Thí sinh vùng bị phong tỏa mặc đồ bảo hộ, đi xe chuyên dụng tới điểm thi

[ad_1]

Sáng 2/6, trao đổi với Báo GD&TĐ, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết: Công tác khoanh vùng, cách ly đối với 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được thực hiện khẩn trương nên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra theo kế hoạch (ngày 2 – 3/6).

Tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, xịt khử khuẩn khu vực thi… Phòng thi bố trí thí sinh giãn cách theo đúng quy định của ngành Y tế…

Đặc biệt, trong khu vực cách ly thuộc Thị trấn Cầu Kè có 3 học sinh đăng ký thi tuyển lớp 10. Theo Sở GD&ĐT, qua kết quả xét nghiệm, 3 em có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tạo điều kiện cho các em dự thi, ngành Giáo dục được ngành Y tế địa phương bố trí xe chuyên dụng, trang bị phòng dịch nghiêm ngặt, đưa 3 em đến điểm thi riêng, tất cả 3 em mặc đồ bảo hộ phòng dịch khi làm bài thi.

Các giám thị, điểm trưởng, điểm phó làm công tác thi cho 3 em học sinh này cũng được mặc đồ bảo hộ phòng dịch và thực hiện tất cả các quy định phòng dịch nghiêm ngặt theo hướng dẫn ngành y tế.

Sở GD&ĐT Trà Vinh lưu ý đối với cán bộ quản lý, giáo viên được phân công làm công tác thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, ôn thi tốt nghiệp THPT và học sinh Khối 12, hạn chế di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác cho đến khi xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đối với các trường là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổng vệ sinh trường lớp; trang bị các thiết bị, vật tư thực hiện công tác phòng, chống dịch (máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh…).

Sau khi có 2 ca nhiễm Covid-19, khu vực thuộc Thị trấn Cầu Kè (Trà Vinh) bị phong tỏa.

Hiện tỉnh Trà Vinh có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trước đó, tối 31/5, Bộ Y tế công bố, tỉnh Trà Vinh có 1 trường hợp mắc Covid-19, được xác định là bệnh nhân 7302 (21 tuổi, ngụ ở khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè), F1 của bệnh nhân 6289 ở TPHCM.

Ngày 1/6, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh thông tin, trong số kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 20 trường hợp F1 của bệnh nhân 7302, đã có 1 trường hợp dương tính (sinh năm 2009, là em trai ruột của bệnh nhân 7302).

Ngay khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng tỉnh Trà Vinh đã nhanh chóng truy vết, xác định có 20 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung, 170 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà có giám sát. 

Tỉnh đã thiết lập vùng cách ly y tế, thành lập ngay các chốt kiểm soát tại khu vực nhà bệnh nhân tại đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, Thị trấn Cầu Kè, gồm 52 hộ dân với 181 nhân khẩu.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418