Thời tiết ủng hộ thí sinh bước vào buổi thi đầu tuyển vào lớp 10

[ad_1]

Trước diễn biến phức tạp của dich COVID-19, nên việc bảo đảm an toàn phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Thí sinh khi đến cổng điểm thi đều được đo thân nhiệt, phát khẩu trang (nếu em nào quên), rửa tay sát khuẩn theo khuyến cáo.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 38.584 TS đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập của tỉnh là 32.524 học sinh.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập 86 hội đồng, với 88 điểm thi, 1.641 phòng thi (riêng Hội đồng thi THPT Yên Định 1 và THPT chuyên Lam Sơn mỗi Hội đồng tổ chức ở 2 điểm thi).

Toàn tỉnh đã điều động 5.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT về việc xét trúng tuyển vào một trường THPT công lập phù hợp nơi cư trú (không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị) đối với TS thuộc diện F0 và F1.

Tự tin bước vào phòng thi

Đồng thời, những thí sinh thuộc diện F2, cũng được bố trí dự thi tại phòng riêng biệt của điểm thi, bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định. 

Tại Hội đồng thi THPT chuyên Lam Sơn, có 24 phòng thi với 576 thí sinh.

Bà Lại Thu Hiền  – Phó Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, tuy không có trường hợp nào thuộc diện các F của dịch bệnh, nhưng Hội đồng thi vẫn bố trí 3 phòng để dự phòng khi có tình huống xấu xảy ra.

Thí sinh trao đổi với nhau trước khi vào thi.

“Nhìn chung, buổi sáng nay, TS đến dự thi đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Trong phòng thi, Hội đồng thi cũng thực hiện việc giãn cách đúng quy định. Cán bộ coi thi hướng dẫn TS thực hiện nghiêm các phươg án phòng dịch.

Điều đáng mừng, là sáng nay thời tiết thay đổi, trời trở nên mát mẻ hơn nên TS, người thân và những người làm công tác phục vụ kỳ thi cũng đỡ ngột ngạt”, bà Hiền chia sẻ.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa, kỳ thi này có 38.584 thí sinh đăng ký dự thi. Chiều qua (3/6) có 36.936 TS  tham gia tiếp thu Quy chế thi, đạt tỉ lệ lệ 95,73%.

Thí sinh tham dự kỳ thi tại Hội đồng THPT Chuyên Lam Sơn.

Cũng theo Ban Chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, tại kỳ thi này có 1 thí sinh ở  Hội đồng thi THPT Triệu Sơn 4 không tham gia thi, vì thuộc diện F1, hiện em này đang bị cách ly.

Còn tại Hội đồng thi THPT Hoằng Hoá 3, có 1 thí sinh là F1 đã hết cách ly, nên sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng. Tại Hội đồng thi THCS&THPT Bá Thước, có 1 thí sinh từ Bắc Giang về (không phải là F1, F2 nhưng vẫn bị cách ly), cũng được bố trí thi tại phòng thi riêng.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418