Thí sinh thi vào 10 đến từ vùng dịch được xét nghiệm SARS-CoV-2

[ad_1]

Thông tin từ Sở GD&ĐT cho biết, kỳ thi năm nay trên địa bàn có hơn 6.000 học sinh sẽ bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm.

Trước đó, Sở GD&Đ đã tiến hành rà soát, phân loại các diện thí sinh; bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1, phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện F2; phương án vận chuyển đến điểm thi cho thí sinh diện F1; khử khuẩn điểm thi; tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K; quy trình xử lý bài thi…

Ngoài việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thì tại các điểm thi phải bố trí thí sinh trong phòng thi theo hướng giãn cách tối đa có thể. Nơi bảo quản đề thi, lưu giữ bài thi được lắp đặt camera để theo dõi chặt chẽ. Nơi ăn, nghỉ dành cho cán bộ, giám thị coi thi được các điểm trường sắp xếp hợp lý. Tại các điểm thi bố trí ít nhất hai phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan được không lơ là, chủ quan trong công tác tổ chức thi, để đảm bảo mục tiêu kép vừa có kết quả kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng, vừa hướng đến mục tiêu an toàn cao nhất trong mùa dịch cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi.

Ông Tân cho biết thêm, công tác ra đề của kỳ thi năm nay sẽ đổi mới một cách hợp lý, đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Đề thi năm nay sẽ không đánh đố học sinh, bám sát chương trình sách giáo khoa. Theo chỉ đạo giảm tải cho học sinh nên tỉnh cũng sẽ hướng giảm độ khó ở phần đề thi chung.

Bên cạnh đó, các trường đều chủ động triển khai cho học sinh ôn tập qua mạng. Giáo viên lớp 9 tập trung giải đề, hệ thống lại toàn bộ kiến thức mà học sinh đã được học; nếu các em có thắc mắc thì trao đổi với giáo viên thông qua email hoặc zalo. Đặc biệt, giáo viên còn làm công tác tâm lý cho học sinh trong giờ học trực tuyến, giúp các em bình tĩnh, tự tin trong kỳ thi.

Trong số hơn 6.000 học sinh dự thi tuyển vào THPT năm nay, sẽ có khoảng 70% học sinh vào học tại các trường THPT, 30% các em sẽ đi học tại các trường nghề.

Theo Sở GD&ĐT năm nay có 88 học sinh ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh… đến Huế tham gia kỳ thi vào lớp 10. Để tạo điều kiện cho các thí sinh đến thi, Sở đã bố trí cho các em ăn, ở và thi tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Các thí sinh sẽ thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Nếu thí sinh đến từ vùng dịch thì sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2. Những học sinh đến từ điểm cách ly thì sẽ thi lại lần khác (nếu Huế tổ chức). Đối với những học sinh không ở tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thì phải khai báo y tế và có xác nhận của chính quyền địa phương.    

“Đến thời điểm hiện tại, tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và đảm bảo công bằng cho học sinh”, ông Tân khẳng định.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418