Thí sinh đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến cần chú ý gì? – Sinh trắc vân tay Infolife

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong năm này sẽ đăng ký tham gia dự thi bằng hình thức trực tuyến – Ảnh: VĨNH HÀ

học trò lớp 12 đăng ký tham gia dự thi tại trường THPT mà các em đang học. Thí sinh tự do sẽ đăng ký tại các điểm do Sở Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy các địa phương thông tin.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy, hạn chót đăng ký kéo dãn từ thời điểm ngày 4-5 tới 17h ngày 13-5.

Trước đó, Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy đã mở khối hệ thống quản lí thi để các nhà trường tổ chức cho học trò đăng ký thử từ thời điểm ngày 26-4 tới hết ngày 3-5.

Do hạn chót còn dài nên gần giống như các trường THPT trong số ngày đầu kể từ thời điểm ngày 4-5 chỉ xếp đặt để tập huấn, chỉ dẫn cho thầy giáo chủ nhiệm lớp và thay mặt học trò của rất nhiều lớp 12 về hình thức đăng ký tham gia dự thi trực tuyến và những điểm cần chú ý.

sẽ giúp sức thí sinh đăng ký xác thực với hình thức mới này, Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy có những khuyến nghị, chú ý với thí sinh:

Theo Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy quy định, phần mềm đăng ký tham gia dự thi chạy trên môi trường xung quanh web nên các trang bị ko giống nhau (máy tính cá nhân, máy tính, Tablet, smartphone…) chi tiêu và sử dụng các hệ quản lí ko giống nhau (Windows, Linux, iOS, Android…) có trình duyệt web đều viên mãn có thể truy vấn. 

Tuy nhiên, khi truy vấn bằng trang bị di động (màn hình hiển thị nhỏ) sẽ khó khai triển các thao tác hơn.

Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy khuyến nghị: Nếu có ĐK, thí sinh nên truy vấn chi tiêu và sử dụng máy tính cá nhân hoặc Tablet có màn hình hiển thị đủ lớn (độ sắc nét full HD 1920×1080). Nên chi tiêu và sử dụng trình quyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản tiền tiến nhất để việc thao tác thuận tiện.

Homepage dành riêng cho thí sinh đăng ký là https://thisinh.thitotnghiep.edu.vn. Thí sinh cần đọc kỹ tài liệu chỉ dẫn đã được phục vụ yêu cầu trước lúc khai triển thao tác đăng ký.

ngoại giả, thí sinh cần chú ý sẵn sàng các thông tin cá nhân, thông tin có liên quan trong phiếu đăng ký gồm: Thẻ căn cước công dân/chứng tỏ quần chúng hoặc số định danh cá nhân; Các thông tin cần kê khai theo mẫu phiếu dự thi; Các tài liệu minh chứng cấp thiết (nếu có); Các số máy tính tương trợ đăng ký. Thí sinh tận dụng tối đa thời cơ đăng ký thử để thuần thục, hạn chế sơ sót khi đăng ký chính thức.

sau khoản thời gian nhận account, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan và kiểm tra account rồi đổi mật khẩu. Thí sinh đăng xuất và đăng gia nhập lại với mật khẩu mới và ghi lại thông tin account, mật khẩu để chi tiêu và sử dụng trong trường hợp cấp thiết, tránh bị quên mật khẩu.

Khi điền thông tin trên phiếu Đặt Hàng Ngay cần chú ý: chi tiêu và sử dụng các thông tin đã sẵn sàng, đối chiếu, đối chiếu với thông tin được kế thừa từ cơ sở vật chất dữ liệu giáo dục – huấn luyện và giảng dạy (cơ sở vật chất dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. sau khoản thời gian kiểm tra đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký thì xác nhận đăng ký.

Khi đăng ký xong, thí sinh cần xuất phiếu đăng ký sang file PDF, in một bản và lưu file trên máy tính, trên email để đối chiếu đối chiếu khi cấp thiết.

Khi có các cảnh huống phát sinh, thí sinh được chỉ dẫn xử lý như sau:

Nếu mất hay quên mật khẩu, account nhưng ko tìm được thông tin account, mật khẩu đã ghi lại thì thông tin cho thầy, cô phụ trách technology thông tin của phòng trường để được tương trợ.

Nếu thí sinh chưa xuất hiện căn cước công dân/chứng tỏ quần chúng hoặc số định danh cá nhân thì phải liên hệ với công an nơi thường trú để xin thông tin, số định danh cá nhân. Trường hợp vì vì sao nào đó thí sinh chưa xin được số định danh cá nhân thì liên hệ với thầy, cô phụ trách technology thông tin của phòng trường để được tương trợ.

Trường hợp thông tin đăng ký hoặc thông tin kế thừa từ cơ sở vật chất dữ liệu ngành ko đúng thì kiểm tra lại thông tin xác thực, sẵn sàng minh chứng (nếu có) để khai triển thay đổi hoặc thông tin cho thầy, cô phụ trách technology thông tin của trường tương trợ.

Trường hợp bị nghẽn mạng khi đăng ký, thí sinh ko nên phấn đấu truy vấn lại ngay mà chờ 15-30 phút sau mới truy vấn lại. Thí sinh viên mãn có thể báo cho thầy cô phụ trách của trường, gọi cho tổng đài tương trợ nếu vẫn ko truy vấn được.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và huấn luyện và giảng dạy, tổng đài tương trợ thí sinh là 1800 8000 nhánh số 2. ngoại giả, các nhà trường cần phục vụ yêu cầu số máy tính của thầy, cô phụ trách technology thông tin của trường để tương trợ thí sinh hoàn trả thành việc đăng ký.

Năm năm 2022, thí sinh sẽ chỉ đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT, chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH giống như các năm trước đó. Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển khai triển sau kỳ thi này. Theo quy định, thí sinh là học trò lớp 12 trong năm này sẽ phải buộc phải dự thi 4/5 bài thi. Trong số đó sẽ chọn một trong mỗi 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418