Thi vào lớp 10 trong điều kiện đặc biệt

[ad_1]

Thi vào lớp 10 trong điều kiện đặc biệt - Ảnh 1.

Thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Biên Hòa, Đồng Nai) – Ảnh: A LỘC

Trong khi đó, khoảng 6.000 thí sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thống kê F1, F2 từng ngày

Đánh giá về kỳ thi, bà Trương Thị Kim Huệ – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai – cho biết đây là kỳ thi hết sức đặc biệt, chưa từng có từ trước tới nay và hết sức áp lực, bởi theo bà Huệ, mọi khâu phải chu đáo, cẩn thận, kỹ lưỡng, kể cả phối hợp với các địa phương, y tế… để đảm bảo an toàn cho thí sinh, giáo viên cũng như đảm bảo tổ chức kỳ thi đúng quy chế.

“Về cơ bản, kỳ thi đảm bảo được những yêu cầu đặt ra gồm an toàn cho thí sinh, giáo viên và đúng quy chế. Qua thăm hỏi các hội đồng thi, tinh thần thí sinh rất phấn khởi, đề thi làm ổn. Đặc biệt, đề thi văn gửi cho thí sinh nhiều cảm xúc khi làm bài” – bà Huệ nói. 

Cũng theo bà Huệ, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và giáo viên trong kỳ thi, việc chuẩn bị phòng dịch được chuẩn bị rất chặt chẽ, chủ động hết các trường hợp có thể xảy ra để không bị động.

Theo đó, các trường hợp F1, F2 được thống kê hằng ngày, trước và trong kỳ thi. Đối với các thí sinh là F3, sở vẫn cho thi bình thường nhưng tổ chức thi ở phòng riêng với số lượng không nhiều. Bên cạnh đó, trong khi thi có một số thí sinh phát sốt (38 – 39OC) thì tách riêng phòng để các em thi và điều động cán bộ dự phòng coi thi. Trước đó, ngày 4-6, thí sinh tỉnh này đã thi 2 môn toán và tiếng Anh.

Thi vào lớp 10 trong điều kiện đặc biệt - Ảnh 2.

Thí sinh, phụ huynh ngoại tỉnh đến Thừa Thiên Huế thi vào lớp 10 được bố trí nơi ăn chốn ở miễn phí – Ảnh: NHẬT LINH

Ăn ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh

Cùng ngày, 51 thí sinh từ Quảng Bình, Quảng Trị… đã dự thi vào lớp 10 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế chọn Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh làm điểm thi cho các thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi vào các trường chuyên trên địa bàn.

Trước khi vào phòng thi, giám thị đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh theo đúng quy định. Điểm thi cũng bố trí một phòng thi và có cán bộ coi thi, giám sát riêng dành cho hai thí sinh thuộc diện đang cách ly. 

Sau khi thi xong, các thí sinh cùng phụ huynh được bố trí ăn ở ngay tại điểm thi. Nhân viên nấu ăn mua thức ăn rồi nấu ăn ngay tại khu bếp của trường để phục vụ các thí sinh, phụ huynh ăn trưa. Mỗi suất ăn gồm thịt, tôm, trứng, rau, canh… được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Sau bữa trưa, phụ huynh cùng thí sinh được bố trí về khu nội trú của trường để nghỉ ngơi, chờ thi môn tiếp theo vào buổi chiều.

Bà Đinh Thị Diện, mẹ của em Đinh Tú Nhân (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), cho biết trước khi đưa con vào Huế để thi vào Trường chuyên Quốc học Huế bà rất lo lắng khi không biết phải ăn ở chỗ nào trong ba ngày thi giữa lòng thành phố lạ. Khi hai mẹ con đến đăng ký thủ tục dự thi, bà Diện nói rằng rất vui mừng khi các thầy cô thông báo cả hai mẹ con sẽ ở lại điểm thi và được ăn ở miễn phí. 

“Thức ăn ở đây rất ngon, chất lượng. Hai mẹ con bớt được nỗi lo nơi ăn chốn ở và cháu sẽ chuyên tâm hơn vào ôn tập để thi thật tốt” – bà Diện nói.

Nhà hảo tâm tài trợ

Thầy Đỗ Thúc Công, trưởng điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết mỗi suất ăn của một người ở lại điểm thi là 80.000 đồng/ngày. Toàn bộ tiền ăn của thí sinh, phụ huynh đều được các nhà hảo tâm tài trợ miễn phí thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài tài trợ ăn trưa, các nhà hảo tâm còn tài trợ hơn 1.000 chai nước miễn phí cho điểm thi đặc biệt này.

[ad_2]
Nguồn: https://tuoitre.vn/thi-vao-lop-10-trong-dieu-kien-dac-biet-20210606081611995.htm

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418