Thí sinh bỏ qua kỳ thi vì ốm sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

Thí sinh bỏ dở kỳ thi vì ốm sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Thành Phố Hà Nội – Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo quy định, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc thù trước thời khắc thi ko thực sự 10 ngày hoặc ngay trong tã lót thi trước nhất, chẳng thể dự thi viên mãn có thể được coi xét đặc cách tốt nghiệp THPT. ĐK là phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt từ khá trở lên.

Để được xét đặc cách, thí sinh phải nộp hồ sơ, gồm có: hồ sơ gia nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn hoặc bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi trú ngụ (nếu có việc đột xuất đặc thù); biên bản khuyến cáo xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký tuyển sinh và hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm lớp 12.

Trường hợp thí sinh đã tham gia ít ra 1 bài thi, ví dụ dự thi xong tã lót thi sáng 7-7, nhưng chẳng thể tiếp tục dự thi do bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất cũng sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT nếu điểm bài thi đạt từ 5 trở lên, xếp loại lớp 12 có học lực từ trung bình và hạnh kiểm từ khá trở lên.

Trường hợp thí sinh bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc thù chẳng thể dự thi những tã lót đầu nhưng tự nguyện dự thi số bài thi còn lại cũng viên mãn có thể được xét đặc cách. rõ ràng là ko dự thi ngày 7-7 nhưng viên mãn có thể thi các bài trong ngày 8-7.

Với trường hợp này, ĐK để được đặc cách tốt nghiệp phải có điểm của những bài đã thi để xét xác nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. Hồ sơ để đặc cách gồm đơn khuyến cáo xét đặc cách của thí sinh; hồ sơ gia nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi trú ngụ (nếu có việc đột xuất đặc thù) và hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

Ngoài các trường hợp trên, Bộ Giáo dục và tập huấn xét đặc cách tốt nghiệp cho vận cổ vũ đạt thành tích xuất sắc trong số giải thi đấu thể thao quốc gia hoặc quốc tế, có thời gian tập huấn ở quốc tế hoặc tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc tế trùng với thời gian thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh thuộc diện này nộp hồ sơ đặc cách cho hiệu trưởng/thủ trưởng nơi đăng ký tuyển sinh chậm nhất 7 ngày sau tã lót thi sau cuối của kỳ thi (sau chiều 8-7). Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký tuyển sinh phụ trách thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở Giáo dục và tập huấn. Hội đồng xét xác nhận tốt nghiệp THPT coi xét, đưa ra quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định.

TP.HCM đề xuất cho học sinh F0 được thi tốt nghiệp THPT 2022 TP.HCM khuyến cáo cho học trò F0 được thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTO – Chiều nay 25-4, tại tã lót thao tác với lãnh đạo Bộ Giáo dục và tập huấn về kim chỉ nan phát triển giáo dục tại TP.HCM, ông Dương Anh Đức – phó chủ toạ UBND TP – đã khuyến cáo cho học trò F0 được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418