Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Lào và xúc tiếp dù vậy phương các nhà lãnh đạo ASEAN – Sinh trắc vân tay Infolife

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Lào và tiếp xúc song phương các nhà lãnh đạo ASEAN -0
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng chuyển lời thăm hỏi tình thực và thân thiết của Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ tới Thủ tướng Phankham Viphavanh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, quốc gia Lào bạn hữu; chúc hạ những kết quả hăng hái của Lào trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và mở cửa trở lại; Reviews cao quan hệ hợp tác tốt xinh xẻo giữa hai nước cả trong phạm vi hợp tác dù vậy phương, cũng như tại các forums khu vực và quốc tế.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh Reviews cao những thành tựu quan yếu về đối nội, đối ngoại mà Việt Nam giành được thời gian qua, nhất là việc kiểm soát dịch bệnh, nhanh gọn mở cửa, phục hồi và phát triển tài chính-xã hội; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của rất nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, quốc gia Lào tới Lãnh đạo Đảng, quốc gia Việt Nam và cảm ơn sự hợp tác, tương trợ hiệu suất cao Việt Nam giành riêng cho Lào trong suốt những năm qua.

Hai Thủ tướng phân bua vui mừng về sự việc phát triển vững chắc của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, kết đoàn đặc thù và hợp tác toàn vẹn Việt Nam-Lào. từ trên đầu năm mới năm 2022 tới nay, hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao và các ngành, Trong số đó có chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Phankham Viphavanh (tháng 01/năm 2022); kết hợp khai triển nghiêm túc các thỏa thuận cấp cao và các thỏa thuận đạt được tại Kỳ họp lần thứ 44 Ủy ban liên Chính phủ do hai Thủ tướng đồng chủ trì đầu năm mới nay tại TP Hà Nội. Trong quý I/năm 2022, kim ngạch thương nghiệp hai chiều đạt 403,6 triệu USD, tăng 19,22% so với cùng kỳ năm 2021. Hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng – an toàn và đáng tin cậy, giáo dục huấn luyện và đào tạo, giao thông vận tải, năng lượng… tiếp tục được xúc tiến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Lào và tiếp xúc song phương các nhà lãnh đạo ASEAN -0
Hai Thủ tướng phân bua vui mừng về sự việc phát triển vững chắc của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, kết đoàn đặc thù và hợp tác toàn vẹn Việt Nam-Lào.

Hai Thủ tướng tán đồng tiếp tục kết hợp khai triển hiệu suất cao các thỏa thuận giữa hai Đảng, hai Chính phủ; duy trì trao đổi đoàn, xúc tiếp cấp cao thường xuyên; xúc tiến khai triển các dự án hợp tác trung tâm; kết hợp khai triển tốt các hoạt động và sinh hoạt trong phạm vi “Năm kết đoàn Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam năm 2022” chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962) và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977).

Trao đổi về một số trong mỗi vấn đề quốc tế và khu vực cùng để tâm, hai bên tán đồng tiếp tục kết hợp nghiêm nhặt và ủng hộ cho nhau tại các forums khu vực và quốc tế, nhất là tại Liên Hợp Quốc, ASEAN và các cơ chế hợp tác tiểu vùng; thêm phần duy trì kết đoàn, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trước những thách thức hiện nay ở khu vực và trên thế gian.

* Cũng trong thời gian ở Washington D.C. tham gia Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp ngắn bên lề hội nghị với Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Thủ tướng Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri Bin  Yaakob và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chano-thân phụ để xúc tiến các nội dung hợp tác dù vậy phương quan yếu với từng nước, cũng như trao đổi về một số trong mỗi vấn đề khu vực và quốc tế cùng để tâm.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418