Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày thành công – Sinh trắc vân tay Infolife

Khơi dậy “thành công” Nga

Tham gia duyệt binh trên quảng trường Đỏ tại lễ kỷ niệm trong năm này còn có 11.000 quân nhân, 131 vũ trang quân sự và 77 phi cơ quân sự các loại. đó là lần thứ nhất pháo phản lực phóng loạt 9K51M Tornado-G tham gia duyệt binh. Loại pháo này được phát triển dựa trên cơ sở vật chất BM-21 Grad, có kỹ năng khai hỏa rocket 122mm trang bị đầu nổ sát thương cao. ko mong muốn, kế hoạch xuất hiện phi cơ lãnh đạo trên ko Il-80, được mệnh danh là “phi cơ ngày tận thế” của Nga của khối ko quân lại bị hủy bỏ vào phút cuối do thời tiết xấu. Vì vậy, lễ duyệt binh đã khép lại sau màn trình diễn của quá nhiều vũ trang mặt đất.

Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày Chiến thắng -0
Tổng thống Nga Vladimir Putin dự lễ đặt vòng hoa tại lăng mộ Chiến sĩ vô danh nhân Ngày thành công ở trung tâm thủ đô Moscow, ngày 9-5.  Ảnh: RFE

Theo giới Chuyên Viên, bài phát biểu của ông Putin trong mỗi lễ kỷ niệm Ngày thành công những năm qua đều chứa đựng các nhân tố quan yếu của việc huyền thoại hóa thành công trong Chiến tranh thế gian 2. Đó là Vì Sao mà khi mở màn bài phát biểu, Tổng thống Nga xác minh: “Công cuộc bảo vệ tổ quốc để định đoạt số phận cho tổ quốc luôn là việc nghiệp thiêng liêng. Ngày 9-5-1945 mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc thế gian như một thành công vĩ đại của quần chúng Xôviết thống nhất, sự kết đoàn và sức lực lòng tin của họ, một chiến công vô tuy nhiên ở tiền phương và hậu phương. Ngày thành công luôn thân thiết và thân yêu so với mỗi chúng ta. có nhẽ ko tồn tại mái ấm gia đình nào ở Nga mà vẫn tồn tại mát bởi trận chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Ký ức về trận chiến ấy ko lúc nào phai lạt. vào trong ngày này, trong dòng chảy bất tận của “Trung đoàn bất tử” – là những người con, người cháu, chắt của quá nhiều người hùng của trận chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, họ mang theo những tấm hình người thân của họ, những người lính đã ngã xuống nhưng vẫn còn đó trẻ mãi và những cựu binh lực đã rời xa chúng ta”.

thanh minh lòng kính trọng trước việc mất mát của chiến tranh, ông Putin cũng khéo khơi gợi lòng yêu nước bằng việc nhắc lại những dân binh của thủ lĩnh Minin (Kuzma Minhich Zakharev Sukhoruky – thế kỷ 17) và Pozharsky (Dmitry Mikhaylovich 1577-1642) đã đứng lên vì tổ quốc, tiến công trên cánh đồng Borodino, chống chọi với quân địch gần Moscow và Leningrad, Kyev và Minsk, Stalingrad và Kursk, Sevastopol và Kharkov. Để từ đó, ông chủ điện Kremlin liên hệ chuyện quá khứ với chiến dịch quân sự đặc thù của Nga tại Ukraine mà ông cho rằng “đang chống chọi bảo vệ đồng bào của chúng ta ở Donbass. Vì đáng tin cậy của tổ quốc – nước Nga của chúng ta”.

Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày Chiến thắng -0
Trong bài phát biểu của tôi, Tổng thống Putin nhấn mạnh, phương Tây nhịn nhường như ko lắng tai nước Nga. Ảnh: DW.

Giới quan sát đánh giá và nhận định, khi nói tới niềm kiêu hãnh của một dân tộc về thời kỳ “những người thành công quả cảm có một ko hai”, Tổng thống Nga đã thẳng thắn thanh minh chủ ý về việc lưu giữ ký ức ko xẩy ra chèn bẹp và cảnh giác với mọi điều. Ông Putin cho biết thêm, mặc kệ mọi ko giống nhau trong quan hệ quốc tế, Nga luôn chủ trương tạo dựng một khối hệ thống đáng tin cậy đồng đẳng và vững chắc và chắc chắn.

Chiến dịch quân sự đặc thù ở Ukraine hiện nay, như Tổng thống Nga lý giải, xuất phát điểm từ những hành động chẳng thể đồng ý từ phía chính quyền Kiev và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Theo đó, Nga đã khuyến nghị một thỏa thuận đảm bảo đáng tin cậy nhưng toàn bộ đều ko được NATO lắng tai. Việc NATO hăng hái khai triển các căn cứ quân sự tại các vùng cương vực tiếp giáp với Nga và Kiev tuyên bố sở hữu vũ khí hột nhân là “mối đe dọa vẹn tròn chẳng thể đồng ý được” so với nước Nga và ko chỉ có có vậy ở ngay sát biên cương; khiến toàn bộ “chẳng thể tránh khỏi một cuộc đụng độ”.

Gọi việc ra tay trước là một trong mỗi những “đưa ra quyết định buộc phải, đúng đắn và duy nhất”, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh, Nga là “một sơn hà khác” và “có tính cách khác”, “ko lúc nào từ bỏ tình yêu tổ quốc, niềm tin và các trừng trị giá truyền thống cuội nguồn, phong tục của tổ tiên, sự tôn trọng so với toàn bộ những dân tộc và các nền văn hóa”.

Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày Chiến thắng -0
xe cộ chống chọi bộ binh BMD-4M và xe cộ bọc thép BTR-MDM của Nga trên Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh Ngày thành công 9-5-năm 2022. Ảnh: Reuters

xác minh sức lực đa sắc tộc và kết đoàn

Đáng để tâm là trong bài phát biểu lần này, Tổng thống Nga đã nỗ lực bảo vệ chiến dịch quân sự đặc thù ở Ukraine. Nửa cuối của bài phát biểu được ông Putin nhắc nhiều tới khu vực Donbas, nhấn mạnh 2 lần về chiến lược mới của Nga là tập trung vào “phóng thích” Donetsk và Luhansk. Hai khu vực này là nơi trình làng một đôi cuộc giao đấu dữ dội nhất kể từ thời khắc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc thù ở Ukraine hôm 24-2.

Hãy xem cách mà nhà lãnh đạo Nga nhắc tới Donbass: “Các bạn đang chống chọi vì tổ quốc, vì tương lai của tổ quốc, để ko tồn tại ai quên những bài học của Chiến tranh thế gian 2… Trước ký ức của những người già, phụ nữ và trẻ em của Donbass, những thường dân tử nạn vì các cuộc pháo kích tàn bạo, những cuộc tiến công man rợ của những kẻ theo chủ nghĩa tân phát xít. shop chúng tôi xin cúi đầu trước những người đồng đội, những người đã gan góc hy sinh trong trận chiến chính đạo – vì nước Nga. Sự ra đi của mỗi cán bộ, chiến sĩ là niềm tiếc thương cho toàn bộ chúng ta và là việc mất mát ko gì bù trùm được so với người thân và liên minh”.

Hãng CNBC khi comment về bài phát biểu của ông Putin đã nói, những tuyên bố hùng vong hồn kèm lời văn giản dị đã tạo ra một phong thái khác cho ông Putin trong lễ kỷ niệm. “Cái cách mà Tổng thống Nga nhắc tới việc quốc gia và toàn xã hội sẽ chăm sóc và giúp sức các mái ấm gia đình dân binh Donbass đã hy sinh là tuyên bố rõ ràng và uy thế của Nga trước áp lực trừng trị từ phương Tây. Rõ ràng, nước Nga sẽ ko chịu khuất phục và sẵn sàng đáp trả mọi động thái, hành động từ phương Tây”, bài báo trên hãng CNBC có đoạn viết.

Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày Chiến thắng -0
Quân nhân Nga tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: DW

một đôi nhà phân tích khác còn cho rằng, đó là phương phương pháp để nhà lãnh đạo Nga thu hút sự kết đoàn và khơi dậy lòng tin cũng như sức lực Nga. “Chúng ta luôn ghi nhớ rằng, quân địch của nước Nga đang mưu toan chi tiêu và sử dụng các nhóm khủng bố quốc tế chống lại chúng ta ra sao, đang cố gieo rắc thù hận dân tộc và đạo giáo để làm suy yếu và chia rẽ chúng ta từ bên trong. Nhưng, chúng ko đạt được gì. hiện tại, những chiến sĩ thuộc các dân tộc ko giống nhau của chúng ta như liên minh một nhà đang cùng nhau xung trận, đùm bọc nhau dưới làn đạn và mảnh bom. Đây đó là sức lực của nước Nga, sức lực vĩ đại của một dân tộc đa sắc màu, kết đoàn, chẳng thể khuất phục của chúng ta”, ông Putin nói.

Thông điệp nước Nga của Tổng thống Putin trong Ngày Chiến thắng -0
Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin thanh minh sự trân trọng so với việc khai triển các lực lượng vũ trang của Nga ở Ukraine. Ảnh: DW

Nhiều người cũng chờ mong rằng nhà lãnh đạo Nga rất có thể chi tiêu và sử dụng bài phát biểu để tuyên bố thành công ở Ukraine hoặc một trận chiến toàn lực hay một kỹ năng khác là huy động quần chúng cho quân đội Nga và đặt họ vào vị thế thời chiến. Tuy nhiên, ông Putin nhịn nhường như ko chi tiêu và sử dụng diễn văn để thông tin về ngẫu nhiên sự leo thang quân sự nào ở Ukraine, tuy rằng ngôn từ chống phương Tây vẫn kiên quyết như mọi khi.

ngược lại, Tổng thống Nga chỉ thu hút quân đội hướng tới thành công ở Ukraine và dùng những lời lẽ tâm sự, sẻ chia nhưng đầy hàm ý: “Bảo vệ tổ quốc khi số phận của nó đang được định đoạt luôn là điều thiêng liêng. bữa nay các bạn đang chống chọi vì người dân của shop chúng tôi ở Donbas, vì đáng tin cậy của nước Nga, quê nhang của chúng ta. Các bạn đang bảo vệ những gì mà phụ thân, ông, cụ của chúng ta đã chống chọi gìn giữ. so với họ, ý nghĩa cao quý nhất của thế cuộc luôn là việc an lành và đáng tin cậy của tổ quốc. Và, so với chúng ta, những người thừa kế của họ, sự tận tụy với tổ quốc là trừng trị giá chính, là chỗ dựa đáng tin cậy cho nền độc lập của nước Nga. Những người đã chèn bẹp chủ nghĩa Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã để lại cho chúng ta một tấm gương vĩnh cửu về chủ nghĩa người hùng. Đây đó là thời kỳ của những người thành công và chúng ta sẽ luôn noi theo họ”.

tìm hiểu thêm từ: antg.cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418