Thêm nhiều ca COVID-19 tử vong, chủ toạ Triều Tiên nói gì? – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo KCNA, Triều Tiên ngày 14/5 xác nhận có thêm 21 trường hợp tử vong do sốt là các ca mắc COVID-19, với hơn 174.400 người trên toàn quốc có triệu chứng sốt. 

chủ toạ Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục chủ trì cuộc họp Bộ Chính trừng trị Đảng Lao động nước này vào sáng sớm 14/5 với nội dung chính về cơ chế phục vụ yêu cầu và phân phối nhanh gọn vật tư y tế cho những địa phương, trong bối cảnh Triều Tiên đã khai triển khối hệ thống phòng chống dịch nguy cấp tối đa.

Thêm ca tử vong vì COVID-19, Chủ tịch Triều Tiên thừa nhận
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm trụ sở phòng chống dịch nguy cấp quốc gia. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un được thông tin tóm lược về tình hình hiện tại từ trụ sở phòng chống dịch nguy cấp và mô tả đó là “biến động lớn kể từ thời khắc lập quốc”, từ đó yêu cầu các đơn vị liên quan học hỏi và giao lưu các giải pháp kiểm soát COVID-19 “thành công” của toàn bộ các nước khác, bao hàm cả Trung Quốc.

Hôm 12/5, Triều Tiên lần trước nhất tuyên bố có ca nhiễm COVID-19, hơn 2 năm kể từ thời khắc đại dịch này bùng phát trên khắp thế gian. 

Thêm ca tử vong vì COVID-19, Chủ tịch Triều Tiên thừa nhận
viên chức tiến hành diệt trùng một shop tổng hợp ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Tổng cộng khoảng 524.440 đứa ở Triều Tiên đã có các triệu chứng sốt từ thời khắc cuối tháng 4 tới ngày 13/5. Trong số đó, 243.630 người đã được chữa khỏi vẹn tròn, với khoảng 280.810 người đang được điều trừng trị. Tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Triều Tiên hiện là 27 ca, KCNA cho biết thêm.

Trong một động thái trấn an dân chúng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thu hút “niềm tin” rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 rất có thể sớm được xung khắc phục, nhấn mạnh rằng đợt bùng phát dịch ko phải là “chẳng thể kiểm soát”, vì dịch bệnh đã được khu vực, phong tỏa và kiểm soát.

Trước đó, trong chuyến thăm trụ sở phòng chống dịch nguy cấp quốc gia vào trong ngày 12/5, ông Kim Jong-un đã chỉ trích rằng việc hàng loạt phát hiện các ca sốt cho thấy khối hệ thống phòng chống dịch đã thiết lập đang có một nhược điểm, đồng thời lãnh đạo việc cách ly và điều trừng trị những người bị sốt là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418