Thứ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy: Hai thách thức với giáo dục vững chắc tại Việt Nam – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo: Hai thách thức với giáo dục bền vững tại Việt Nam - Ảnh 1.

học trò trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2021 – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trong hai ngày 12 và 13-5, Trung tâm SEAMEO RETRAC phối thích hợp với ban thư ký SEAMEO tổ chức hội thảo khu vực về “Tăng cường giáo dục unique, vô tư lự và hòa gia nhập tại Á Đông trải qua thay đổi lãnh đạo và quản lý giáo dục”.

SEAMEO RETRAC là trung tâm khu vực thuộc tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Á Đông, với cùng một trong mỗi nhiều chỉ tiêu là tương trợ các nước trong khu vực xác định và xung khắc phục và xử lý các vấn đề giáo dục.

tham gia hội thảo ngày 12-5 có thay mặt Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy Việt Nam và nhiều nhà giáo dục đến từ các cơ quan Chính phủ, các cơ sở vật chất giáo dục khu vực Á Đông.

Ông Nguyễn Văn Phúc – thứ trưởng Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy – cho thấy thêm trong thời gian qua, Việt Nam ghi nhận nhiều bước phát triển về lĩnh vực giáo dục. Tỉ lệ xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học nằm trong nhóm cao hàng đầu. Tỉ lệ người dân vào ĐH cũng ở mức cao so với những quốc gia đang phát triển khác.

Trong chương trình nhận xét kết quả học tập của học trò tiểu học các nước Á Đông (SEA PLM), học trò Việt Nam đứng đầu Á Đông ở cả 3 kỹ năng được khảo sát gồm đọc hiểu, viết, toán học.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng Việt Nam sẽ hoàn trả thành được những chỉ tiêu về phát triển giáo dục vững chắc và vô tư lự theo tiêu chuẩn của nhiều dự án quốc tế và liên hợp Quốc, tuy nhiên vẫn còn đấy 2 thách thức lớn yêu cầu phải tiếp tục nỗ lực.

Thứ nhất là tăng cường kỹ năng cho học trò, sinh viên Việt Nam, nhằm mục tiêu phục vụ yêu cầu hơn thế nữa yêu cầu của rất nhiều doanh nghiệp trong tình hình mới.

Thứ hai là tương trợ, tạo ĐK hơn thế nữa cho những học trò, sinh viên ở những nơi khó khăn, những khu vực vùng sâu, vùng xa.

Ông Phúc cho thấy thêm ngành giáo dục sẽ tăng cường tăng cao môi trường xung quanh giáo dục để phát triển hơn thế nữa kỹ năng cho học trò, sinh viên. Trong số đó có yêu cầu tăng cao cơ sở vật chất vật chất và không ngừng mở rộng thời cơ tiếp cận nghề nghiệp và công việc cho những bạn trẻ.

Theo ông Phúc, COVID-19 đã đưa ra nhiều khó khăn cho giáo dục. Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy sẽ tiếp tục xây dựng các chính sách về tương trợ tài chính cho những học trò vùng sâu, dân tộc thiểu số hay trẻ em gái,… chỉ tiêu cuối là tạo ra sự vô tư lự cho toàn bộ học trò trên toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo: Hai thách thức với giáo dục bền vững tại Việt Nam - Ảnh 2.

TS Hồ Thanh Mỹ Phương, giám đốc SEAMEO RETRAC, phát biểu tại hội thảo – Ảnh: TRỌNG NHÂN

TS Ethel Agnes P.Valenzuela, phó giám đốc ban thư ký SEAMEO, cho thấy thêm một trong mỗi những chỉ tiêu mà các nước thành viên hướng tới sẽ là trợ giúp trật tự thay đổi giáo dục trải qua cách tiếp cận technology, bắt kịp với những chuyển biến trong tương lai.

Các nước thành viên sẽ tăng cường dự đoán những thay đổi trong mỗi Xu thế giáo dục phát sinh, đặc thù ở thời hậu COVID-19. Các nhóm học trò dễ bị tác động, những em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, cần được ưu tiên trong mỗi chính sách liên quan tới giáo dục ở các nước.

xem thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418