Tìm bị hại trong vụ lường đảo tiền tỷ lúc giao thương voucher xe pháo hơi – Sinh trắc vân tay Infolife

Cơ quan Cảnh sát dò xét – Công an TP Thành Phố Hà Nội đang dò xét vụ án hình sự: “lường đảo cướp đoạt gia sản” xảy ra tại quận Nam Từ Liêm, TP Thành Phố Hà Nội. trật tự dò xét xác định:

từ trên đầu xuân năm mới 2021 tới nay, Cao Hữu Phúc (SN 1995, thường trú tại Tổ dân phố Hòa Bình, thị Trấn Ea Sup, huyện Ea Súp, Đăk Lăk – là đối tượng người chi tiêu và sử dụng ko tồn tại nghề nghiệp và công việc) chi tiêu và sử dụng các sim Tablet rác để lập các trương mục social ảo và tham gia vào các nhóm giao thương Voucher VinFast (thẻ khuyến mãi kèm theo lúc mua xe pháo hơi) nhằm mục tiêu chỉ tiêu lường đảo.

dt phuc.jpg -0
đối tượng người chi tiêu và sử dụng Cao Hữu Phúc.

Phúc tìm các xem thêm tới người đăng bán và người cần mua voucher rồi gọi Tablet và nhắn tin kết nối với người đăng nội dung bài viết bán và mua voucher. so với người bán Phúc sẽ giả là người chi tiêu và sử dụng và nhắn người bán gửi số trương mục bank để sau khoản thời gian soát voucher xong sẽ chuyển tiền vào. Còn với người chi tiêu và sử dụng Phúc vào vai là người bán và hẹn giao dịch tại các Đại lý hoặc Showroom của VinFast để tạo tín nhiệm với họ.

trật tự tiến hành hành vi lường đảo để cướp đoạt gia sản, Phúc làm trung gian giữa người chi tiêu và sử dụng và người bán để tiến hành giao dịch. Khi người bán mang voucher tới gặp người chi tiêu và sử dụng hoặc nhờ người mang tới cho toàn bộ những người chi tiêu và sử dụng để soát voucher và sau khoản thời gian người chi tiêu và sử dụng soát xác định là thật thì thì Phúc nói với người chi tiêu và sử dụng chuyển tiền trả cho Phúc hoặc chuyển để Phúc chuyển trả cho toàn bộ những người bán.

sau khoản thời gian người chi tiêu và sử dụng chuyển tiền vào trương mục bank do Phúc thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thì Phúc xóa trương mục social facebook, zalo. Người bán voucher ko nhận được tiền vào trương mục bank nên ko giao voucher cho toàn bộ những người chi tiêu và sử dụng. Sau đó, người chi tiêu và sử dụng và người bán voucher liên hệ với Phúc qua social facebook, zalo và số Tablet đều ko kết nối được thì mới biết bị Phúc lường đảo cướp đoạt tiền. Đã có hơn 20 bị hại ở nhiều tỉnh thành như Thành Phố Hà Nội, TP HCM, Bắc Giang, Vũng Tàu sập bẫy với tổng số tiền bị cướp đoạt lên tới gần 1 tỷ VND.

Để phục vụ công việc dò xét làm rõ vụ án, Cơ quan Cảnh sát dò xét – Công an TP Thành Phố Hà Nội yêu cầu nếu ai là bị hại của vụ án thì tới Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Thành Phố Hà Nội (liên hệ: Số 7 Thiền quang quẻ, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Thành Phố Hà Nội) gặp đồng chí Nguyễn Minh Tùng – Cán bộ thụ lý để kết hợp tương khắc phục và xử lý.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418