TikTok – tương lai của giáo dục? – Sinh trắc vân tay Infolife

Một nhà sáng lập khởi nghiệp giáo dục viết rằng, Vì Sao thành công của nó cho thấy các Xu thế xúc tiến tương lai của việc học tập.

1 trong mỗi những nền tảng học tập lớn nhất thế gian

trong cả trước đại dịch, sự suy giảm của giáo dục truyền thống lịch sử đã thể hiện khá rõ. Với Ngân sách đầu tư đắt đỏ và tập trung vào điểm thi chuẩn hóa, mô phỏng giáo dục công nghiệp ngày 1 trở nên xa rời yêu cầu của cả sinh viên và nhà tuyển dụng.

Tệ ko dừng lại ở đó, giáo dục truyền thống lịch sử ít để tâm tới việc khuyến khích các kỹ năng và trí năng cấp thiết cho việc học tập suốt đời.

Một nghiên cứu và phân tích gần đây của Harvard cho thấy rằng, sinh viên thực sự học được nhiều hơn thế nữa khi giáo dục được xây dựng dựa trên “học tập hăng hái”, xúc tiến thao tác làm việc hợp tác trong số dự án.

Và giờ đây, đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh sự đứt quãng giáo dục khi trẻ em và thanh niên buộc phải học ở nhà. Trong trật tự tính toán chung về việc học tập sẽ ra sao trong tương lai, giới Chuyên Viên nhận thấy nền tảng truyền thông xã hội TikTok thỏa mãn nhu cầu yêu cầu một số trong mỗi thông tin rõ ràng đáng ngạc nhiên.

Trong vài năm qua, TikTok đang trở nên 1 trong mỗi những nền tảng học tập lớn nhất trên thế gian: Nó xuất hiện ở hơn 150 thị trường và là 1 trong trong mỗi ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở hơn 40 quốc gia.

Trên ứng dụng có sẵn 75 ngữ điệu, người phát kiến tạo nhiều video dạng ngắn về mọi thứ, từ cách nấu bếp tới các bước nhảy Tính tới kỹ năng thủ công và toán học. Hashtag #LearnOnTikTok hiện có hơn bảy tỷ lượt xem.

TikTok trở nên một nền tảng học tập phổ quát nhờ các Xu thế:

– Người phát kiến được trao quyền: Giáo dục truyền thống lịch sử tập trung vào các cơ sở vật chất giới hạn và kiểm soát quyền tiếp cận của thầy giáo, điều chỉnh mối quan hệ của họ với học trò. ngược lại, TikTok được xây dừng sẽ giúp mọi người tiện lợi và giản dị trở nên người tạo video, san sớt thông tin và tìm kiếm người theo dõi.

Nó cũng trao quyền cho toàn bộ thầy giáo bằng phương pháp thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cho họ một nền tảng độc lập với các tổ chức của họ và một cách mới để gặp gỡ sinh viên ở nơi họ đang ở. Ví dụ: @Iamthatenglishteacher đã mở màn đăng các bài học ngữ pháp trên TikTok sẽ giúp các học trò cấp hai của cô tương khắc phục những lỗi thường gặp. Hiện, cô có một,5 triệu con người theo dõi.

– Tầm tác động là việc xác nhận mới: Những người phát kiến hàng đầu trên TikTok ko ở đó vì trường học mà người ta đã theo học hoặc chứng chỉ mà người ta có. Chính kỹ năng và kỹ năng thể hiện những gì họ đang giảng dạy một cách mê hoặc sẽ mang lại cho họ quyền hạn và tác động của họ. Đó là 1 trong Xu thế trong toàn bộ lĩnh vực học tập: Mọi người đang tìm kiếm sự thành thục hoặc sự xác nhận đã được chứng tỏ so với các thông tin đăng ký thiết chế truyền thống lịch sử.

– Học tập là nụ cười và người học hăng hái tham gia: người kinh doanh Seth Godin nổi tiếng đã nói rằng trọng tâm của giáo dục đương đại vẹn tròn có thể được tóm gọn lại bằng một thắc mắc: “Điều này còn có nằm trong bài kiểm tra ko?”. TikTok thâu tóm được khái niệm này: Nó thú vị, mê hoặc và mọi người xuất hiện theo lựa chọn, được khơi dậy bởi tình yêu chủ đề chứ ko phải vì chứng chỉ hay tín chỉ khóa huấn luyện.

– Tương lai của việc học tập sẽ mang ý nghĩa xã hội:

TikTok là 1 trong khí cụ mạnh mẽ và uy thế cho giáo dục vì nó vừa là 1 trong nền tảng học tập vừa là 1 trong social. Mọi người vẹn tròn có thể tìm bạn hữu bằng phương pháp lướt các nội dung và tìm các nhóm mới có chung gu. 500 triệu con người dùng hăng hái của TikTok hiện đã vượt lên trên các trang xã hội nổi tiếng như LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

Những hạn chế

TikTok được xây dừng sẽ giúp mọi người 
tiện lợi và giản dị trở nên người tạo video, san sớt thông tin và tìm kiếm người theo dõi. Ảnh: Fastcompany

tuy rằng, TikTok chiếu sáng nhiều Xu thế xác định tương lai của việc học, nó cũng có thể có những hạn chế rõ ràng. Thời lượng video tối đa mà nó tương trợ là 60 giây, làm cho nền tảng này chẳng thể huấn luyện và giảng dạy hoàn trả toản hoặc huấn luyện và giảng dạy kỹ năng sâu hơn.

TikTok cũng ko thỏa mãn nhu cầu yêu cầu kết nối trực tiếp hoặc trách nhiệm giải trình – hai thành phần cần yếu cũng trở nên thiếu trong thời kỳ học trực tuyến đầu tiên.

Khi các lớp học trực tuyến mở màn, họ cốt yếu thỏa mãn nhu cầu yêu cầu quyền truy vấn vào nội dung giáo dục, nhưng phải vật lộn với việc theo dõi: Trung bình, chỉ 4% số người sẽ hoàn trả thành một lớp học trực tuyến, cốt yếu là do các lớp học trực tuyến thiếu số đông.

Tuy nhiên, TikTok hiện có trừng trị giá so với các nhà giáo dục vì nó thỏa mãn nhu cầu yêu cầu kỹ năng hiển thị. Nhưng nó ko phải là 1 trong nguồn lệch giá vững chắc.

Rachel Weinstock, người phát kiến, huấn luyện và giảng dạy viên, nhà giáo dục và nhà sinh hoạt trên TikTok, người thỏa mãn nhu cầu yêu cầu các khóa huấn luyện và huấn luyện và giảng dạy dựa trên nhóm thuần tập (nơi cô tạo ra lệch giá) cho thấy thêm: “TikTok là khí cụ diện tích S mặt phẳng – cho phép tôi quảng bá thông điệp của tôi – nhưng nó ko mang lại nguồn thu gia nhập. Càng ngày, tôi càng chi tiêu và sử dụng nó để mời người dùng tham gia các chương trình trả phí và sâu hơn của tôi”.

Các nhà giáo dục và người phát kiến như Rachel cần nhiều hơn thế nữa những gì TikTok vẹn tròn có thể thỏa mãn nhu cầu yêu cầu. Giải pháp kinh doanh trong một hộp kín vẹn tròn có thể trợ giúp bạn tiện lợi và giản dị xây dựng trải nghiệm giáo dục nhằm mục tiêu tạo ra các dòng thu gia nhập vững chắc mà ko cần hàng triệu con người theo dõi.

Điều này trở nên khả thi khi nội dung giáo dục đi sâu hơn những gì mà một nền tảng như TikTok thỏa mãn nhu cầu yêu cầu trong khi vẫn giữ được một số trong mỗi đặc tính xã hội, mê hoặc mà mọi người thường bị thu hút.

Ví dụ: Trong một khóa huấn luyện trực tiếp, trực tuyến, dựa trên nhóm thuần tập, các nhóm học cùng nhau; họ đưa ra vấn đề, nhận phản hồi và phải phụ trách. So với thời kỳ học trực tuyến một trui, tự học theo nhịp độ trước đây, mô phỏng này vẹn tròn có thể tạo ra cảm hứng quen thuộc thực sự.

đó là những trải nghiệm giáo dục hiệu suất cao nhất cho toàn bộ những người dạy và người học, đồng thời vẹn tròn có thể đưa chúng ta vào thời kỳ vàng son của việc học – một trải nghiệm vẹn tròn có thể truy vấn từ mọi nơi, được dẫn dắt bởi những người phát kiến và nhà giáo dục đầy tâm huyết và được xây dựng trong một số trong mỗi đông được kết nối.tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418