Thủ tướng Phạm Minh Chính dự thết đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden – Sinh trắc vân tay Infolife

Tối 12/5 giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN dự Tiệc thết đãi do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chủ trì tận nơi Trắng. Tổng thống Biden giãi bày vui mừng và hân hạnh được mừng rước các lãnh đạo ASEAN, trông đấy là thời cơ tuyệt vời để Lãnh đạo cùng reviews và lý thuyết quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ. đặc thù, sự kiện này tung ra vào thời khắc đầy ý nghĩa, hai bên kỷ niệm 45 năm quan hệ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Các nhà Lãnh đạo tán đồng quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ phát triển năng động, uy thế trong 45 năm, cùng vượt qua rất nhiều thách thức và đạt được nhiều thành tựu quan yếu trong hợp tác trên toàn bộ những lĩnh vực từ chính trừng trị-bình yên, kinh tế tài chính-thương nghiệp, văn hóa-xã hội và hợp tác phát triển. Cả ASEAN và Hoa Kỳ đều xác định trông trọng vai trò của nhau cũng như tầm quan yếu của mối quan hệ đối tác ASEAN – Hoa Kỳ với hoà bình, bình yên, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế gian.

Tổng thống Biden xác định trông trọng và mong muốn nâng tầm quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ và cam kết ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và chủ ý ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái tỉnh bình dương (AOIP). Tổng thống Hoa Kỳ công bố gói các sáng kiến trừng trị giá hơn 150 triệu USD để từ đó thu hút khu vực tư nhân đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án hợp tác trong số lĩnh vực như trao đổi thương nghiệp-đầu tư, ổn định chuỗi thỏa mãn nhu cầu yêu cầu, tăng cao kỹ năng y tế, hợp tác biển, phát triển hạ tầng hạ tầng, giáo dục, phát triển nguồn lực lượng lao động, năng lượng, ứng phó chuyển đổi khí hậu, phát triển vững chắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính có chuyến công việc tại Hoa Kỳ từ thời điểm ngày 11-17/5. 

Lãnh đạo các nước ASEAN reviews cao và trông đợi Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác hăng hái, xây dựng cùng ASEAN xúc tiến đối thoại, hợp tác, chung tay xử lý hiệu suất cao các thách thức tại khu vực. ASEAN cũng mong muốn, ở bên cạnh kinh tế tài chính, thương nghiệp, hai bên sẽ không còn ngừng mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực mới như kinh tế tài chính xanh, kinh tế tài chính tuần hoàn trả, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng vững chắc, ứng phó với các thách thức bình yên phi truyền thống cuội nguồn như dịch bệnh, chuyển đổi khí hậu…

Thủ tướng Phạm Minh Chính reviews cao ý nghĩa Hội nghị, thể hiện rõ rệt cam kết hai bên sát cánh đồng hành cùng hướng tới hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung. Nhìn lại 45 năm, Hoa Kỳ – cường quốc hàng đầu thế gian và ASEAN, khu vực có nền kinh tế tài chính phát triển năng động hàng đầu đã kết hợp rất hăng hái trên lòng tin tôn trọng pháp luật và vai trò trung tâm ASEAN, từ đó xây dựng nền tảng cho tín nhiệm, cùng xây dựng cấu trúc khu vực mở, sáng tỏ, bao trùm và dựa trên pháp luật quốc tế. Cùng với đó, hợp tác kinh tế tài chính, thương nghiệp, đầu tư phát triển uy thế và sợi dây gắn kết tình hữu nghị dân chúng ngày 1 bền chặt xinh. Với những thành tựu đó, Thủ tướng xác định đấy là thời khắc tương thích để ASEAN và Hoa Kỳ cùng bàn tới các mốc phát triển mới, tốt xinh hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden -0
Các nhà lãnh đạo ASEAN tự sướng chung cùng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

san sớt về lý thuyết quan hệ hai bên, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh giữ vững hòa bình, duy trì ổn định phải được xem như là để tâm hàng đầu của cả ASEAN lẫn Hoa Kỳ. Thủ tướng trông đợi Hoa Kỳ luôn ủng hộ ASEAN giữ vai trò trung tâm trong số tiến trình ở khu vực Á châu-Ấn Độ Dương-Thái tỉnh bình dương; cùng đóng góp xây dựng đường hướng mới cho những phạm vi hợp tác do ASEAN chủ trì, tạo môi trường xung quanh cân bằng, kết hợp và hợp lý ở khu vực; cùng ASEAN đối thoại thực lòng trên hạ tầng tín nhiệm và trách nhiệm, ủng hộ xử lý các ko giống nhau, ko giống nhau, dựa trên các giải pháp hoà bình, tương thích pháp luật quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc và Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Á Đông.

Nhấn mạnh yêu cầu khôi phục dòng chảy thương nghiệp, đầu tư, tạo động lực cho tuổi tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính xác định, Việt Nam sẽ ứng dụng những giải pháp tốt nhất tương trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhanh gọn không ngừng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng. Thủ tướng cũng yêu cầu Hoa Kỳ, với kinh nghiệm và nguồn lực của tôi, tương trợ ASEAN phát triển xanh và vững chắc, chuyển đổi tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính, ứng dụng technology, chuyển đổi số, phát triển năng lượng tái hiện, thân thiện với môi trường xung quanh, đẩy nhanh các nỗ lực phục hồi toàn vẹn và vững chắc. ASEAN cũng trông đợi Hoa Kỳ xúc tiến các sáng kiến hợp tác trong phạm vi Đối tác Mê Công-Hoa Kỳ, góp thêm phần đảm bảo unique phát triển, tương trợ phát triển đồng đều và vững chắc tại khu vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden -0
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo ASEAN dự thết đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trước những tác động và hệ lụy phức tạp của rất nhiều thách thức phi truyền thống cuội nguồn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần xây dựng cách tiếp cận toàn cầu trong xử lý các vấn đề toàn cầu. Các nước ASEAN mong tiếp tục nhận sự hợp tác và tương trợ của Hoa Kỳ củng cố và tăng cao kỹ năng y tế, san sớt kinh nghiệm, chuyển giao technology chế tạo vắc xin, đồng thời ứng phó hiệu suất cao với các thách thức khác như suy thoái môi trường xung quanh, chuyển đổi khí hậu,…

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden -0
Các nhà Lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ.

Nhìn về tương lai, Thủ tướng giãi bày sáng sủa về sự việc upgrade vượt bậc uy thế của quan hệ chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ, và xác định Việt Nam sẽ hăng hái đóng góp nâng tầm quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển vững chắc của rất nhiều nước ASEAN và Hoa Kỳ, cũng như cả khu vực và thế gian.

Các nhà Lãnh đạo ASEAN và Hoa Kỳ tán đồng ủng hộ thiết lập Đối tác Chiến lược toàn vẹn và giãi bày trông đợi mối quan hệ này phát triển thực ra, hiệu suất cao và cùng có lợi.

Dự kiến Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN – Hoa Kỳ sẽ tung ra trong ngày 13/5 với các phiên thao tác làm việc giữa Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Haris với Lãnh đạo các nước ASEAN.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418