tỉnh nghệ an: Hơn 84% thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp THPT để xét tuyển ĐH – Sinh trắc vân tay Infolife

đấy là năm trước đó hết, Bộ Giáo dục và tập huấn khai triển khai triển đăng ký tuyển sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) bằng hình thức trực tuyến.

Tại tỉnh nghệ an, tính tới 17h chiều nay, theo tổng hợp của Sở GDandamp;ĐT đã có 36.818 thí sinh đăng ký tuyển sinh Tốt nghiệp THPT năm năm 2022. Trong số đó, có 36. 818 thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến và 6.472 đăng ký bằng hình thức trực tiếp.

Trong số này, có 30.856 thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp lấy kết quả xét tuyển đạ học (giật 84 %). Còn lại 5.964 thí sinh đăng ký chỉ thi để xét Tốt nghiệp THPT, giật 16%.

tỷ trọng này chênh lệch nhiều so với những năm trước đó, rõ ràng tăng tỷ trọng thí sinh đăng ký thi để tuyển sinh ĐH.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GDandamp;ĐT tỉnh nghệ an, số liệu này nằm trong dự đoán bởi trong năm này Bộ Giáo dục và tập huấn thay đổi hình thức đăng ký nguyện vọng. Theo đó, những năm trước đó, thí sinh sẽ đăng ký các nguyện vọng 1, 2, 3… xét tuyển ĐH vào phiếu đăng ký tuyển sinh Tốt nghiệp THPT. Cùng với đó là nộp lệ phí đăng ký các nguyện vọng.

Tuy nhiên trong năm này, thí sinh lựa chọn đăng ký thi chỉ để xét Tốt nghiệp THPT hoặc thi để xét tuyển ĐH, mà chưa đăng ký nguyện vọng rõ ràng. sau khoản thời gian có kết quả thi, các em mới đăng ký tuyển sinh ĐH sau. Vì vậy, Sở GDandamp;ĐT tỉnh nghệ an khuyến khích thí sinh lựa chọn đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH để ko mất thời cơ về sau.

Cũng theo tổng hợp của Sở Giáo dục và tập huấn, trong số các thí sinh của tỉnh nghệ an có một.485 thí sinh tự do đã tốt nghiệp, có 33.860 hệ giáo dục THPT và 2956 thí sinh hệ GDTX.

Về đăng ký tổ hợp môn, chỉ co 10.017 thí sinh chọn tổ hợp môn KHTN. Còn lại 25741 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp môn KHXH.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418