Thủ tướng thăm nơi Bác Hồ từng thao tác làm việc tại thành phố Boston – Sinh trắc vân tay Infolife

nhân thời cơ dự Hội nghị cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, D.C, chiều 14/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công việc đã tới thăm nơi chủ toạ Hồ Chí Minh từng thao tác làm việc tại khách sạn Omni Parker House, thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts.

Bang Massachusetts là một trong mỗi những trong mỗi điểm tới trong hành trình tìm đường cứu nước của chủ toạ Hồ Chí Minh, nơi Người phân tích lịch sử vinh quang và tìm hiểu về cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất giang san của quần chúng Hoa Kỳ. Trong số đó, khách sạn Omni Parker House là nơi lưu giữ hình ảnh chân thực và sống động về quãng thời gian chủ toạ Hồ Chí Minh xuất hiện nơi đây hơn 100 năm về trước.

Thủ tướng thăm nơi Bác Hồ từng làm việc tại thành phố Boston -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính viết cảm nghĩ sau thời khắc thăm khách sạn Omni Parker House – nơi Bác Hồ từng thao tác làm việc từ thời điểm năm 1911-1913. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thông tin trình làng của khách sạn và tập sách trình làng về khách sạn Omni Parker House được đặt trong khuông kính treo cẩn trọng trên dọc tường hành lang tầng hầm. Tư liệu cũ với nhiều hình ảnh, nội dung bài viết về cuộc sống đời thường sinh hoạt của người dân Boston trong tuổi trước có ghi rõ ràng: “Hồ Chí Minh từng giữ vị trí phụ trách lò bánh (pastry chef) của Parker từ thời điểm năm 1911-1913. Chiếc bàn nơi ông đã thao tác làm việc, hiện vẫn còn đấy trong lò bánh này…”

Trong lưu bút tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính giãi tỏ rất xúc động khi tới thăm khách sạn Omni Parker House và nơi chủ toạ Hồ Chí Minh vĩ đại, hero phóng thích dân tộc, danh nhân bản hóa thế gian đã từng thao tác làm việc; trân trọng cảm ơn sự chỉ dẫn, tương trợ tận tình của ban lãnh đạo, đội ngũ viên chức khách sạn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong rằng khách sạn Omni Parker House tiếp tục là vấn đề dừng chân có ý nghĩa cho những người Việt Nam và liên minh quốc tế để tâm tìm hiểu về chặng đường đi tìm đường cứu nước của chủ toạ Hồ Chí Minh, cũng tương tự như các đóng góp của Người đặt nền tảng cho quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ và kết nối tư tưởng độc lập, tự do, vì sự phát triển thịnh vượng của hai quốc gia, dân tộc và lợi ích quần chúng hai nước.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418