Thầy Park có tính toán phe đối lập cho U23 Việt Nam? – Sinh trắc vân tay Infolife

U23 Việt Nam đã giành thành công tưng bừng 3-0 trước U23 Indonesia ở trận ra quân môn bóng đá nam SEA Games 31. Đấy được xem như “chung kết” bảng đấu. Đội thắng có nhiều thời cơ vào bán  kết với ngôi nhất bảng A. dù vậy, ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam đã bất thần để thua U23 Philippines, phe đối lập được reviews thấp hơn rất nhiều. Kết quả khiến U23 Việt Nam vẫn chỉ xếp thứ nhì do kém phe đối lập về hiệu số.

Điều này đã khiến giới chuyên môn và truyền thông đưa ra một ngờ vấn rằng ông Park và ban đào tạo đang tính toán để tránh gặp U23 Thái Lan ở bảng B.  Bởi lẽ, ở trận đấu ra quân, thầy trò đào tạo viên Polking đã bất thần thua ngược U23 Malaysia 1-2. Đó là trận đấu mà U23 Thái Lan chơi thiếu người do 1 cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp. Dù vậy, theo reviews của giới chuyên môn thì U23 Thái Lan vẫn là ứng viên vượt trội hoàn toàn cho ngôi vô địch. Với cục diện bảng B, U23 Thái Lan vẹn tròn có thể vào bán kết với ngôi nhì bảng.

Dù vậy, đào tạo viên Park Hang-seo đã xác định: “Tôi xin san sớt rằng kết quả trận Malaysia và Thái Lan ngày bữa qua ko liên quan tới trận này. Tôi ko hề có tính toán nào. Nếu tôi tính toán để hòa, thua trận này khác gì chúng ta dàn xếp đâu”.

Căn cứ vào cục diện hiện tại, vẹn tròn có thể thấy rằng, đào tạo viên Park Hang-seo và ban đào tạo sẽ ko mạo hiểm để tính toán phe đối lập sớm cho U23 Việt Nam ở bán kết. Bởi lẽ, Tính tới thời khắc hiện tại, thầy trò ông Park vẫn chưa vững chắc tấm vé bán kết. Họ còn 2 trận đấu nữa gặp U23 Myanmar và U23 Timor-Leste. Nếu các phe đối lập chơi phòng vệ như U23 Philippines, chuyện gì cũng vẹn tròn có thể xảy ra.

vff.jpg -0
U23 Việt Nam bị U23 Philippines cầm hoà. Ảnh: VFF.

Nhưng cũng có thể có chủ ý cho rằng, với 4 điểm có được, ông Park có quyền tính toán phe đối lập ngay từ hiện vì trận cuối, U23 Việt Nam chỉ phải đối đầu Timor-Leste. Đó là phe đối lập mà thầy trò ông Park có quyền tự quyết.

Nhiều chủ ý cho rằng, nếu ông Park và  ban đào tạo của U23 Việt Nam có tính toán phe đối lập cũng là điều vô cùng thường thì với những giải đấu cúp. Bởi xét trên thực tế, đó là phương pháp để dọn đường tiến sâu được giản dị và đơn thuần và tiện nghi hơn. Bài học tại AFF Cup 2020 tồn tại. đào tạo viên Park Hang-seo là người làm rõ hơn ai hết.

Đó là thời khắc mặc cả đội tuyển Việt Nam và Indonesia đều phải sở hữu dịp đứng đầu bảng B- AFF Cup 2020 ở lượt trận sau rốt. Indonesia gặp phe đối lập khó khăn hơn là Malaysia. Họ thậm chí bị loại bỏ nếu để thua. Trong khi đó, tuyển Việt Nam chỉ đối đầu với Campuchia nhường như chẳng thể thời cơ đi tiếp. Tuyển Việt Nam được quyền tự quyết và nhiệm vụ là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Các học trò của thầy Park đã ghi tới 4-0 vào lưới Campuchia. dù vậy, trận đấu cùng giờ, Indonesia đã thắng Malaysia tới 4-1. 

Nhận thấy tình thế đó, tuyển Việt Nam đã nỗ lực những phút cuối để ghi thêm bàn thắng nhưng ko thành. đào tạo viên Park Hang-seo và ban đào tạo đã có những tính toán để tránh Thái Lan ở bán kết. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải gặp phe đối lập mạnh và đã thất bại. Thái Lan sau đó đã lên ngôi vô địch ở giải đấu này với thành công trước Indonesia ở 2 trận chung kết sau đó. U23 Việt Nam tại SEA Games 31 được giao nhiệm vụ bảo vệ huy chương vàng. Bản thân đào tạo viên Park Hang-seo và các cầu thủ cũng chịu nhiều áp lực. Đó là chưa kể, với mật độ thi đấu 2 ngày 1 trận tại SEA Games làm cho đội hình phải xoay tua thường xuyên. Trong khi ông Park lại có đội hình ko nhiều lựa chọn quality cho những vị trí. Điều đó buộc ban đào tạo phải có tính toán phương án. Gặp phe đối lập nào ở bán kết vẹn tròn có thể sẽ tác động lớn tới việc đi tiếp vào trận chung kết. Thế nên, nếu ông Park có tính toán, cũng là điều dễ thâu tóm.

lau dọn và vệ sinh sân Việt Trì sau trận U23 Việt Nam – U23 Philippines


Ngày 9/5, nhóm người lao động gần 30 người đã xuất hiện tại sân Việt Trì từ sớm để sẵn sàng vệ sinh, lau dọn và vệ sinh. Thường ngày, công việc vẹn tròn có thể hoàn trả thành khá nhanh để nghỉ sớm nhưng khối lượng công việc sau trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines nhiều hơn thế nữa rất nhiều.


sau thời khắc thu gom rác thải ngoài sân và phân loại giấy, nilon, chai, băng rôn… phần cực nhất là làm sạch khán đài, đường piste. Do trong trận đấu tối qua, các cổ khích lệ đã ném những cuộn giấy vệ sinh tạo “mưa trắng” để khích lệ đội tuyển, nên hiện trường để lại cũng khiến các người lao động vệ sinh rất khó xử lý. Một phần vì ĐK trời đất ơi mưa tối 8/5, giấy sau thời khắc rơi xuống đất đã dính chặt chẽ, mủn ra nên dù các người lao động vệ sinh ra sức dùng chổi quét cũng ko sạch. Sau đó, dù đã dùng các phương tiện phụ trợ, những mảng bám nhỏ cũng chẳng thể xử lý hết, để lại vết tích mặt sân.  Phải mất tới 4 tiếng, các người lao động mới tạm thời xử lý xong phần vệ sinh sân Việt Trì, thu dọn áo tơi mưa trên các khán đài. Tuy nhiên, cảnh quan, mỹ quan vẫn quá nhiều bị tác động bởi các mảng bám dính.


Thực tế, nhóm cổ khích lệ ném giấy vệ sinh cũng xác định rằng đã nhận được sự đồng ý của ban tổ chức. Và bản thân nhiều người trong nhóm cũng đã ở lại lau dọn và vệ sinh từ tối 8/5 nhưng ko một ai lường trước được trời đất ơi mưa to khiến hiện trường khó xử lý. Việc chi tới 60 triệu đồng để mua giấy vệ sinh, ném khích lệ cũng đang gây tranh cãi vì lãng phí.


H.H

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418