Thí sinh chi tiêu và sử dụng mã định danh để đăng ký thi và xét tuyển – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Ba, ngày 26/04/năm 2022 16:01 PM (GMT+7)

từ thời điểm ngày 26 tới 28/4, các Sở GDvàamp;ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học trò lớp 12 trương mục và mật khẩu để các em truy vấn khối hệ thống quản lý thi.

thay mặt đại diện Bộ GDvàamp;ĐT, hạ tầng dữ liệu của Bộ được kết nối với hạ tầng dữ liệu quốc gia về dân cư, hệt nhau mã định danh, căn cước công dân của thầy giáo, sắp tới sẽ là học trò. Điều này sẽ là ĐK thuận tiện cho giáo dục trực tuyến, nhất là công việc đăng ký thi, xét tuyển ĐH của thí sinh hay công việc tuyển sinh của quá nhiều hạ tầng giáo dục ĐH.

Năm năm 2022, Bộ GDvàamp;ĐT chủ trương ứng dụng technology thông tin ngay từ khâu đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và CĐ sư phạm mầm non.

Thứ trưởng Bộ GDvàamp;ĐT Hoàng Minh Sơn cũng nhấn mạnh, việc này sẽ giúp các trường giảm được thí sinh ảo. Với các trường THPT, Sở GDvàamp;ĐT cũng sút giảm các công việc liên quan tới hành chính.

Bộ GDvàamp;ĐT cũng xác định sẽ chỉ dẫn các sở GDvàamp;ĐT lãnh đạo trường THPT update dữ liệu của học trò lên hệ thông; trước mắt các học trò lớp 12 sẽ khai triển đăng ký mã định danh để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải đăng ký tham gia dự thi tại trường nơi học lớp 12

Sở GDvàamp;ĐT thủ đô vừa phát hành chỉ dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm năm 2022.

1 trong mỗi quy định quan yếu mà học trò cần nhớ là nơi đăng ký tham gia dự thi. Theo đó, những thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông phải đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường nơi học lớp 12.

ví dụ, những thí sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông niên học 2021-năm 2022 phải đăng ký tham gia dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

ngoại giả, những thí sinh đã học xong chương trình trung học phổ thông ở những năm vừa qua nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm vừa qua nhưng chưa tốt nghiệp (gọi chung là thí sinh tự do) cũng phải đăng ký tham gia dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Trường hợp đặc thù chỉ áp dụng cho một số trong mỗi đối tượng người chi tiêu và sử dụng ví dụ. Thứ nhất, những thí sinh đã thi ở những năm vừa qua nhưng chưa tốt nghiệp thì rất có thể đăng ký tại trường phổ thông trên địa phận quận, huyện, thị xã nơi trú ngụ (theo xác nhận về trú ngụ của UBND cấp xã). Thứ hai, thí sinh tự do đang đi công việc xa, nếu có đủ căn cứ về việc chẳng thể dự thi tại nơi trú ngụ hoặc nơi học lớp 12 thì được đăng ký tham gia dự thi tại trường phổ thông trên địa phận nơi công việc.

học trò lớp 12 đăng ký thi tốt nghiệp theo như hình thức trực tuyến

đó là năm vừa qua hết, Bộ GDvàamp;ĐT quy định học trò đang học lớp 12 niên học 2021-năm 2022 đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo như hình thức trực tuyến trên khối hệ thống quản lý thi. Thí sinh tự do đăng ký tham gia dự thi theo như hình thức trực tiếp tại các đơn vị đăng ký tham gia dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Thời gian đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm năm 2022 từ thời điểm ngày 4/5 tới ngày 13/5.

Một điểm mới khác nữa là trong phiếu đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm này sẽ ko bao hàm nội dung đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ tương tự những năm vừa qua. Khi có kết quả thi tốt nghiệp, học trò mới đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.

Nguồn: https://tienphong.vn/ky-thi-tot-nghiep-thpt-năm 2022-thi-sinh-su-dung-ma-dinh-danh-de-dang-ky-thi-va…

Xét tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được miễn thi ngoại ngữ

Những thí sinh dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định sẽ được miễn thi ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT.

tìm hiểu thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418