Thượng Hải mở cửa trở lại sau chuỗi ngày phong tỏa nghẹt thở – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo SCMP, đưa ra quyết định trên được chính quyền Thượng Hải đưa ra sau khoản thời gian số ca COVID-19 mới theo ngày của thành phố đã giảm xuống còn 1.369 ca trong 24 giờ qua, con số thấp nhất kể từ thời điểm ngày 24/3.

Trong số đó, các ca có triệu chứng giảm 14,4% xuống còn 166 ca so với một ngày trước đó. Thượng Hải cũng ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 tử vong trong ngày 15/5 là người cao niên có bệnh nền.

Lộ trình nới lỏng của Thượng Hải sẽ được tiến hành từ thời điểm ngày 16/5, với việc các doanh nghiệp bao hàm trung tâm tậu về, siêu thị, quán ăn, tiệm cắt tóc, cũng như các shop tiện lợi, hiệu thuốc và chợ nông phẩm được phép mở cửa rước khách “một cách có trật tự” với con số hạn chế, phó thị trưởng Thượng Hải Chen Tong cho thấy thêm.

Thượng Hải mở cửa trở lại sau chuỗi ngày phong tỏa nghẹt thở -0
Các siêu thị được mở cửa rước khách với con số hạn chế. Ảnh: Reuters

Theo phó thị trưởng Thượng Hải, các sinh hoạt kiểm soát đại dịch của Thượng Hải đã đi tới “tuổi chuyển đổi quan yếu từ ứng phó nguy cấp sang phòng ngừa và kiểm soát thường ngày hóa”. “Nhiều shop thương nghiệp sẽ mở cửa, và công chúng sẽ thừa hưởng nhiều nhà chế tạo thương nghiệp hơn và tốt hơn khi tình hình đại dịch tiếp tục được tăng cao”, quan chức này cho thấy thêm. 

Thượng Hải cũng sẽ sớm công bố “danh sách trắng” thứ ba, gồm hơn 820 doanh nghiệp tham gia vào xuống tóc nhập khẩu, viên mãn có thể sinh hoạt trở lại, theo nguồn tin quan chức thành phố.

Hơn một tháng qua, các shop kinh doanh tại Thượng Hải đều phải ngừng sinh hoạt hoặc sinh hoạt với công suất hạn chế do lệnh phong tỏa nghiêm nhặt. Tính tới ngày 14/5, chỉ có 183 trong số 1.625 chuỗi siêu thị được phép rước khách, và 1.010 siêu thị được phép giao đơn hàng trực tuyến, trong khi số còn lại phải ngừng sinh hoạt. 

mặc dầu mở cửa cơ sở vật chất kinh doanh, tuy nhiên các lệnh giãn cách xã hội lại được tăng cường gấp hai Tính tới ngày 20/5, theo SCMP, với chỉ tiêu lọc sạch toàn bộ những ca COVID-19 trong số đông, hướng tới tái thiết lập bức tường “zero COVID”.

Cư dân thuộc các khu vực phong tỏa nghiêm nhặt tại quận Yangpu, nơi có nhiều trường ĐH ở Thượng Hải, đang trong “thời gian lặng im” kéo dãn ba ngày, với việc người dân buộc phải phải ở yên trong nhà, ko xúc tiếp với người ngoài để ngăn chặn diệt trừ để dịch bệnh lây lan.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418