Theo dõi sát để sở hữu giải pháp bình ổn thị trường đầu tư và chứng khoán – Sinh trắc vân tay Infolife

Giảm một mạch trong 6 tuần liên tục với biên độ 23% từ đỉnh, VN-Index tự khắc ghi mốc kỷ lục buồn, đặc thù trong tuần 9-13/5, với 145,88 điểm bị “đánh rơi”, chỉ số chính thức đã có tuần giảm mạnh mẽ nhất lịch sử quang vinh. tương tự, phải mất tới 4 năm để chỉ số sàn HoSE leo từ là 1.200 tới vùng đỉnh lịch sử quang vinh mới; tuy nhiên chỉ việc vỏn vẹn 1 tháng để mọi sức lực lao động bị đánh bại toàn bộ. VN-Index “rơi tự do” hơn 340 điểm từ mốc đỉnh để về lại vùng đỉnh cũ của năm 2018. Trong ngày giao dịch “thứ 6 ngày 13”, VN-Index giảm 56,07 điểm (-4,53%), xuống 1.182,77 điểm; HNX-Index giảm 13,13 điểm (-4,16%), xuống 302,39 điểm; UpCoM-Index giảm 2,82 điểm (-2,93%), xuống 93,61 điểm. Nhiều cổ phiếu đã giảm 40-50% thị giá. Nhà đầu tư bị thua lỗ rất nặng. Vốn hoá HoSE đã “bốc hơi” 1,343 triệu tỷ VNĐ, tương đồng 58,3 tỷ USD kể từ thời khắc đầu tháng 4 tới nay.

ck-1652567827405.png
UBCKNN sẽ giao Sở Giao dịch đầu tư và chứng khoán Việt Nam lãnh đạo HNX và HoSE đưa ra các cảnh báo, yêu cầu doanh nghiệp niêm yết công bố thông tin khi các mã đầu tư và chứng khoán có tín hiệu tăng, ưu đãi trần, sàn từ 5 – 10 phiên.

ko khí hoang mang, lo ngại, thậm chí hoảng loạn bao trùm cả thị trường, tác động tư tưởng tiêu cực tới nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo các Chuyên Viên, dù viên mãn có thể sẽ có được nhiều biến động vì nhiều nhân tố khách quan, nhưng TTCK Việt Nam vẫn được thẩm định hăng hái từ các nhân tố nền tảng kinh tế tài chính đại thể và nhân tố nội tại tốt.

Theo các số liệu chính thức được công bố, trong quý I/năm 2022, các tiêu chuẩn về kinh tế tài chính đại thể trong nước vẫn rất hăng hái và Việt Nam vẫn được các định chế tài chính quốc tế lớn thẩm định rất cao về tăng trưởng kinh tế tài chính trong năm này. Mặt bằng lãi suất chịu áp lực tăng nhưng cơ bản bank quốc gia vẫn duy trì chính sách tiền tệ ổn định để tương trợ tăng trưởng kinh tế tài chính. áp lực lên lạm phát là có và chẳng thể chủ quan, nhưng Việt Nam vẫn còn đấy nhiều dư địa để kiểm soát trong chỉ tiêu đề ra. Về nội tại thị trường, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vẫn khả quan trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động uy thế. ngoại giả, TTCK Việt Nam vẫn tồn tại nhiều nhân tố tương trợ khác như: Dòng tiền tham gia, kỳ vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi, công việc cổ phần hóa, thoái vốn được tăng nhanh…

Còn về phía cơ quan quản lí, trước những diễn biến đỏ lửa của thị trường, lãnh đạo Ủy ban đầu tư và chứng khoán quốc gia (UBCKNN) đã có thông tin trấn an. Theo đó, đại diện thay mặt UBCKNN cho thấy, TTCK trong nước đang đi qua thời đoạn điều chỉnh mạnh, trước tác động tổng hòa từ nhân tố tư tưởng trong nước và nhất là các rủi ro khủng hoảng từ thị trường quốc tế như: FED tăng lãi suất mạnh, căng thẳng địa chính trừng trị chưa được tự khắc phục và xử lý, áp lực lạm phát, giá cả đầu vào tăng mạnh, nhất là giá năng lượng,…

Lãnh đạo UBCKNN cho rằng, mặc dầu TTCK Việt Nam vẫn được kỳ vọng rất rộng lớn sẽ hồi phục và tăng trưởng trở lại trong năm năm 2022 và các năm tiếp theo, tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường viên mãn có thể còn tồn tại sự biến động mạnh, cơ quan quản lí đang đặc thù ưu tiên các giải pháp thời gian ngắn để tương trợ thị trường ổn định trở lại, trấn yên tư tưởng nhà đầu tư. UBCKNN, các Sở giao dịch đầu tư và chứng khoán, Trung tâm Lưu ký đầu tư và chứng khoán Việt Nam cũng đã họp với nhiều thành viên thị trường, đơn vị đầu tư và chứng khoán để thẩm định tình hình hiện tại của thị trường, cũng như bàn thảo các giải pháp cả ngắn, trung hạn để thị trường vượt qua khó khăn, ổn định trở lại.

Trong trong năm này sẽ có được những thay đổi theo chiều hướng hăng hái, kỳ vọng sẽ tương trợ thị trường tăng thanh khoản, cũng như sáng tỏ thông tin trên thị trường. “đơn vị chúng tôi đang dõi sát diễn biến tình hình kinh tế tài chính – chính trừng trị, động thái chính sách của quá nhiều nước trên thế gian, thẩm định tác động, tác động tới TTCK Việt Nam để kịp thời có các giải pháp thích hợp nhằm mục tiêu ổn định TTCK trong nước. đồng thời, hăng hái thông tin tuyên truyền nhằm mục tiêu ổn định tư tưởng ở trong phòng đầu tư, tăng cường tín nhiệm của quá nhiều chủ thể tham gia thị trường, công chúng đầu tư trong và ngoài nước vào quyết tâm của Đảng, quốc gia, Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc ổn định kinh tế tài chính đại thể, phát triển TTCK sáng tỏ, công khai sáng tỏ, an toàn và tin cậy, hiệu suất cao” – đại diện thay mặt lãnh đạo UBCKNN nói.

so với các giải pháp trung và dài hạn, lãnh đạo UBCKNN cho thấy, cơ quan quản lí đang hăng hái hoàn trả thiện sườn pháp luật cho TTCK, hoàn trả thiện xây dựng chiến lược phát triển TTCK tới năm 2030 để đánh giá rõ chỉ tiêu, giải pháp và lộ trình phát triển TTCK về dài hạn. đồng thời với đó, thẩm tra, thẩm định tổng kết để chủ ý đề nghị những nội dung còn ko ổn trong phạm vi pháp luật về đầu tư và chứng khoán và TTCK (kể cả Luật đầu tư và chứng khoán và khối hệ thống các văn bản chỉ dẫn thi hành), nhất là các quy định về sáng tỏ thông tin doanh nghiệp, quyền và trách nhiệm của bên tham gia, các chế tài xử phạt vi phạm pháp luật trên TTCK để bảo vệ nhà đầu tư, từ đó khôi phục niềm tin và đảm bảo sự phát triển lành mạnh, sáng tỏ và vững chắc và vững chắc của TTCK.

“Trong thời gian tới, đơn vị chúng tôi sẽ có được thêm những giải pháp để tăng cao hiệu suất cao hoạt động và sinh hoạt, unique phục vụ yêu cầu nhà chế tạo, kỹ năng tài chính, đạo đức nghề nghiệp và công việc của quá nhiều tổ chức phục vụ yêu cầu nhà chế tạo trên thị trường, nhất là các đơn vị đầu tư và chứng khoán, đơn vị kiểm toán độc lập, đơn vị quản lí quỹ, hoạt động và sinh hoạt của khối hệ thống đơn vị định giá gia sản, định mức tín nhiệm, kế toán, kiểm toán. quản lí, giám sát ngặt nghèo, đồng thời tạo ĐK, phát huy vai trò của quá nhiều tổ chức này để phục vụ yêu cầu nhà chế tạo sáng tỏ, an toàn và tin cậy, hiệu suất cao cho toàn bộ tổ chức phát hành và nhà đầu tư” – lãnh đạo UBCKNN thông tin thêm.

Được biết, tối 13/5, UBCKNN đã có cuộc họp nóng với HOSE, HNX và Trung tâm lưu ký đầu tư và chứng khoán Việt Nam và 23 đơn vị đầu tư và chứng khoán để nhận định và đánh giá, thẩm định tình hình TTCK và khuyến nghị các giải pháp nhằm mục tiêu sớm ổn định lại thị trường đầu tư và chứng khoán.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418