng nước, vừa tác động xấu tới môi sinh; đồng thời cần quy trách nhiệm rõ ràng so với các đơn vị quản lí được phân quyền quản lí.

Về sửa đổi, bổ sung update Luật Thủ đô, các cử tri đề nghị cần yếu cơ chế đặc thù để phát huy, phát triển tiềm năng thế mạnh của Thủ đô; đề nghị các đơn vị quản lí có thẩm quyền để tâm, lãnh đạo có những giải pháp để tự khắc phục và xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên nguồn nước tại các sông trong nội đô, ô nhiễm ko khí…

Để nhanh gọn phục hồi chế tạo, kinh doanh, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của giang san, các cử tri đề nghị, Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục có những chính sách tương trợ các doanh nghiệp hiệu suất cao hơn thế nữa, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại cuộc xúc tiếp cử tri lần này, các cử tri cũng để tâm đặc thù so với công việc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cử tri cũng thẩm định cao thời gian qua mặc dầu công việc phòng, chống dịch COVID-19 rất khó khăn phức tạp, nhưng công việc phòng, chống tham nhũng của Đảng ko dừng mà vẫn được tiến hành đồng thời, như câu nói của Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng, trưởng phòng ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhiều lần xác minh chống dịch là chống dịch mà chống tham nhũng là chống tham nhũng, hai việc vẫn tiến hành đồng thời… thể hiện sự quyết tâm cao, đã và đang thu được nhiều kết quả.

Nhiều chủ kiến cử tri xác minh, niềm tin phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ko tồn tại điểm dừng, ko tồn tại ngoại lệ dưới sự lãnh đạo, lãnh đạo của Trung ương, trực tiếp là Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng đã củng cố niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cử tri tỏ bày tán thành với việc, vừa mới đây tại Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương đã thống nhất rất cao về chủ trương khởi tạo Ban lãnh đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, kỳ vọng đấy là việc làm cần yếu, đúng đắn với tình hình thực tế hiện nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV -0
Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu tham gia nhút nhát xúc tiếp cử tri.

Tổ chức đợt sinh hoạt chính trừng trị sâu rộng về quyết nghị số 15-NQ/TƯ

Với nhân cách thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP. hà Nội, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu các chủ kiến ngắn gọn, tập trung, thâm thúy, tâm huyết và có trách nhiệm của cử tri.

Liên quan tới đề nghị của cử tri về sửa đổi Luật Đất đai năm 2013, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đất đai là vấn đề  quan yếu, là tư liệu chế tạo cơ bản. Đây cũng là một trong số những trong sáu nội dung trong Hội nghị Trung ương 5 vừa kết thúc. Trên cơ sở vật chất quyết nghị này của Trung ương về đất đai, Quốc hội nghiên cứu và phân tích, coi xét, sửa đổi Luật đất đai theo niềm tin mới để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của giang san. “Nhưng sửa thế nào để phát huy thế mạnh của đất đai thì ko đơn thuần và giản dị, phải nghiên cứu và phân tích, tổng kết mang tầm chiến lược nhưng phải thiết thực, phải đảm bảo đời sống của người dân nhưng phải vì lợi ích quốc gia, dân tộc. đấy là vấn đề làm dần từng bước, hoàn trả thiện dần”, Tổng bí thơ nói.

Về công việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng cho thấy thêm, tại Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Trung ương đã thống nhất rất cao, tán đồng khởi tạo Ban lãnh đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm qua, tạo sự thống nhất, góp thêm phần ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện các trường hợp thoái hóa biến chất… dẫn tới tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, ko phải chỉ có chống tham nhũng mà chống cả tiêu cực. Trước đây nói chống tham nhũng, lãng phí, nhưng lãng phí chỉ là một trong số những góc cạnh. Ban lãnh đạo đổi tên thành Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tiêu cực thì rộng nhưng trọng tâm là sự việc suy thoái về tư tưởng, chính trừng trị, đạo đức, lối sống. Cái đó làm “hư hỏng nhân loại”, và là vấn đề mới.

Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng cho thấy thêm, từ thời điểm tháng 1 – 4/năm 2022 đã lãnh đạo ráo riết, thảm khốc, kịp thời, xử lý một trong số những vụ, việc nổi cộm, tức giận: dò xét 1264 vụ/2038 bị can; truy tố 742 vụ/594 bị can; xét xử sơ thẩm 737 vụ/1567 bị cáo. Về các tội tham nhũng kinh tế tài chính, chức phận, Trong số đó khởi tố mới 125 vụ án/259 bị can. Riêng Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi 4 vụ án/23 bị can; truy tố 3 vụ án/34 bị can. Khởi tố nhiều bị can là cán bộ thời thượng cả đương nhiệm, nghỉ hưu, cả trong lực lượng vũ trang, Trong số đó có 8 cán bộ diện Trung ương quản lí.

Về sửa đổi Luật Thủ đô, tạo thiết chế đặc thù, vượt trội, tiện lợi cho Thủ đô phát triển trong thời đoạn 10 năm tới và những năm tiếp theo, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, ngày 5/5/năm 2022, Bộ Chính trừng trị đã phát hành quyết nghị số 15-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô TP. hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045.

Tổng bí thơ khuyến cáo, thành phố TP. hà Nội tổ chức một đợt sinh hoạt chính trừng trị sâu rộng, học tập, nghiên cứu và phân tích, quán diệt trừ, khai triển tiến hành quyết nghị. Trung ương đã lãnh đạo Quốc hội phải để tâm xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi, tạo ĐK cho TP. hà Nội phát triển. TP. hà Nội cũng phải xây dựng chương trình hành động khoa học, nhiều năm kinh nghiệm hóa, từ kinh nghiệm tiến hành các quyết nghị trước đây của Bộ Chính trừng trị để khai triển tổ chức tiến hành quyết nghị của Bộ Chính trừng trị hiệu suất cao.

Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng mong muốn, công dân Thủ đô thực sự là những người điển hình về chính trừng trị, tư tưởng, văn hóa; cùng nhau truyền cảm hứng, lan tỏa những trừng trị giá quý giá như: văn hiến, hero; hào hoa, thanh lịch; “Thủ đô của lương tri và phẩm giá nhân loại”; “nơi lắng vong hồn núi sông ngàn năm”, Thành phố vì hòa bình; đồng thời xây dựng Thủ đô TP. hà Nội xứng đáng là trung tâm đầu não chính trừng trị – hành chính của quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục và tập huấn, khoa học và technology, kinh tế tài chính và hội gia nhập quốc tế,…

Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và quần chúng Thủ đô TP. hà Nội hãy phấn đấu phát triển uy thế, ngày 1 nâng tầm vị thế ko kém cạnh các thủ đô trên thế gian.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418