Thư gửi Đặng Thái Sơn đoạt vô địch quốc gia Viết thư UPU – Sinh trắc vân tay Infolife

TP. hà NộiNguyễn Bình vốn liếng, lớp 9A1, THCS Nguyễn Tri Phương, giành vô địch UPU với bức thư gửi nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, vượt qua gần một triệu bài thi khác.

Chiều 9/5, Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm năm 2022) tổng kết và công bố các học trò và tập thể đoạt giải. Nguyễn Bình vốn liếng, 15 tuổi, sống tại quận Ba Đình, TP. hà Nội, giành vô địch. Theo ban tổ chức, “rất mất thời gian rồi mới có nam sinh thành công”.

“Khi biết kết quả, em rất bất thần. Em ko nghĩ tui được giải cao tương tự”, vốn liếng nói.

Với chủ đề “Viết thư gửi một người có tầm tác động để trình diễn Vì Sao và cơ chế họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”, người sáng tác bức thư vô địch đã hoá thân thành ngọn gió mang nhiều trằn trọc về môi trường xung quanh, chuyển đổi khí hậu. trải qua lời nhắn nhủ tới nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, Bình vốn liếng gửi gắm thông điệp: “Quyền lực mềm” vẹn tròn có thể giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường xung quanh sống, âm nhạc sẽ làm dịu bầu ko khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu.

Trong thư, Bình vốn liếng thể hiện sự thông thạo với những sự kiện thời sự. Thông tin về lũ lụt miền Trung, sự nóng lên của địa cầu, cháy rừng, những thay đổi của dòng chảy sông Mekong… được nam sinh khôn khéo lồng ghép trong lời nhắn nhủ của ngọn gió lành. Bức thư của vốn liếng được ban tổ chức dịch sang tiếng Pháp để gửi Liên minh Bưu chính thế gian (UPU) tại Thụy Sĩ để tham gia thi quốc tế.

Bức thư đoạt vô địch của Bình vốn liếng

Nguyễn Bình Nguyên, học sinh giành giải nhất quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Nguyễn Bình vốn liếng giành vô địch quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU năm 2022. Ảnh: Ban tổ chức

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế gian (UPU) tổ chức từ thời điểm năm 1971. Tại Việt Nam, đấy là lần thứ 34 cuộc thi được phát động. trong năm này, Ban tổ chức nhận bài dự thi từ thời điểm tháng 11/2021 tới tháng 3/năm 2022.

Ban tổ chức Review, vì chủ đề yêu cầu “viết thư cho một người có tầm tác động”, học trò đã san sớt thông điệp tới những người nổi tiếng, có tiếng nói ở nhiều lĩnh vực như ca sĩ Hà Anh Tuấn, nghệ sĩ Đặng Thái Sơn, hoa khôi H’Hen Niê, cầu thủ Ronaldo, các tỷ phú Elon Musk, Phạm Nhật Vượng, chủ thương hiệu coffe Highland… Thậm chí, nhiều em chọn những nhân vật thần thoại cổ xưa như Sơn Tinh, thần Poseidon hay mèo máy Doraemon để nói tới những mẩu truyện thân thiện trong mái ấm gia đình, thôn ấp.

Sau năm vòng chấm, 100 bức thư vào vòng chung khảo để chọn ra một vô địch, ba giải nhì, năm giải ba, 30 giải khuyến khích và 61 giải cây bút triển vọng cùng hai giải giành riêng cho thí sinh là người khuyết tật. Đây đều là những tác phẩm được Review cao về sự việc phát kiến, xúc cảm biệt lập, tạo tuyệt hảo với người đọc. Những em đoạt vô địch, nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi xanh phát kiến.

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418